Học tập

Quản trị Du lịch Khách sạn – ngành học không bao giờ lỗi thời

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc, đã tuyên bố du lịch là “ một hiện tượng kinh tế và xã hội ”. Ngành công nghiệp đang có sự tăng trưởng vượt bậc trong nhiều thập kỷ để trở thành một trong những ngành kinh tế phát triển nhanh nhất hành tinh. Vậy tại sao lại nói đây là ngành học không bao giờ lỗi thời? Và cơ hội nào cho những sinh viên ngành Quản trị Du lịch Khách Sạn du học Trung Quốc? Cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Quan-tri-du-lich-khach-san-nganh-hoc-khong-bao-gio-loi-thoi-

I. Quản trị du lịch khách sạn – Ngành học không bao giờ lỗi thời

Có thể lý giải trong 3 lý do chính sau:

1.Đây là ngành cực kỳ đa dạng và phong phú

Bạn nghĩ học về quản trị du lịch, khách sạn chỉ làm hướng dẫn viên du lịch hay làm việc cố định trong một khách sạn?

Cơ hội của nó nhiều hơn bạn nghĩ đó: từ các quan chức du lịch, đại lý công ty du lịch đến các nhà phê bình du lịch và đại diện quan hệ công chúng du lịch.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực khác. Ví dụ, nhiều khách sạn cần sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch để làm tiếp thị, giải quyết các hoạt động hàng ngày của khách sạn hoặc cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng; hoặc có thể là nhân viên tổ chức sự kiện trong các công ty tổ chức sự kiện, tổ chức hội nghị và lễ giới thiệu sản phẩm.

Từ quản lý tài chính, tiếp thị, quản lý sự kiện, du lịch, nhà hàng… bất cứ điều gì dẫn đến sự thư giãn và sự hài lòng của khách hàng đều có thể trở thành công việc của sinh viên ngành quản trị du lịch, khách sạn.

Cũng chính vì sự đa dạng và linh hoạt đó, bạn không phải lo nghĩ về việc công việc bị bó hẹp trong một mảng nhất định hay mức độ cạnh tranh cao, cơ hội việc làm thấp.

2.Đây là ngành đang và sẽ tiếp tục phát triển

Du lịch đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu hàng năm và dự báo sẽ còn phát triển xa trong tương lai.

Có thể vì dịch bệnh Covid 2019 khiến ngành Du lịch và Khách sạn chững lại trong biểu đồ phát triển nhưng vì thế nó sẽ càng bùng nổ và kích thích nhu cầu của người dân đi du lịch và thư giãn vào những năm tới.

Theo dự kiến, trong thập kỷ tới, ngành du lịch và khách sạn sẽ trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất toàn cầu, chỉ riêng ngành du lịch & lữ hành sẽ cung cấp hơn 150 triệu việc làm vào năm 2029.

3.Đây là ngành của sự kết nối toàn cầu

Bạn nghĩ rằng mình sẽ phải ổn định cuộc sống ở một nơi sau khi tốt nghiệp, trong khi những gì bạn muốn làm lại là đi du lịch vòng quanh thế giới? Vậy thì ngành du lịch và quản trị khách sạn là sự lựa chọn tuyệt vời. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, những nơi mình muốn đến.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi các ngành nghề và lĩnh vực đào tạo liên quan đến Du lịch lại ngày được quan tâm và đầu tư nhiều đến như vậy.

Nó chắc chắn là một ngành công nghiệp của tương lai. Tăng trưởng có nghĩa là ngày càng cần nhiều công nhân lành nghề hơn trên toàn thế giới. Bằng cách học du lịch, bạn cung cấp cho mình các kỹ năng và kiến ​​thức để trở thành một phần của sự phát triển này.

Với ngành du lịch và khách sạn, bạn cũng không bị quá bó buộc về thời gian làm việc và hoạt động của mình.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đang nỗ lực tham gia vào lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao bằng cấp về du lịch và khách sạn có thể là một cách vô giá để đạt được lợi thế trên thị trường việc làm hiện nay.

