ErrorException Message: WP_Translation_Controller::load_file(): Argument #2 ($textdomain) must be of type string, null given, called in /home/nhatkyduhocvn/nhatkyduhoc.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://nhatkyduhoc.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Cách chọn trường để Apply học bổng Trung Quốc 2019
Tự Apply học bổng Khổng Tử

Cách chọn trường để Apply học bổng du học Trung Quốc

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Việc quyết định chính xác trường nào để Apply du học Trung Quốc chính là chìa khóa quan trọng quyết định mở ra cánh cửa du học cho bạn. Bạn cần phân tích thật chi tiết, sát sao với thực tế, đưa ra chiến thuật hợp lý để có chọn lựa sáng suốt nhất.
Thật vậy cũng như việc bạn nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Việt Nam mỗi trường sẽ có tỷ lệ cạnh tranh khác nhau, có trường sẽ có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, cũng có trường tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn chính vì vậy, sẽ có rất nhiều bạn hồ sơ giống nhau nhưng có người đỗ có người trượt là vì thế, du học Trung Quốc cũng không là ngoại lệ.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”148628″ img_size=”full” alignment=”center”][wgl_spacing spacer_size=”25px”][vc_column_text]Trong suốt thời gian tư vấn về du học Trung Quốc cho các bạn, mình đã gặp phải rất nhiều lần những câu hỏi sau:[/vc_column_text][vc_column_text]-“Anh ơi anh thấy trường XYZ như thế nào?”
– ” Anh ơi điểm của em như này xin trường ABC ổn không anh?”
– “Anh ơi em có HSKx, em dự định xin ở Thượng Hải hoặc Bắc Kinh, không biết mấy trường đó ổn không anh nhỉ?”[/vc_column_text][vc_column_text]Việc apply một trường nào đó sẽ quyết định việc trong 4 năm tới bạn sẽ học tập và sinh sống ở đâu, và nó sẽ là một phần quan trọng trong cuộc đời của bạn, chính vì thế bạn cần quyết định hết sức tỉnh táo, đừng để đó chỉ là những cảm tính nhất thời, hãy dành thời gian để tìm hiểu và suy nghĩ nghiêm túc về nó. Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ  “Mục đích bạn Apply là gì? Nếu việc bạn muốn là học hán ngữ để trở thành 1 giáo viên tiếng Trung thì có nhất thiết phải học tại một trường tại Bắc Kinh không, hay sẽ là hợp lý hơn khi học ở một trường sư phạm có thế mạnh về giảng dạy Hán ngữ.
Tiếp đến là bạn đã biết được bao nhiêu trường học tại Trung Quốc, càng tìm hiểu thêm nhiều trường thì bạn càng có cơ hội khám phá ra nhiều trường đại học đào tạo rất tốt mà tỷ lệ cạnh tranh lại không quá cao, và biết đâu nó lại càng phù hợp hơn với bạn so với các trường mà bạn dự kiến lúc đầu.
