Học tập

Cơ hội cho du học sinh theo học ngành Du lịch tại Trung Quốc

Du lịch luôn là ngành công nghiệp mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho cả con người lẫn các quốc gia. Chính vì thế mà hàng năm, số lượng sinh viên đăng ký học ngành Du lịch chưa bao giờ giảm bớt. Tại Trung Quốc, lượng sinh viên đang và có mong muốn học tập ngành du lịch cũng cực kỳ lớn. Cùng với đó, học ngành Du lịch tại trung Quốc cũng đang là lựa chọn của rất nhiều người trẻ trên khắp thế giới. Hãy cùng Du học Trung Quốc Riba xem những triển vọng và cơ hội nào cho du học sinh khi theo học ngành Du lịch tại Trung Quốc nhé~

ngành du lịch tại trung quốc

1. Triển vọng của ngành Du lịch tại Trung Quốc như thế nào?

1.1.  Triển vọng của ngành Du lịch như thế nao?

– Du lịch là một trong những ngành có tầm quan trọng và ảnh hưởng lớn trên thế giới. Theo thống kê, ngành Du lịch & Lữ hành cũng đã đóng góp trực tiếp 2,2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào nền kinh tế toàn cầu.

– Triển vọng việc làm

Bất kể những người trẻ mới bắt đầu sự nghiệp hay những người có bằng cấp, ngành du lịch có rất nhiều việc làm, từ các quan chức du lịch, đại lý công ty du lịch đến các nhà phê bình du lịch và đại diện quan hệ công chúng du lịch có thể đi du lịch khắp nơi. Nếu bạn có một số kinh nghiệm trong ngành du lịch, bạn có thể giữ vị trí quan hệ công chúng trong một công ty đa quốc gia, tổ chức biên tập nội dung cho các thành viên cấp cao và sắp xếp kế hoạch du lịch.

Sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực khác. Ví dụ, nhiều khách sạn cần sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch để làm tiếp thị, giải quyết các hoạt động hàng ngày của khách sạn hoặc cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm nhân viên tổ chức sự kiện trong các công ty tổ chức sự kiện, tổ chức hội nghị và lễ giới thiệu sản phẩm.

1.2/Tại sao lại chọn Trung Quốc cho ngành Du lịch?

ngành du lịch tại trung quốc

– Nằm ở phía đông châu Á, Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,35 tỷ dân. Đây còn là cái nôi của văn hóa, triết học và nghệ thuật, nơi đã thay đổi tiến trình lịch sử loài người với nhiều phát minh; chưa kể những tác phẩm vĩ đại của Tôn Tử và Khổng Tử vẫn được trích dẫn và dùng làm kim chỉ nam cho cuộc đời. Một đất nước với diện tích rộng lớn, những danh lam thắng cảnh cùng nền văn hóa lâu đời luôn là nơi lý tưởng để ngành Du lịch phát triển. Gần đây, Trung Quốc ngày càng chú trọng việc đào tạo và tuyển dụng lao động trong ngành Du lịch để quảng bá hình ảnh của đất nước. Đó chính là một thị trường việc làm rộng lớn và hấp dẫn mọi lao động.

– Trung Quốc còn là một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Hoa cũng sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc và phát triển hơn trong môi trường kinh tế năng động nhất thế giới này.

– Thứ ba, Giáo dục đại học ở Trung Quốc đang cùng với Mỹ, Châu Âu, dần vươn lên trở thành nền giáo dục tốt nhất thế giới với hơn 2.000 học viện, bao gồm các trường dạy nghề và kỹ thuật, các trường quốc tế, các trường cao đẳng và đại học công lập và tư thục. Hơn 11 triệu sinh viên theo học các trường này mỗi năm. Các hệ đào tạo được triển khai bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung với chất lượng tuyệt vời, trong khi học phí lại rẻ hơn nhiều so với các trường châu Âu, Anh hay Mỹ.

2.  Đào tạo ngành Du lịch tại Trung Quốc hiện nay như thế nào?

