Review trường

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC THANH HOA

sinh viên đại học thanh hoa

Đại học Thanh Hoa, (giản thể: 清华大学; phồn thể: 清華大學; bính âm: Qīnghuá Dàxué) (tên giao dịch quốc tế: Tsinghua University – THU) là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường này được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á , luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Trường được thành lập năm 1911 như là một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học chuẩn bị học lên cao hơn ở các trường đại học tại Hoa Kỳ, sau đó trường mở rộng phạm vi và cung cấp các chương trình sau đại học 4 năm vào năm 1925. Chương trình dự bị của trường tiếp tục đến năm 1949. Từ năm 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính, được bình chọn bởi US News

Thanh Hoa giống như một thành phố. Người ngoài hoa viên thường tò mò, mỗi ngày học sinh Thanh Hoa trải qua như thế nào? Những người trong vườn cũng có thể tò mò, những người khác đang làm gì? Hãy cùng Riba theo dõi xem cuộc sống hàng ngày của sinh viên đại học Thanh Hoa nhé!

MỘT NGÀY CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC THANH HOA

Vào lúc 6:30 sáng, chào đón ánh nắng ban mai và đến bãi cỏ, hoặc bước vào phòng đọc buổi sáng được thiết lập trong mỗi tòa nhà giảng dạy, lấy ra một quyển “Đại học” và đọc nó với những người bạn cùng chí hướng và bắt đầu một ngày mới với tiếng đọc sách . Sau khi ăn bữa sáng phong phú và bổ dưỡng ở “Tingtaoyuan”, tôi đến cổng thư viện trước nửa tiếng để chờ mở cửa. Dù mới 7h30 sáng nhưng đã có hơn trăm người xếp hàng, điều kinh hoàng nhất ở Đại học Thanh Hoa có lẽ là không có được một chỗ ngồi trong thư viện. 8h, tôi đến lớp học “Tín hiệu và hệ thống”, trong chế độ lớp học tương tác mới, bất cứ khi nào tôi không hiểu điều gì đó, tôi sẽ sử dụng điện thoại di động của mình để gửi một màn hình kết nối tới máy chiếu và mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức. 11 giờ trưa, tôi đến “Liujiao” để thảo luận công việc nhóm với các bạn học. Phòng học thảo luận đặc biệt có thể ghép bàn ghế “có thể biến hình” thành kiểu bàn tròn, và không khí thảo luận ngay lập tức được cải thiện, trở nên sôi nổi và chuyên nghiệp hơn.

12h trưa, đạp xe trên đường trường, giảng đường ở hai bên, câu lạc bộ, hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của cả hai bên cứ lướt qua. Tôi vô tình thoáng thấy một tiêu đề hấp dẫn – “Dự án thâm nhập văn hóa toàn cầu phương Nam – Đi Ấn Độ, Đi Ai Cập”. Vô số cơ hội giao lưu quốc tế thật hấp dẫn. Tôi đến “Bauhinia Canteen” lúc 13:00. Các sinh viên từ Ủy ban Cố vấn Chương trình Đại học thích “động não” ở đây, trích xuất các chủ đề, thiết kế bảng câu hỏi, thực hiện nghiên cứu giảng dạy, và thúc đẩy tốc độ cải cách giáo dục và giảng dạy Thanh Hoa. Khi tôi đến bể bơi lúc 14 giờ, tôi chọn lớp học lặn trong “thực đơn” phong phú của lớp thể dục Thanh Hoa, bước lên bục để vượt qua nỗi sợ hãi. Cái tôi thu được không chỉ là hiểu biết thể thao mà còn là tinh thần thể thao. Đến Bảo tàng Nghệ thuật lúc 15:30 để tham gia thuyết minh tình nguyện, và chia sẻ câu chuyện đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật đến khán giả từ các tầng lớp khác nhau. 16:00, sử dụng “thời gian giao tiếp cởi mở” để thảo luận về tiến trình của thí nghiệm với giáo viên. Hơn 1.000 giáo viên trong trường công khai “giờ giao tiếp mở”, tạo cơ hội cho sinh viên giao tiếp trực tiếp với các bậc thầy và giáo viên nổi tiếng.

17:00 đến phòng thí nghiệm để đầu tư vào SRT (“Chương trình đào tạo và nghiên cứu sinh viên đại học”) hoặc nghiên cứu và phát triển dự án của các nhóm mà tôi quan tâm, trau dồi tư duy đổi mới và kích thích tia lửa sáng tạo. Đến sân chơi “Bauhinia” lúc 17h30 và tham gia cuộc đua đường dài với mặt trời lặn. “50 năm hoạt động vì sức khỏe quê hương” chưa bao giờ là khẩu hiệu trống rỗng. Lúc 18:00, tôi đến tòa nhà “Mengminwei” và tham gia buổi diễn tập của bộ phim truyền hình gốc Thanh Hoa “Ma Lanhuakai” dựa trên “Hai quả bom và một vì sao” của cha Deng Jiaxian. Trở về ký túc xá lúc 20:00, đăng nhập vào nền tảng lớn nhất thế giới MOOC của Trung Quốc – “Trường học trực tuyến” của Đại học Thanh Hoa để học trực tuyến. Bạn có thể nắm vững kiến ​​thức toàn cầu mà không cần rời khỏi nhà. Hãy ra khỏi ký túc xá lúc 21h và đến sân chơi “Bauhinia” để thưởng thức một buổi tối theo phong cách “Bauhinia”, thắp đèn sữa, vẫy đèn, nếm trà, đệm guitar … Các trò chơi giúp vận động trí não, mang lại tiếng cười và kết giao thêm những người bạn.

Xem thêm: Một ngày của sinh viên Bắc Đại trôi qua như thế nào?

Khi một bình minh khác đến, đó là một ngày đẹp trời khác. Trong khuôn viên trường đẹp nhất thế giới này, cuộc sống hàng ngày của sinh viên luôn bận rộn và thỏa mãn. Mọi thời gian và không gian đều có thể khơi dậy mọi sở thích. Mọi người đều tận hưởng từng phút từng giây lao về phía trước và cố gắng mở rộng những khả năng thú vị vô hạn.

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button