Kinh nghiệm Apply học bổng Trung QuốcTự App học bổng CSC

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) 中国政府奖学金 là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc để hỗ trợ sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu trong giáo dục đại học Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới, đồng thời phát triển trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, văn hóa, kinh tế và thương mại.

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì

Mục lục :

Do đó năm 2014 – 2015 Chính phủ Trung Quốc đã thiết lập một học bổng do chính Chính phủ Trung Quốc ban hành và đài thọ mang tên Chinese Scholarship Council (CSC). Bộ Giáo dục Trung Quốc có trách nhiệm cung cấp học bổng của chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài để đến du học tại Trung Quốc. Vì thế tất cả các bạn học sinh, sinh viên quốc tế đều có thể Tự xin học bổng Trung Quốc.

Xem ngay : Tổng hợp các suất học bổng chính phủ (CSC) Trung Quốc hiện đang có tại Riba.vn .

Thực tế học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) chính là một cái vỏ bọc lớn vì trong học bổng  này còn phân thành các loại học bổng thuộc các dự án khác nhau như:

Những ưu nhược điểm của học bổng chính phủ CSC

Ưu điểm

 • Là học bổng có trợ cấp tốt nhất trong các loai học bổng hiện nay tại Trung Quốc
 • Là học bổng duy nhất trợ cấp duy nhất 12 tháng/năm. Ngay cả khi học sinh về nghỉ hè hay ngỉ tết thì vẫn nhận được trợ cấp như thường “các loại học bổng khác thì thường là 10 tháng/năm”
 • Số lượng trường cấp học bổng lớn lên đến 282 trường , từ các trường top cao đến top thấp. Chính vì thế có nhiều cơ hội xin cho các bạn hơn. Các bạn có thể tham khảo bài viết về 282 trường có học bổng CSC tại đây !
 • Đa dạng về các chuyên ngành học
 • Là học bổng của chính phủ Trung Quốc do bộ Giáo dục Trung Quốc trực tiếp phụ trách đảm nhiệm.
 • Là loại học bổng có chính sachs đãi ngộ tốt nhất so với các suất học bổng khác. Đó là vì để cấp học bổng CSC các trường đại học phải đáp ứng yêu cầu khắt khe của bộ giáo dục Trung Quốc về môi trường học tập của học sinh sinh viên quốc tế.
 • Khác với nhiều bạn lầm nghĩ thì học bổng CSC lại là loại học bổng có quy trình xin không phức tạp như nhiều loại học bổng khác

Xem thêm : Danh sách các trường cấp học bổng Khổng Tử Loại A 2020

Nhược điểm

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao do chính sách học bổng tốt
 • Có yêu cầu về việc duy trì thành tích học tập

Thời gian,điều kiện và các đối tượng của Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC)

Thời gian Apply học bổng

Hệ thống đăng ký học bổng sẽ bắt đầu mở từ tháng 1 – 30/4 hàng năm để tiếp nhận đơn đăng ký của tất cả các thí sinh dự tuyển.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc gồm các loại: học bổng hệ Đại học, hệ Thạc sĩ và hệ Tiến sĩ.

Loại học bổng Thời gian học Bổ túc tiếng Hán Độ tuổi yêu cầu Học lực
Hệ Đại học 4-5 năm 1-2 năm Dưới 25 tuổi Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học lớp 12
Hệ Thạc sĩ 2-3 năm 1-2 năm Dưới 35 tuổi Đã tốt nghiệp ĐH hoặc đang là sviên năm cuối
Hệ Tiến Sĩ 3-4 năm 1-2 năm Dưới 40 tuổi Có bằng Thạc sĩ hoặc học Thạc sĩ năm cuối

Điều kiện xét tuyển:

– Không phải là công dân Trung Quốc (có quốc tịch là người ngoại quốc).
 Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV, Viêm gan B thể động.
– Không có tiền án tiền sự.

Xem thêm: Quy trình xử lý hồ sơ sau khi apply học bổng chính phủ Trung Quốc.

