ErrorException Message: WP_Translation_Controller::load_file(): Argument #2 ($textdomain) must be of type string, null given, called in /home/nhatkyduhocvn/nhatkyduhoc.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://nhatkyduhoc.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Hành trình đến với du học Trung Quốc - Nhật Ký Du Học Trung Quốc 2024
Du học Trung Quốc

Hành trình đến với du học Trung Quốc

Em tên Trang, năm nay 18 tuổi. Nếu quay ngược về 2 năm trước thì em chính là một cô bé đang nỗ lực học vẽ từng ngày mà nuôi ước mơ trở thành tân sinh viên của trường đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Video: Trang Mi

Và thời gian đó em không hề có ý định đến với du học Trung Quốc. Ngày ngày học văn, học toán, học vẽ cứ như vậy trải qua 2 năm cấp 3. Nhưng rồi năm 17 tuổi, một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn những dự định trước đây, em học kém Tiếng Anh, và không muốn bị trượt tốt nghiệp vì môn tiếng Anh, em đã bắt đầu tìm hiểu và tự học tiếng Trung.

Đó chính là khoảng thời gian em thấy: Ồ, Tiếng Trung cũng thật thú vị.

Vào tháng 10/2020 em thi đỗ hsk4. Và bắt đầu tìm hiểu việc du học đại học tại Trung Quốc. Em dành phần lớn thời gian chỉ để tìm hiểu từng trường và chuyên ngành hội hoạ, thiết kế tại Trung Quốc.

Thời gian đó em cũng tiếp cận được rất nhiều các bài viết về học bổng, nhưng lúc đó em nghĩ: Học bổng mình liệu có với được hay không? Liệu mình có thể giành được học bổng để du học hay không? Em không có quá nhiều tự tin vào hướng đi học bổng. Nhưng rồi mọi thứ không lường trước được, em được sự động viên của các anh chị các bạn đi trước. Từng bước tìm hiểu và biết đến học bổng tại đại học Thành Đô.

Đại học Thành Đô, Trung Quốc

Thời gian mà em đăng bài hỏi thông tin học bổng lên nhóm cũng phải suy nghĩ rất lâu. Và rồi từ thời điểm đó, em làm quen thêm những người bạn chung hướng đi (những người bạn đồng hành cùng em qua những ngày tự chuẩn bị hồ sơ, đi khám sức khoẻ, up hồ sơ web apply của trường,…Những ngày tháng và sự nỗ lực mang đến cho em những người bạn đồng hành).

Và có lẽ em sẽ chẳng thể quên được, cái cảm thả lỏng khi đã upload xong hồ sơ, rồi cảm giác lo lắng khi vừa lo liệu đỗ hay không? Vừa lo học cho kì thi tốt nghiệp đang ngày một gần hơn. Thời gian đó vì thực sự yêu thích Tiếng Trung nên em đã chuyển nguyện vọng sang chuyên ngành Tiếng Trung (khối D).

Một đứa 17 tuổi khi ấy như em luôn luôn tồn tại một sự nghi ngờ là: Liệu hướng đi này ổn chứ? Liệu mọi thứ sẽ ổn sau những sự cố gắng của mình chứ? …lo lắng, sợ hãi, do dự, mong mỏi đan xen.

Nhưng lời hẹn sẽ cùng đỗ, sẽ cùng sang trường và học tập vui chơi. Hay vẫn đề gia đình khi lo lắng và không mấy chấp nhận hướng đi này! Em tin là có nhiều bạn đã từng và đang trong tình trạng em. Sự bối rối ấy còn kéo dài đến khi em nhận được thông báo đỗ học bổng. Cái cảm giác vừa vui vừa lo lắng ấy!

Em vẫn đăng kí thi đại học tại Việt Nam. Ngày nhận điểm thi THPT, lời chúc mừng từ những người bạn, gia đình. Điều đó vẫn không giúp em thoát khỏi em bối rối và băn khoăn! Em còn còn nghĩ đến việc: Học song song giữa hai trường đại học Việt Nam và Trung Quốc! Lý do em chần chừ trong quyết định học tại Trung: phần vì dịch bệnh, phần vì gia đình.

Ảnh minh họa

Em cảm thấy thời gian đó, số lần bạn bè em nghe em than phiền về vấn đề này còn nhiều hơn cả số lần họ nghe trend trên tiktok hay douyin! Xem bói em cũng nhảy vào để mong muốn việc ai đó có thể cho mình chút hướng đi.

Và sau khoảng thời gian phân vân quyết tâm với hướng đi du học Trung Quốc của bản thân. Sau thời gian đầu học online chuyên ngành tại đại học Thành Đô. Em chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì những quyết định của bản thân.

Sau câu chuyện ngắn của em, em thật mong những bạn đang hoặc dễ gặp phải sự hỗn loạn và phân vân khi đứng trước những quyết định quan trọng trong khoảng thời gian quan trọng như em. Rằng: Chìa khoá của vấn đề ở chính bạn, dù có tâm sự câu chuyện đó bao nhiêu lần, hay đi xem bói bao nhiêu lần. Nếu bạn mãi không làm chủ được bản thân là hiểu chính mình thì các bạn sẽ còn dậm chân mãi ở trong góc của sự phân vân!

Và gửi đến các bạn đang có ý định apply học bổng: Mọi sự cố gắng của mọi người sẽ luôn nhận được quả ngọt, em tin là như vậy! Cố gắng hết mình hôm nay, ngày mai mọi người đến được với nơi mọi người mong muốn, gặp được những người bạn tốt cùng chí hướng. Những người cùng mọi người chạy deadline, những người luôn đồng ý và cổ vũ hướng đi của mọi người! Không gì là không thể, nếu không thử hành động thì ý tưởng đã thất bại từ bước đầu tiên!

Hãy cứ mạnh theo đuổi ước mơ của mình- nếu không sau này sẽ hối hận.

Mong sự cố gắng của mọi người sẽ luôn nhận được một cây quả ngọt!

Có thể bạn muốn xem: Review Đại học Thành Đô của một du học sinh online

Bài viết được chia sẻ bởi tác giả: Trang Mi

Nhật Ký Du Học rất mong được đón nhận nhiều hơn các bài chia sẻ về trải nghiệm của tất cả các bạn trong quá trình du học. Nếu các bạn muốn đóng góp và đăng tải bài viết lên https://nhatkyduhoc.vn vui lòng gửi bài viết về địa chỉ email nhatkyduhoc.vn@gmail.com theo cú pháp sau:

Tiêu đề mail: Tên bài viết (Title)
Nội dung email: File bài viết dạng word và nội dung muốn nhắn gửi.

Nhật Ký Du Học xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng Tác giả 1  like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button