II. Có nên chọn Trung Quốc cho điểm đến của ngành học Quản trị du lịch khách sạn?

1/Trung Quốc cùng với tiếng Trung đang ngày càng chiếm vị thế trên trường quốc tế trên mọi lĩnh vực.

Sự bùng nổ về sức ảnh hưởng của nền văn hóa và giải trí Trung Hoa đã khiến cho Trung Quốc ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với người dân toàn cầu. Điều đó sẽ là lợi thế lớn cho những người thành thạo tiếng Trung cũng như hiểu biết về đất nước này. “Trung Quốc, đang thu hút được rất nhiều giới trẻ và đã trở thành quan trọng đối với sự phát triển thị trường du lịch của toàn cầu. Khi thị trường du lịch của Trung Quốc phát triển cùng với đó sẽ thúc đẩy chi tiêu cho vé máy bay, khách sạn, công viên giải trí, sòng bạc và du lịch trên biển,…. Cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch và khách sạn trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.

2/Sự tăng cường đầu tư trong chất lượng đào tạo giáo dục, cùng với đó là các chính sách thu hút sinh viên quốc tế.

Những năm gần đây, thứ hạng của các trường đại học Trung Quốc đang không ngừng tăng lên trên các bảng xếp hạng quốc tế. Cùng với đó là các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế cũng ngày càng được chú trọng và nâng cao.

Chất lượng đào tạo được quốc tế hóa, không thua kém gì các chương trình của Mỹ và Châu Âu trong khi học phí tại Trung Quốc lại chỉ bằng một phần. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình học bổng được chính phủ và các trường đại học đưa ra để thu hút các nhân tài về đây. Có thể kể đến như: Học bổng chính phủ Trung Quốc, Học bổng “Vành đai một con đường”, Học bổng Khổng tử, Học bổng Thành phố, Học bổng Hiệu trưởng,….

3/Chương trình đào tạo ngành Quản trị du lịch, khách sạn tại Trung Quốc như thế nào?

Quản trị du lịch, khách sạn (Travel and Hospitality) là chuyên ngành chung nhất. Các chuyên ngành cụ thể hơn trong đó là Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management), Quản trị Du lịch (Tourism Management), Quản trị Khách sạn (Hotel Management)

Các nội dung chuyên ngành chủ yếu sẽ là:

Quản lý du lịch

Quản lý khách sạn

Giao thông và Vận tải

Quản lý sự kiện

Quản lý thương hiệu

Chiến lược thị trường

Chiến lược kinh doanh quốc tế

Tinh thần kinh doanh

Kế toán tài chính

Quản lý nhân sự

III. Các trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch Khách sạn hàng đầu Trung Quốc

Các bạn có thể xem chi tiết tại https://www.hotcoursesabroad.com/study/training-degrees/china/travel-tourism-and-hospitality-courses/loc/39/cgory/m-2/sin/ct/programs.html

  1. Suzhou Centennial College (SCC) là trường cao đẳng Canada đầu tiên được Bộ giáo dục Trung Quốc phê duyệt hoạt động ở Trung Quốc
  2. Ecole de Management de Lyon (liên kết)  Đại học Viễn Đông
  3. Học viện Quốc tế Surrey – Đại học Kinh tế Tài chính Đông Bắc
  4. Đại học Thiên Tân
  5. Đại học Giang Tô
  6. Ecole de Management de Lyon (liên kết) Đại học Trung Sơn
  7. Đại học công nghệ Đại Liên
  8. Đại học Chiết Giang
  9. Đại học Sơn Đông

Xem thêm: Cơ hội cho du học sinh theo học ngành Du lịch tại Trung Quốc

Những thông tin trên có làm bạn cảm thấy hiểu hơn và thêm phần hứng thú với du học Trung Quốc ngành Quản trị Du lịch Khách sạn? Nếu có thì ngại gì cùng Riba tìm hiểu thêm để chuẩn bị cho tương lai của mình ngay thôi!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button