Nội dung học bổng

Học bổng toàn phần Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Học bổng CSC) bao gồm: 
– Miễn toàn bộ học phí trong suất thời gian học tập tại Trung Quốc.
– Miễn toàn bộ phí ký túc xá hàng năm và được hưởng chế độ ký túc xá theo diện học bổng: Hệ Đại học 4 người/ phòng, Thạc sĩ 2 người/ phòng vip, Tiến sĩ 1 người/ phòng vip
– Miễn toàn bộ phí bảo hiểm hàng năm: 800 tệ/năm
– Được nhận trợ cấp sinh hoạt phí theo diện học bổng: (bảng dưới đây)

Hệ Số tiền trợ cấp (RMB) Số tiền quy ra VNĐ
Đại học 2500 tệ 8,5 triệu
Thạc sĩ 3000 tệ 10 triệu
Đại học 3500 tệ 11,5 triệu

Ngôn ngữ lên lớp: 
Tùy theo khả năng của người xin, có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Trung Quốc (Học bổng CSC)

 1. Đơn xin học bổng: Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại www.csc.edu.cn người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký.
 2. Đơn xin học bổng từ trường: Một số trường Đại học có hệ thống đăng ký và quản lý riêng vì thế đòi hỏi người xin phải đăng ký trên cả hệ thống của trường và yêu cầu có thêm đơn xin học bổng từ trường (in từ hệ thống đăng ký), các bạn tự tìm hiểu trên web trường và bổ sung thêm đơn này.
 3. Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh
 4. Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng): Tùy vào bạn xin học bổng hệ gì thì sẽ nộp bằng của yêu cầu học lực tương ứng. Nếu đang là sinh viên năm cuối thì nộp giấy xác nhận sinh viên.
 5. Bảng điểm (học bạ): Nếu đang là học sinh, sinh viên năm cuối thì nộp bảng điểm tạm thời tính đến hết kỳ học hiện tại. Bảng điểm có thể không cần công chứng tuy nhiên phải là bản dịch và có dấu của Trường, tốt nhất vẫn nên dịch thuật công chứng.
 6. Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung): xin học bổng hệ Đại học không được ít hớn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.
 7. Thư giới thiệu: hệ Đại học chỉ cần 1 thư giới thiệu tuy nhiên có 2 càng tốt, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.
 8. Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc: (tham khảo thêm tại Hướng dẫn Khám sức khỏe du học)
 9. Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có): Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL
 10. Các bằng khen giấy khen (nếu có).
 11. Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc
 12. Ngoài ra: Một số trương yêu cầu Giấy xác nhận dân sự, và chứng minh tài chính, các bạn cần chú ý yêu cầu của trường để cung cấp đủ bộ hồ sơ.

Mình cũng đã viết một bài viết rất chi tiết hướng dẫn về cách tự apply học bổng chính phủ Trung Quốc bạn có thể tham khảo qua nhé : https://laizhongliuxue.com/huong-dan-tu-apply-hoc-bong-chinh-phu-trung-quoc/

CHÚ Ý:
– Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì thể cần đưa đi dịch thuật công chứng, nếu là giấy tờ song ngữ thì không cần.
– Bộ hồ sơ gửi cho trường bao gồm 2 bộ:  – 1 là bản gốc như trên (trường giữ)
– 2 là bản sao của bộ trên (để gửi lên CSC)

Thời điểm nào thì có kết quả học bổng CSC

 • Kết quả của học bổng CSC thường sẽ có từ ngày 10/7 đến ngày 20/7 hàng năm 
 • Không giống với những loại học bổng khác, kết quả của học bổng CSC không có trạng thái đỗ trên hệ thống apply, chính vì thế các bạn phải theo dõi thông tin thông báo về việc đỗ học bổng CSC chính thức trên trang trường của mình.
 • Sau khi có kết quả chính thức, trường tiến hành gửi emai để thông báo cho học sinh đã trúng tuyển, yêu cầu học sinh, sinh viên xác nhận lại thông tin để gửi giấy báo. Lưu ý “ở bước này các bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận giấy báo theo ý muốn”
 • Trường tiến hành gửi bộ giấy báo nhập học theo địa chỉ đã đăng ký.