Bạn cũng nên lựa ra một nhóm trường thay vì chỉ 1 trường duy nhất, đi tìm hiểu thật kĩ về nhóm trường mục tiêu đó ” Thế mạnh của trường, số lượng du học sinh Việt Nam ở trường, ranking…” càng hiểu sâu về trường mà bạn định apply bao nhiêu thì bạn sẽ càng rõ ràng được việc mình apply vào đây có tỷ lệ đỗ là bao nhiêu.[/vc_column_text][vc_column_text]Đây cũng  là câu hỏi chung mà mình muốn dành cho tất cả các bạn đang có ý định Tự Apply học bổng Trung Quốc. Chỉ cần các bạn hiểu rõ các vấn đề này, tự nhiên tỉ lệ đỗ của bạn sẽ được tăng mà bạn không hề hay biết.
Xem thêm: Danh sách 282 trường có cấp học bổng CSC[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_text_separator title=”Các trường Đại học Trung Quốc có mô hình như thế nào?” i_icon_fontawesome=”fa fa-hospital-o” add_icon=”true”][vc_column_text]Có một điều có thể các bạn chưa biết đến đó là: Trung Quốc không chỉ ĐẤT RỘNG, DÂN NHIỀU, mà trường Đại học cũng cực kì TO.[/vc_column_text][vc_column_text]Hầu hết tất cả các trường Đại học Trung Quốc đều có quy mô khá rộng, nếu bạn là học sinh mới đến mình đảm bảo bạn sẽ ngỡ ngàng về điều này và cảm thấy mệt mỏi khi việc đi học từ Kí túc xá đến phòng học diễn ra trong 15-20 phút đi bộ (tương đương quãng đường trên dưới 1km).[/vc_column_text][vc_column_text]Điều này làm bạn thấy trường Đại học của Việt Nam nhỏ bé đi hơn bao giờ hết. Giống như việc bạn so sánh trường cấp 1 và Đại học bên Việt Nam luôn vậy :3. Tất cả các trường đều rất TO, ĐẸP, HIỆN ĐẠI và có môi trường giáo dục tốt hơn ở Việt Nam rất nhiều.[/vc_column_text][vc_column_text]Hiện nay hầu hết tất cả các trường Đại học trên toàn Trung Quốc đã và đang phát triển giáo dục và đào tạo theo hướng đa chuyên nghành, vì thế bạn có thể học được rất nhiều chuyên ngành trong chỉ một trường tại Trung Quốc, trường đều chú trọng vào đầu tư cho các phân viện nên bạ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo.[/vc_column_text][vc_column_text]Không phải bạn cứ học Tài chính thì phải học ở Học viện Tài Chính, hay học Ngoại ngữ là phải ở Đại học Ngoại ngữ.[/vc_column_text][vc_column_text]Thực ra khi bạn học bên Trung Quốc xong, bản thân bạn có thể chưa chắc chắn sẽ làm công việc gì tiếp theo, có nhiều bạn còn không động đến 1 tẹo nào chuyên nghành hoặc cũng có khi nhiều nơi họ nhận bạn làm việc với đúng chuyên nghành của bạn.[/vc_column_text][vc_column_text]Nhưng chẳng cần hỏi đến bạn đã học trường gì bên Trung Quốc và nếu như bạn có nói ra thì họ cũng chả biết đấy là cái trường danh giá nào cả, cái họ cần đó là khả năng làm việc của bạn![/vc_column_text][vc_column_text]Vậy bạn đặt ra tiêu chí về 1 trường như thế nào khi dự định sẽ Apply học bổng đây? Liệu có còn quá quan trọng mức xếp hạng của trường nữa không ?[/vc_column_text][wgl_spacing spacer_size=”25px”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_text_separator title=”Khu vực Apply”][vc_column_text]Mình biết có rất nhiều bạn quan tâm đến khu vực Apply và thường lấy một vài đặc điểm của nơi đó làm tiêu chí để lựa chọn. Ví dụ như:

