Review trườngDu học Trung Quốc

Review Đại học Thành Đô của một du học sinh online

Xin chào mọi người, mình hiện là sinh viên năm 2 trường Đại học Thành Đô chuyên ngành Visual Communication Design hệ đại học.

Chắc gần đây mọi người cũng bắt gặp rất nhiều bài liên quan đến trường mình rồi, và mình cũng thấy có nhiều bạn quan tâm đến trường cũng như có ý định apply vào trường trong tương lai, nên hôm nay mình sẽ review một chút về trường cho mọi người có cái nhìn rõ hơn nhé!

*Lưu ý: Bài viết này của mình chỉ review sương sương về hệ đại học của viện CCAA thuộc Đại học Thành Đô thôi, về thạc sĩ hay các ngành khác của viện khác thì mình không nắm rõ ạ.

Ngành học

  • Đầu tiên, nếu bạn nào có hứng thú với truyền thông thì chỉ có duy nhất một ngành mà các bạn có thể tham khảo ở trường mình là ngành Radio and Television Editing. Mình không học ngành này nhưng khi tìm hiểu về ngành thì mình thấy chương trình học sẽ tương đối giống với ngành Truyền thông đa phương tiện ở Việt Nam mình, ngành sẽ học về quay chụp, biên tập,…
Ảnh minh họa
  • Tiếp theo là khối ngành liên quan đến Thiết kế sẽ bao gồm: Visual Communication Design (Thiết kế đồ họa), Environmental Art Design ( Thiết kế môi trường) và Product Design ( Thiết kế sản phẩm). Bên mảng art thì có ngành Hội họa. Có rất nhiều bạn hiểu nhầm về ngành Visual Communication Design, mình cũng không hiểu vì sao ngành này lại được dịch ra là Thiết kế truyền thông, dẫn tới cái tên đã gây hiểu lầm cho một số bạn rằng ngành này học về truyền thông. Mình biết thiết kế cũng được tính là một mảng trong truyền thông, nhưng ngành này chính xác thì sẽ học chương trình giống với Thiết kế đồ họa ở Việt Nam nhé. Bạn nào muốn theo học về Thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo ngành này nha.
  • Ngoài ra còn có một số ngành khác về thanh nhạc, nhạc cụ, múa, animation… mọi người tham khảo về các ngành dưới hình mình đính kèm ạ.

Nói chung những ngành của viện mình đa số đều hơi thiên về năng khiếu một chút, nên mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu kĩ và apply vào đúng ngành, đúng nguyện vọng, tránh trường hợp vào tới nơi thì chuyện đã rồi, mà những môn năng khiếu thì nhiều khi không phải cứ cố là sẽ học được.

Học tập

Khi vào học, ở năm nhất mọi người sẽ được học lớp tiếng Trung song song với một vài môn chuyên ngành luôn. Đầu năm sẽ có buổi phỏng vấn nho nhỏ để chia lớp theo trình độ của từng bạn, mình thấy sẽ khá khó khăn cho những bạn trình độ tiếng Trung bằng 0, bạn nên cân nhắc học trước tiếng Trung thì tốt hơn, để có thể giao tiếp với giáo viên, bạn bè quốc tế, và quan trọng nhất là để nghe giảng hiểu bài.

Video học online (Video: Maii Ngọc)

Lưu ý: Trường có cả giảng viên người Tây nên có môn sẽ học bằng tiếng Anh nữa nhé. ( cụ thể là ở ngành thiết kế của mình)

Nhìn chung các giáo viên đều rất nhiệt tình, có tâm, không có gì để chê. Dù học online nhưng nhà trường vẫn cố gắng triển khai một số hoạt động cho du học sinh tham gia, ví dụ như triển lãm thơ, hoặc ngày lễ là livestream đi giới thiệu trường cho học sinh ở nhà xem thèm chơi.

Sinh viên Quốc tế sẽ học chung lớp với nhau và không học cùng với sinh viên Trung Quốc. Mình không biết khi sang Trung thì có nhiều cơ hội được giao lưu với bạn bè Trung Quốc hay không, nhưng hiện giờ thì mình học online cùng lớp chuyên ngành có khoảng 15/17 bạn Việt Nam và bọn mình sẽ học chung xuyên suốt 4 năm, mọi người rất tốt và dễ thương nhưng mình khá tiếc vì như vậy giống học ở Việt Nam hơn là du học.

Học bổng

Theo lý thuyết, sinh viên năm nhất thì sẽ được nhận học bổng dù kết quả có thế nào (trừ khi vi phạm vào nội quy nào quá đáng), nhưng bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi học bổng sẽ phải xét theo thành tích, nếu bạn không đạt yêu cầu (ví dụ như rớt quá 3 môn trở lên, vi phạm nội quy,…) sẽ không có học bổng nhé.

Mỗi năm có thể sẽ có (hoặc không) thay đổi về thời gian apply, điều kiện apply,… nên để nắm rõ thông tin một cách chính xác nhất thì trước khi apply mọi người có thể xem thêm tại trang web trường: https://ccaaen.cdu.edu.cn/index.htm 

Ở trang này có đầy đủ thông tin về viện CCAA, thông tin về học bổng, phương thức liên hệ,…

Hi vọng một số thông tin trên sẽ có ích cho mọi người.

Chúc mọi người thành công trên con đường đã chọn.

Có thể bạn muốn xem: Quảng Tây – một phần thanh xuân

Bài viết được chia sẻ bởi tác giả: Maii Ngọc

Nhật Ký Du Học rất mong được đón nhận nhiều hơn các bài chia sẻ về trải nghiệm của tất cả các bạn trong quá trình du học. Nếu các bạn muốn đóng góp và đăng tải bài viết lên https://nhatkyduhoc.vn vui lòng gửi bài viết về địa chỉ email nhatkyduhoc.vn@gmail.com theo cú pháp sau:

Tiêu đề mail: Tên bài viết (Title)
Nội dung email: File bài viết dạng word và nội dung muốn nhắn gửi.

Nhật Ký Du Học xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng Tác giả 1  like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com

Related Articles

One Comment

  1. Chị ơi, cho em hỏi là nếu mình không biết 1 chút gì về tiếng Anh thì mình có thể đi du học ở đại học Thành Đô được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button