Chú ý: Đã có Lịch thi HSK và HSKK 2021 tại Đại học Hà Nội

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ vui lòng để lại comment hoặc liên hệ cho admin, mình sẽ trả lời các hỗ trợ các bạn ngay khi có thể!

Được xây dựng bởi:
Du học Trung Quốc – LaiZhongLiuXue.com
Fanpage: Du học Trung Quốc
Group: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

One Comment

 1. nếu tự apply học bổng thì cửa CSC sẽ nhận hồ sơ vào tháng mấy ạ. Và có thể lấy bảng điểm khi mới học xong kì 1 của lớp 12 được không ạ, liệu bên đó có yêu cầu giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời không ạ và nếu pjati có thì làm sao để kaasy được từ phía nhà trường khi ta ms học được một kì ạ

   1. Cho em hỏi là đang học ở TQ theo học bổng trường, mà không muốn học ngành đó nữa có xin lại csc trường khác, ngành khác được không? Hay phải về nước 1 năm rồi năm sau mới xin tiếp được ạ?

    1. Xin được em ạ, tuy nhiên đến lúc em làm thủ tục xin chuyển trường thì có thể trường sẽ không cho em chuyển, em phải tìm 1 lý do nào đó để thôi học rồi qua trường kia nhập học thôi em, chứ em đừng nói là em chuyển trường nhé

 2. Thư yêu cầu đc viết bởi ai ạ,trong Kế hoạch học tập cần nói những điều gì và đơn xin học bổng từ trường là từ trường ở TQ mà mình muốn học ạ?

  1. Chào bạn, nếu bạn có bằng tiếng anh IELTS thì bạn có thể xin học bổng học bằng tiếng Anh bạn nhé, ngoài ra thì bạn có thể đi qua Trung tâm, ngoài ra bạn không thể tự xin được nếu không có HSK bạn nhé.

 3. Cho em hỏi là học bổng này có bắt buộc phải có HSK 4 không ạ , với nếu là hệ đại học thì sau tốt nghiệp 12 yêu cầu tổng điểm 3 năm THPT bao nhiêu ạ

    1. vậy cho em hỏi anh có nhận làm trung gian không vậy ạ ?? em muốn xin học bổng CSC này ấy ạ. em có thể trao đổi với anh qua fb đc không ạ

 4. Em sắp tốt nghiệp đại học và mong muốn đi du học TQ nhưng không phải theo ngành liên quan đến ngành mà em đã học tại đại học VN thì em nên đi theo hệ thạc sĩ hay hệ đại học ạ? (Em thắc mắc là nếu học 1 ngành ko liên quan thì có phải học lại theo hệ đại học ko, theo em hiểu thì bậc thạc sĩ sẽ khó hơn và dành cho những ai có kiến thức nền về ngành đó mà đã được học ở bậc đại học rồi, em hiểu như vậy có đúng ko ạ) Mong anh giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ!

  1. Việc xin học bổng trái ngành học ở đại học là việc hoàn toàn có thể, tuy nhiên sẽ khó hơn so vơi các bạn xin đúng chuyên ngành. và chắc chắn khi em học khác chuyên ngành thì việc đòi hỏi em phải chăm chỉ học tập để tích lũy được kiến thức mới là cực kì nhiều rồi. Nên nếu em xác định học chuyên ngành thì nên xin các ngành ít liên quan, ví dụ: hán ngữ

 5. em chào anh, anh cho em hỏi em đã gửi hồ sơ xin học bổng CSC vào đầu năm 2019 là học bổng Tiến sỹ, hiện em là giảng viên có đầy đủ mọi loại giấy tờ và cả giấy khen của đơn vị công tác và năm nay em mới chỉ có 28 tuổi, tuy nhiên, trong hố sơ của em thiếu đúng 1 giấy tờ đó là chứng chỉ HSK và em được biết hồ sơ của em bị xét đợt hai cũng vì thiếu giấy chứng chỉ tiếng anh đó. Vậy, anh cho em hỏi liệu hồ sơ của em có khả năng nhận được học bổng k ạ, trường em xin là Đại học Vân Nam ạ.