– Chương trình học cho cả hệ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

– Ngành du lịch bao gồm cả kinh tế, xã hội hành vi gắn liền với trải nghiệm du lịch, vui chơi giải trí. Các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ phụ trách tối đa hóa trải nghiệm giải trí của khách hàng, thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bằng cách quản lý hiệu quả hậu cần và nhân sự liên quan đến các hoạt động hoặc khu nghỉ dưỡng giải trí.

– Chuyên ngành Du lịch sẽ cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức về quy luật kinh doanh, những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và việc thành thạo ít nhất một ngoại ngữ là điều hiển nhiên. Ngoài ra, hầu hết hết sinh viên cũng được đào tạo về quản lý sự kiện, khách sạn hoặc thể thao, và thậm chí cả quản trị kinh doanh.

– Thời gian và nội dung của chuyên ngành Du lịch phụ thuộc vào trường học và mức độ nghiên cứu của sinh viên. Hầu hết các khóa học đại học về du lịch mất ít nhất 3-4 năm để hoàn thành, và một số khóa học chuyên nghiệp hơn mất bốn năm. Các khóa học sau đại học sẽ ứng với thời gian từ 1-3 năm.

Ngoài việc tham dự các bài giảng và hoàn thành các bài tập viết, sinh viên chuyên ngành du lịch cũng cần có được kinh nghiệm thực tập trong lĩnh vực chuyên môn tương ứng. Điều này không chỉ để tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp của bạn mà còn để mở rộng mối quan hệ của bạn trong ngành du lịch.

– Các hệ chương trình trong ngành Du lịch:

Giải trí và Dịch vụ

Quản lý Hàng không và Lập kế hoạch Du lịch

Quản lý Khách sạn, v.v.

– Chương trình đào tạo cho hệ cử nhân thường sẽ gồm có:

+ Kiến thức cơ bản: Ngoại ngữ, Toán cao cấp, …

+ Cơ bản về kỹ thuật: Chủ yếu là các môn kinh tế và quản lý, giúp sinh viên nắm vững kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, hiểu các quy luật cơ bản của phát triển kinh tế, hiểu thị trường, hiểu biết về marketing và nắm vững các kỹ năng cơ bản, phân tích tài chính và kế toán cơ bản, có thể có khái niệm cơ bản về quản lý kinh doanh. Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực, có kiến ​​thức pháp luật cơ bản.

+ Cơ bản về du lịch: Cho phép sinh viên hiểu rõ hơn về các sản phẩm du lịch, giới thiệu các ngành và mô hình kinh doanh chính liên quan đến du lịch, có thể hiểu sâu về một hoặc hai ngành và thành thạo các kỹ năng thực hành.

+ Các khóa học phân tích trong ngành du lịch

Xem thêm: Chuyên ngành Thương mại Quốc tế tại Trung Quốc học những gì?

3. Các trường đào tạo Top đầu về Du lịch tại Trung Quốc

ngành du lịch tại trung quốc

1. Trường Du lịch thuộc Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh

2. Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc

3. Trường Du lịch Đại học Hoa Kiều, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Đại học Hồ Bắc

4. Trường Du lịch và Dịch vụ Đại học Nam Đài

5. Trường Du lịch Đại học Sư phạm Thượng Hải

4. Cơ hội dành cho du học sinh đến Trung Quốc học tập ngành Du lịch

Các đại học lớn của Trung Quốc luôn có những chương trình bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh dành cho các sinh viên quốc tế đến học tập, gồm chương trình hợp tác, chương trình học tập tự túc chi phí hay chương trình hỗ trợ sinh viên.

Các đại học Trung Quốc thu hút sinh viên quốc tế bởi hệ thống đào tạo chất lượng, cùng với những học bổng toàn phần, bán phần cực kỳ hấp dẫn, như học bổng Chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử (hệ hợp tác), học bổng “Vành đai – một con đường”, học bổng tỉnh, học bổng trường, học bổng hiệu trưởng trường,…

Nếu những gợi ý trên đã khơi dậy cho bạn niềm yêu thích với ngành Du lịch, vậy thì còn ngại đi tìm hiểu các trường chúng mình đã giới thiệu và những học bổng hấp dẫn để thực hiện ngay ước mơ thôi nào!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button