Review - Khám phá

Du học tỉnh An Huy Trung Quốc, chọn trường nào?

Nhắc đến An Huy, người ta thường liên tưởng đến Hoàng Mai hí- Nghệ thuật nhạc kịch truyền thống của người dân Trung Hoa, hay đôi khi lại gợi nhớ về món vịt hồ lô (vịt quay Lư Châu). Chỉ gói gọn bằng hai đặc trưng ấy cũng đủ để tạo nên một An Huy rất cổ kính mà vô cùng thơ mộng.

Nếu đã từng đặt chân đến An Huy, bạn sẽ không chỉ cảm thán trước vẻ đẹp, con người nơi đây, mà bạn cũng vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra rằng, An Huy là một trong những tỉnh có hệ thống giáo dục hàng đầu Trung Quốc. Không chỉ vậy, An Huy được đánh giá cao với những trường đại học top đầu đào tạo kinh tế, tài chính, ngôn ngữ…

Đối với những bạn có ý định du học tỉnh An Huy chắc hẳn là điểm đến lý tưởng mà chúng ta không nên bỏ qua. Nhưng đâu mới là ngôi trường chất lượng ở tỉnh An Huy? Đừng lo lắng gì nha! Sau đây, Riba xin giới thiệu tới các bạn top 5 ngôi trường hàng đầu An Huy.

1. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (中国科学技术大学)

du học tỉnh an huy

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là một trong những ngôi trường đại học nghiên cứu quốc gia và được quản lý bởi sự lãnh đạo của Viện Khoa học Trung Quốc. Chất lượng đào tạo sinh viên của trường luôn nằm trong top đầu quốc gia (điểm trung bình kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2016, 2017 đứng thứ 4 cả nước).

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia, đồng thời cũng nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, trường được Bộ Giáo dục Trung Quốc bình chọn là trường đại học đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, trường cũng tạo được danh tiếng nhất định trên thị trường quốc tế khi là thành viên của Hiệp hội Đại học Nghiên cứu Đông Á và Liên minh các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương.

du học tỉnh an huy

Hiện nay, trường có 38 chuyên ngành đại học, gần 100 chương trình đào tạo tiến sĩ, 8 bộ môn trọng điểm cũng như 4 cơ sở đào tạo nhân tài quốc gia.

Thế mạnh của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là chủ yếu tập trung vào khoa học tiên tiến và công nghệ cao. Trong đó, nhà trường đặc biệt coi trọng việc tham gia nghiên cứu khoa học của sinh viên. Mỗi năm, nhà trường đều thực hiện gần 700 đề tài nghiên cứu khoa học.

Với hệ thống giáo dục hiện đại và đội ngũ giảng viên hàng đầu quốc gia, hàng năm, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã bồi dưỡng ra hàng ngàn nhân tài, góp phần to lớn cho nền giáo dục Trung Quốc.

2. Đại học Công nghiệp Hợp Phì (合肥工业大学)

du học tỉnh an huy

Đại học Công nghiệp Hợp Phì được thành lập năm 1945. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường được thành lập dưới sự hợp tác của Bộ Giáo dục, chính phủ nhân dân tỉnh An Huy, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Cục Công nghiệp Khoa học và Công nghệ Quốc phòng.

Trường nằm trong “Dự án 211”, “Dự án 985”, kế hoạch 111, kế hoạch đào tạo kỹ sư xuất sắc, kế hoạch thí nghiệm đổi mới của sinh viên đại học quốc gia. Đặc biệt, trường cũng là đơn vị cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài. Như vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho những bạn muốn dành học bổng để nghiên cứu và học tập tại ngôi trường danh giá này.

du học tỉnh an huy
du học tỉnh an huy

Tính đến nay, trường có 3783 giảng viên và 2266 giáo viên toàn thời gian. Bên cạnh đó, trường cũng có hơn 32.000 sinh viên đại học đang theo học, và hơn 13.000 sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ. Tỷ lệ làm việc của sinh viên đã tốt nghiệp luôn duy trì trên mức 96%. Đặc biệt, có khoảng 65% sinh viên làm việc và nghiên cứu tại 500 công ty hàng đầu Trung Quốc.