 6. Tôi muốn tìm hiểu học bổng chính phủ tại các trường thuộc TP Trùng Khánh cho con trai sinh năm 2002 Nhà tôi có người nhà ở Trùng Khánh. Mong được hướng dẫn ah. Thank

 7. Cho em hỏi là thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư cụ thể là thế nào ạ? Phó giáo sư, giáo sư của trường đại học tại Việt Nam mình đang theo học hay bên Trung Quốc ạ? Nếu đang học cấp 3 thì lsao để xin được thư giới thiệu vì trường cấp toàn giáo viên phổ thông. Hic

  1. Cho em hỏi là sau khi gửi đơn đi từ tháng 2 thì có phải thi đại học ở việt nam hay trung quốc không. Là du học sinh có phải tham gia gaokao không? Cảm ơn

 8. Em học cấp 3, không có HSK thì IELTS có được chấp nhận để xin học bổng hệ đại học không ạ? Nếu có thì cần band điểm IELTS là bao nhiêu ạ? Học bổng toàn phần này được áp dụng trong toàn bộ quá trình học bên Trung hay mỗi năm học xong phải apply một lần ạ?

  1. Học bổng áp dụng cho tất cả quá trình học tại Trung em nhé. Xin học bổng quan trọng nhất là HSK và IELTS nếu muốn học bằng hệ tiếng Anh. Em không có 1 trong 2 thứ này thì không thể xin được em nha.

 9. Em năm nay lên 12, GPA lớp 10 là 9.1; lớp 11 là 9.0, em bắt đầu học tiếng Trung từ năm nay, vậy em có cơ hội apply CSC ko ạ. Nếu ko kịp thì em có thể apply khi học ĐH năm nhất ở VN dc ko ạ, em xin cảm ơn.

  1. Em hoàn toàn có cơ hội nếu như năm nay em kịp thi được HSK4 hoặc HSK5 trước tháng 2 em nhé. Trường hợp không thể thì em lên ĐH rồi Apply vẫn được. Em xác định xin học bổng thì scan trước học bạ và bằng tốt nghiệp trước nhé, tránh việc nộp cho trường Đại học xong sau này không xin lại để công chứng được.

   1. Em chưa biết gì về tiếng trung thì phải bắt đầu học từ đâu ạ( em tự học ở nhà, do tỉnh em ko có nơi dạy tiếng), cần sử dụng giáo trình nào ạ?

     1. Cho em hỏi ngành giáo dục hán ngữ quốc tế là ngành gì vậy ạ. Sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm phiên dịch viên tiếng trung cho các mảng về kinh tế được không ạ hay sau khi tốt nghiệp ngành này xong là mình chỉ làm giáo viên dạy tiến trung thôi. Mong admin giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn ^^

 10. Em năm nay học lớp 11 ( sinh năm 2002). E rất muốn được đi du học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy điểm năm lớp 10,11 của e rất tốt ( trên 9.0) nhưng hiện tại e vẫn chưa học tiếng Trung. Ko bk có học bổng nào ko yêu cầu tiếng Trung đầu vào ko ạ ?Hay là đến lúc e lên ĐH rồi apply nhưng lúc đó mình phải học lại năm đầu hay sao ạ. Mong được giải đáp.

    1. Dạ em cảm ơn . Cho em hỏi 1 câu nữa là ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế là ngành gì vậy ạ. Sau khi tốt nghiệp ngành này thì làm nghề gì ạ. Có làm phiên dịch viên tiếng trung được không ạ. Mong admin giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn^^

  1. Chào bạn Ngọc Lan. Chi phí để xin qua bên mình từ 3000-4800$ tùy từng suất và thời điểm bạn nhé. Ví dụ hiện tại mình đang tuyển học bổng hệ Đại và Thạc, trợ cấp 3000 tệ, phí xin 3500$ bạn ạ.