  • Thời tiết nơi đó mát mẻ, nhiều điểm du lịch
  • Là nơi tấp nập, sang trọng, nổi tiếng
  • Nơi có bồ hoặc các đối tượng khác như có anh diễn viên này, chị diễn viên kia

Xem thêm: Danh sách các trường có cấp học bổng Khổng Tử 2020[/vc_column_text][vc_column_text]Hay một số khác khi nhắc đến đi du học ở một khu vực này thì “Ôi xa lắm”, “ôi lạnh lắm”,”Ối đấy là khu tự trị sợ lắm”,”Ối ở đấy gần Việt Nam lắm” và vô cùng nhiều các lí do khác.[/vc_column_text][vc_column_text]Những lí do này tuy rằng có thể là lí do chính đáng, là động lực để bạn quyết định đi du học, nhưng nó cũng là một phần làm hẹp lại sự lựa chọn của bạn.[/vc_column_text][vc_column_text]Nếu như các bạn có thể nghĩ thoáng hơn về việc du học và bỏ qua việc quá trú trọng vào một nơi thì mình nghĩ cơ hội của các bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều đấy. Hãy nghĩ rằng “Nơi đâu, chỗ nào” cũng là nơi dành cho các bạn trải nghiệm.[/vc_column_text][vc_column_text]Rất nhiều bạn tuy rằng điểm không được cao cho lắm nhưng lại chỉ muốn Apply trường Top, trường phải thật nổi mà không nghĩ rằng ngoài bạn ra còn có vô số các ứng viên khác đến từ các nước với bộ hồ sơ sáng chói mắt.[/vc_column_text][vc_column_text]Chưa kết đến bạn sẽ chịu áp lực thế nào khi bản thân không thực sự quyết tâm và cố gắng trong quá trình học gian khổ tới để rồi phải tiến thoái lưỡng nan.
Vậy mục đích bạn chọn trường top để Apply là có mục đích gì ??[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Thực ra việc chọn trường tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp, tưởng phức tạp nhưng lại cũng rất đơn giản. Mời các bạn tham khảo qua ý kiến của mình như bên dưới đây:[/vc_column_text][wgl_spacing spacer_size=”25px”][wgl_message_box type=”success” title=”“Người khôn người đến chốn lao xao – Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ!””][wgl_spacing spacer_size=”25px”][vc_column_text]Thay vì xác định vị trí địa lí là điểm QUÁ phù hợp với mục tiêu “Ăn chơi” mà bạn đã đặt ra thì hãy ngâm cứu một chút về xác suất đỗ và nơi mà lượng người tập chung nhắm đến để tránh được cảnh huynh đệ tương tàn, trứng chọi phải đá. 34 Tỉnh – Đâu đâu cũng có thể lựa chọn.[/vc_column_text][vc_column_text]Hãy nhìn lại thực lực và vốn sẵn có của bản thân một lần. Thành tích học tập không phải là tất cả, HSK cũng chưa phải tất cả vì thế hãy khiêm tốn với thành tích của mình, đưa ra quyết định chọn trường sáng suốt, không cao quá và cũng không để quá thấp.[/vc_column_text][vc_column_text]Hãy quyết định chọn ra ít nhất 2 lựa chọn, một lựa chọn là trường chính và 1 lựa chọn là trường phụ. Và tất nhiên trường phụ phải là trường có tỉ lệ đỗ cao nhất để chống “TẠCH”[/vc_column_text][vc_column_text]Chỉ cần các bạn ghi nhớ những điều này, mình tin rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều thắc mắc trong quá trình Apply học bổng.[/vc_column_text][vc_column_text]Vì bài viết này nói về vấn đề chọn trường nên có một số ảnh hưởng khác mình không nhắc đến. Mọi góp ý và thắc mắc vui lòng để lại Comment dưới bài viết.
Chúc các bạn thành công![/vc_column_text][wgl_spacing spacer_size=”25px”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”outline” style=”round”]Bạn cần dịch thuật công chứng uy tin, đảm bảo chính xác?

[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_cta h2=”LƯU Ý!!!”]Hãy tham gia ngay: Hội Tự Apply Học Bổng Trung Quốc
Like Fanpage: Du học Trung Quốc Riba
Và đừng quên giúp mình đánh giá bài viết nhé ^^!
[/vc_cta][vc_facebook type=”button_count”][/vc_column][/vc_row]

Related Articles

One Comment

  1. Cho em hỏi mốt chút rằng làm sao để mình biết hết tất cả trường đại học ở một tỉnh nào đó? Làm sao để mình biết đc năm nay hay năm sau gì đó trường đó có học bổng ko ạ? Saao mà biết đc mình có ở ngưỡng an toàn ko? -Cám ơn ạ !

    1. Để biết được các thông tin này, em phải chịu khó tìm kiếm thông tin của từng web trường thì mới nắm rõ được nhé. An toàn hay không thì chỉ có trường mới biết được em nha. Ngoài ra nếu hồ sơ của em thuộc loại tốt, chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Thì em có quyền tự tin về hồ sơ của em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button