Hiện nay, trường đã thiết lập quan hệ hớp tác đối tác với hơn 50 trường đại học nổi tiếng thế giới, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa Trung Quốc với quốc tế.

3. Đại học An Huy (安徽大学)

du học tỉnh an huy

Đại học An Huy được thành lập năm 1950, là cơ sở đào tạo chủ chốt của tỉnh An Huy. Trường được xây dựng dưới sự hợp tác của Bộ Giáo dục và chính phủ nhân dân tỉnh An Huy.

Đây là một trong những trường đại học trọng điểm nằm trong “Dự án 211”. Đại học An Huy được lựa chọn vào Chương trình Giáo dục và Đào tạo tài năng Pháp lý xuất sắc quốc gia, Chương trình Giáo dục và Đào tạo tài năng Kỹ sư xuất sắc quốc gia.

du học tỉnh an huy
du học tỉnh an huy

Thế mạnh cũng như chuyên ngành đào tạo tập trung của trường là kỹ thuật. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp nhiều chương trình học như kinh tế, luật, quản lý, khoa học….

Với nhiều ngành học đa dạng và đội ngũ giảng viên ưu tú, trường đã trở thành lực lượng quan trọng trong hệ thống đổi mới khu vực và là cơ sở đào tạo nhân tài hàng đầu tỉnh An Huy.

4. Đại học Sư phạm An Huy (安徽师范大学)

du học tỉnh an huy

Đại học Sư phạm An Huy là cơ sở đào tạo đại học công lập thuộc thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy. Trường được thành lập năm 1928 tại thành phố An Khánh. Sau đó, trường chính thức được chuyền về thành phố Vu Hồ vào tháng 12 năm 1949.

Đại học Sư phạm An Huy được xây dựng dưới sự hợp tác của Bộ Giáo dục và chính phủ nhân dân tỉnh An Huy. Đây là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên có đủ điều kiện để tiếp nhận sinh viên quốc tế và có quyền cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường cũng được chính phủ công nhận là trường đại học toàn diện quan trọng của tỉnh An huy và là một trong những ngôi trường cấp cao tại địa phương này.

du học tỉnh an huy
du học tỉnh an huy

Tính đến tháng 1 năm 2014, Đại học Sư phạm An Huy có 2279 cán bộ công nhân viên chức, trong đó có 350 giáo sư, 616 phó giáo sư.

Hiện nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, các đoàn thể học thuật đến từ một số quốc gia trên thế giới như Anh, Mĩ, Phần Lan, Australia…

5. Đại học nông nghiệp An Huy (安徽农业大学)

du học tỉnh an huy

Đại học nông nghiệp An Huy được thành lập năm 1982 và được hỗ trợ bởi chính quyền tỉnh An Huy và Bộ nông nghiệp Trung Quốc.

Đây là ngôi trường đại học trọng điểm của chính quyền tỉnh ủy An Huy. Thế mạnh của trường là về nông nghiệp, kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý. Bên cạnh đó, trường cũng tiến hành nghiên cứu, giảng dạy và cung cấp cho sinh viên các chương trình về luật, y khoa…

du học tỉnh an huy

Đại học nông nghiệp An Huy được phê duyệt là đơn vị cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài, là một trong những đơn vị được chỉ đạo đào tạo ngoại ngữ, đồng thời cũng là cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế.

Hiện nay, trường thực hiện mạnh mẽ chiến lược phát triển thị trường quốc tế,trong đó đã thiết lập hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia và khu vực.

Có thể nói, trên đây chính là top 5 ngôi trường danh giá của tỉnh An Huy. Không chỉ nổi bật về hệ thống giáo dục, chất lượng đào tạo và môi trường học tập của những ngôi trường này quả thật rất đáng ngưỡng mộ đấy. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có cơ hội được nghiên cứu và trải nghiệm dưới những ngôi trường này! Riba hi vọng rằng, thông qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ cảm thấy có ích và sớm đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình nha!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button