Kinh nghiệm Apply học bổng Trung Quốc

Mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc

mau-giay-kham-suc-khoe-du-hoc-trung-quoc
mau-giay-kham-suc-khoe-du-hoc-trung-quoc

Nếu các bạn đang muốn apply học bổng du học Trung Quốc thì chắc chắn trong hồ sơ của các bạn không thể thiếu được giấy khám sức khỏe. Vậy thì hôm nay, Du học Trung Quốc Riba sẽ chia sẻ với các bạn cách khám sức khỏe du hoc Trung Quốc một cách chi tiết nhất nhé!

Địa chỉ khám sức khoẻ du học Trung Quốc

Mình lựa chọn khám ở bệnh viện đa khoa Tràng An, địa chỉ số 59 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Ở bệnh viện Tràng An có hai mức giá khám sức khỏe: 450.000 vnđ nếu bạn chỉ nhận hai bản giấy kết quả khám sức khỏe, và 600.000 vnđ nếu bạn muốn nhận thêm cả kết quả thử máu, kết quả đo điện tâm đồ, phim chụp X-quang…

mau-giay-kham-suc-khoe-du-hoc-trung-quoc
Bệnh viện Tràng An (Ảnh: Internet)

Quy trình khám sức khoẻ du học Trung Quốc

Khám tổng quát thường có ba mục chính là:
1. Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)
2. Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút (Axit Uric), đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)
3. Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến)

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4×6 nền trắng là được. Nếu bạn không mang ảnh thì có thể chụp trực tiếp ở bệnh viện, nhưng đương nhiên ảnh này sẽ không được photoshop gì cả, hoặc ngay ngoài cổng bệnh viện có cửa hàng chụp ảnh thẻ, nhưng giá sẽ đắt hơn bình thường một chút. Bên cạnh đó, các bạn nhớ nhịn ăn sáng để kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất nhé.

Quy trình khám sức khỏe du học ở bệnh viện Tràng An không quá phức tạp. Sau khi vào quầy lễ tân, bạn nói với nhân viên ở quầy lễ tân là bạn muốn khám sức khỏe du học Trung Quốc, người ta sẽ đưa cho bạn mẫu giấy khám sức khỏe. Sau đó người ta sẽ hỏi bạn một vài thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú… để điền vào mẫu giấy khám sức khỏe. Tiếp theo bạn sẽ nộp phí và nhận được hai tờ giấy khám sức khỏe và một tờ giấy nhỏ hướng dẫn phải đi khám ở những phòng nào. Lưu ý là lúc nộp phí các bạn nhớ nói với nhân viên là bạn có muốn lấy thêm kết quả xét nghiệm máu, giấy điện tâm đồ, phiếu chụp X-quang không nhé. Vì nếu bạn không nói thì người ta sẽ mặc định là bạn chỉ lấy hai bản giấy khám sức khỏe không kèm kết quả xét nghiệm chi tiết nhé!

mau-giay-kham-suc-khoe-du-hoc-trung-quoc
Quầy lễ tân bệnh viện Tràng An (Ảnh: Internet)

Sau khi nhận được hồ sơ và giấy hướng dẫn, bạn đi khám bệnh theo chỉ dẫn trong giấy. Thêm một lưu ý nho nhỏ nữa chính là bạn thấy phòng khám nào vắng thì vào phòng đấy trước nhé, ví dụ như phòng chụp X-quang ở tầng 1 thường rất đông, bạn có thể khám ở phòng đó sau, vì như hôm mình đi khám, lúc đầu xếp hàng ở phòng X-quang rất đông, nhưng sau khi mình khám xong tất cả quay lại thì rất vắng, mình nộp giấy xong là có thể vào khám luôn.

Khám sức khỏe du học Trung Quốc không cần thử nước tiểu, nên sau khi lấy máu xong, bạn có thể đi sang phòng khám khác luôn.

Trước khi vào phòng khám mắt thì các bạn nên đi đo khúc xạ trước nhé, vì như hôm mình đi, mình không đo khúc xạ, nên sau khi xếp hàng chờ đến lượt vào phòng khám mắt, mình lại phải vòng xuống tầng 1 để đo khúc xạ, sau đó mới lại quay lên phòng khám mắt. Đo khúc xạ sẽ mất thêm 50.000 vnđ.

Phòng khám điện tim được chia thành phòng khám nam và phòng khám nữ, nhưng phòng khám này lúc nào cũng rất đông. Sau khi vào phòng khám điện tim, các bạn cất hết điện thoại và các thiết bị điện tử đi nhé, sau đó làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bạn nhớ tuyệt đối không dùng điện thoại trong phòng khám điện tim nhé, vì như thế rất có thể sẽ khiến số liệu điện tim sai lệch. Thêm nữa là các bạn cũng đừng căng thẳng quá nhé. Nhiều bạn khi đến lượt khám điện tim, do quá căng thẳng nên tim đập nhanh, số liệu đo được không chính xác. Bác sĩ sẽ bắt các bạn ấy đi khám thêm ở phòng khám tim, hoặc ra ngoài chờ đến khi nhịp tim bình ổn lại, như vậy rất tốn thời gian, và cũng có thể tốn thêm cả tiền nữa.

Sau khi khám xong tất cả các phòng khám, các bạn mang giấy tờ quay lại quầy lễ tân lúc đầu, đưa cho người ta, sau đó người ta sẽ hẹn các bạn thời gian đến lấy kết quả khám. Nếu bạn khám buổi sáng thì kết quả sẽ được trả vào lúc 16h30, còn nếu các bạn khám buổi chiều thì kết quả sẽ được trả vào sáng hôm sau.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có một cái nhìn khái quát nhất về quy trình đi khám sức khỏe du học Trung Quốc nhé!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button