 11. cho em hỏi ngành giáo dục hán ngữ quốc tế là ngành như thế nào ạ. Và sau khi tốt nghiệp ngành này thì mình sẽ làm công việc gì ạ. Với lại sau khi tốt nghiệp ngành này thì mình có thể làm phiên dịch viên tiếng trung( ví dụ như phiên dịch về mảng kinh tế ,tài chính,…) được không ạ. Mong ad trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.^^

  1. Chào em, giáo dục Hán ngữ bản chất nó vẫn là tiếng Hán nhưng em sẽ được học thêm về kĩ năng sư pháp,, phương pháp giảng dạy Hán ngữ chứ không đơn thuần là học Hán ngữ cơ bản. Sau khi em tốt nghiệp em hoàn toàn có thể làm các công việc liên quan đến tiếng Hán và phiên dịch em nhé

 12. Cho em hỏi là thời gian này đã có kết quả của tất cả các trường chưa ạ? Nếu mình không trúng tuyển thì khoảng khi nào mình biết chắc chắn ạ? Em xin cảm ơn!

  1. Chào em, hiện tại các còn rất nhiều trường chưa công bố kết quả chính thức em nhé. Mỗi năm kết quả ra thời gian không giống nhau em ạ, năm nay đã trễ hơn so với năm ngoái rồi. Theo a dự đoán thì đầu tháng 8 này sẽ ra hết em nhé

   1. Em đang là sinh viên năm cuối , em đã có Hsk3 của KT , em đang tính học thêm Hsk4-5 nữa để năm sau apply hb hệ Thạc Sĩ , điểm đại học cũng k cao lắm, nhưng vì ước mơ nên vẫn muốn thử ạ. vậy thì có khả năng đỗ không ạ ? ☺️☺️

 13. E đag là sinh viên năm 1 e muốn xin học bổng qua TQ nhưng ngành e học ko liên quan đến hán ngữ và e cũng ko có bằng hsk thì có đủ đk ko ạ

  1. Không có HSK vẫn có thể xin được, nhưng tỉ lệ không được cao cho lắm em ạ. Nhưng không sao, em cứ thử xem sao nhé. Còn việc em học hệ Đại học khác chuyên ngành em định xin thì nó không có ý nghĩa gì. Vì em xin hệ Đại thì họ sẽ xét bảng điểm cấp 3 chứ không xem thành tích đại học của em đâu em nhé.

 14. em năm nay lên lớp 12, học bạ của em rất tốt, em tham gia rất nhiều cuộc thi và cũng có nhiều giải, nhưng em chưa học tiếng Trung, cũng như IELTS thì có cơ hội xin học bổng bậc đại học không ạ

 15. em lên lớp 12 có điểm học bạ cao và nhiều giải của khá nhiều kì thi, nhưng hiện chưa học tiếng Trung cũng như chưa có IELTS thì có cơ hội xin học bổng bậc đại học CSC không ạ, em cảm ơn

 16. cho e hỏi thư giới thiệu bằng tiếng Trung hay Anh ạ? có hsk 4 và ielts khoảng mấy chấm thì có khả năng đậu ạ (vì e chưa học ielts nhưng e muốn học thêm để chắc chắn việc xin hb CSC)? nếu qua trung tâm thì trung tâm sẽ làm những gì và em cần làm những gì ạ (dịch thuật, ..)?

  1. IELTS không quyết định đươc việc chắn chắn sẽ đỗ, nó chỉ là chất xúc tác giúp bạn làm đẹp hồ sơ và có hơn cơ hội so với người khác thôi bạn nhé. IELTS tối thiểu bắt buộc từ 6.0 trở lên, đề xuất nên từ 6.5 bạn nha. Nếu bạn qua bên mình, bạn chỉ cần cung cấp cho mình các giấy tờ cần thiết bản scan của bản gốc và 2 thư giới thiệu thôi bạn nhé. Việc còn lại để mình lo là được 😀

 17. Em năm nay lên lớp 12, đã có HSK6, bảng điểm tương đối đẹp, có tham gia và đạt được một số giải thưởng về tiếng Trung, hoạt động ngoại khóa có nhưng không quá nhiều thì khả năng xin được học bổng CSC ở các trường top ở Bắc Kinh là bao nhiều % ạ? Và học bổng CSC loại ưu có khó lắm ko ạ?

  1. Nếu em hỏi là em xin học bổng CSC có cơ hội không thì anh khẳng định là có, nhưng em hỏi trường top ở ở Bắc Kinh thì anh không trả lời em được. Em nên tham khảo một số trường thấp hơn em nhé, khi apply em được apply tối đa 3 trường, nên em chú ý xem xét nhé 😀

   1. Xin chào. Mình năm nay năm cuối đại học trung y thiên tân muốn xin học bổng thạc sỹ năm sau tại quảng châu và có tham gia hoạt động ngoại khoá và có giấy chứng nhận vậy khả năng được đi học luôn là bao nhiêu %

    1. Chào bạn, vấn đề phần trăm bao nhiều trước giờ mình không tư vấn được cụ thể. Vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần làm đó là chuẩn bị thật chu đáo các hồ sơ liên quan, chủ động liên lạc với thầy cô bên trường và đặc biệt chọn trường phù hợp vừa sức và có chỉ tiêu học bổng rõ ràng bạn nhé. Bạn có thể tìm hiểu nó trên web của trường bạn nha. Chúc bạn thành công!

  1. Em năm nay lên đại học, muốn xin học bổng hệ đại học của sang năm thì nếu như bảng điểm thì lấy bảng điểm năm nhất đại học hay bảng điểm cấp 3 ạ?

 18. Em đang là sinh viên trường luật, dự kiến điểm trung bình của em vào khoảng hơn 8.0 và có bằng HSK 4 thì sau khi tốt nghiệp có thể xin học bổng vào những trường đào tạo luật nào ạ?

  1. Chào em. Các trường tại trương quốc đều là dạy tổng hợp nên có hầu hết tất cả các chuyên ngành em ạ. A đã có hướng dẫn cách tìm trường theo chuyên ngành trên CSC trên youtube rồi. Em tham khảo thử xem nhé

 19. E chào a! E sn 2003 năm nay e vào lớp 11 điểm tb lớp 10 của e là 7,6. E cũng đang theo học tiếng trung được 1 tháng mục tiêu của e là HSK5. E k tham gia hoạt động ngoại khoá vì chỗ e gần như k có ạ. E thi học bổng tỉnh hoặc CSC thì có cơ hội k a?

  1. Chào em, nếu em thực sự cố gắng thi được HSK5 thì em hoàn toàn có cơ hội xin được học bổng Chính phủ hoặc học bổng tỉnh em nhé. Học bổng tỉnh có rất nhiều loại có trợ cấp cao. Trong thời gian em học tiếng Trung thì chú ý thêm thông tin về học bổng tại web này em nhé 😀 Chúc em thành công

 20. Em năm nay vừa vào ĐH và muốn xin học bổng CSC năm tới. Bảng điểm cấp 3 của em tuy không quá cao nhưng đều trên 8.0. Em có chứng chỉ IELTS 8.0, và em có tham gia một vài hoạt động ngoại khóa và phụ trách 1 CLB ở trường. Vậy nếu em muốn xin học bổng của 1 số trường như Vũ Hán, Phúc Đán hay Nam Kinh liệu có khả thi không ạ? Sắp tới em dự định học tiếng Trung (em chưa biết tiếng Trung) thì liệu HSK ở mức nào là an toàn? Em xin cảm ơn ạ.

 21. Anh ơi cho em hỏi nghe nói đi qua trung tâm thì ứng viên sẽ không có liên hệ trước với giáo sư của viện. Nên khi đỗ rồi thì rất khó để tìm giáo sư nhận mình vì chưa liên hệ trước. Liệu ko tìm được giáo sư hướng dẫn, mình có bị về nước ko ạ?

 22. E chào a !! Năm nay e vào lớp 11 ạ , điểm tb năm lp 10 của e là 6,8 và e cbi học tiếng trung ạ , mục tiêu của e là hsk5, nhưng e k tham gia hđ ngoại khoá ạ thì liệu xin học bổng csc có đỗ k ạ ?? E thấy điểm tb lp 10 hơi thấp :(( a tư vấn giúp e ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button