Bảng xếp hạng

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TỈNH CHIẾT GIANG

Du học Trung Quốc thì nên đi đâu? Đây chắc hẳn là băn khoăn và mối quan tâm của nhiều bạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Trung Quốc có đến 34 tỉnh thành, vậy thì đâu là vùng trời lý tưởng cho việc du học? Nếu các bạn vẫn đang tìm kiếm thông tin cho câu hỏi đó thì đừng bỏ qua bài viết này với gợi ý của chúng mình về Chiết Giang – nơi có mức sống phù hợp, môi trường thân thiện, giao thông thuận tiện, quan trọng nhất là chất lượng giáo dục tốt được thể hiện rõ qua việc nhiều trường đại học của tỉnh góp mặt trong nhiều bảng bình chọn đại học tốt ở Trung Quốc nhiều năm qua. Hãy cùng Du học Trung Quốc Riba điểm qua Các trường đại học tốt nhất tỉnh Chiết Giang nhé !

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TỈNH CHIẾT GIANG

ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG (Thành phố Hàng Châu) – 浙江大学 (杭州市)

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TỈNH CHIẾT GIANG

Đại học Chiết Giang là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, thuộc nhóm “Công trình 211” và “Công trình 985”, là trường đại học duy nhất của tỉnh Chiết Giang góp mặt trong C9 League (Liên minh các trường đại học xuất sắc Trung Quốc) và cũng là trường duy nhất của tỉnh được công nhận là Đại học Top đầu Thế giới. Hằng hà sa số các danh hiệu đủ chứng minh cho độ danh giá và quyền lực của ngôi trường này. Có thể nói đây là ngôi trường không chỉ sinh viên Trung Quốc muốn theo học mà nhiều sinh viên quốc tế cũng ao ước.

Nhiều năm qua, Đại học Chiết Giang luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất Chiết Giang, nhiều năm được bình chọn là trường đại học top 1 của tỉnh, và cũng là một trong số ít các trường của tỉnh nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Hiện số du học sinh tại trường là hơn 7100, trong đó hơn 4700 du học sinh có học vị, tỷ lệ việc làm ban đầu sau khi tốt nghiệp của sinh viên trường là 97,65%. Trường cũng có nhiều loại học bổng thu hút sinh viên quốc tế như học bổng chính phủ, học bổng trường, học bổng Khổng Tử, v..v…

Thuộc nhóm đại học tổng hợp nên Đại học Chiết Giang đào tạo cả chuyên ngành tự nhiên và xã hội, nổi bật phải kể đến các chuyên ngành thiên về tự nhiên như Khoa học và kỹ thuật máy tính, Công trình điện và tự động hóa, Số học và ứng dụng số học, Kiến trúc học, v..v…

Xem thêm : Top 12 trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc

Một điểm cộng khác cho trường chính là việc trường nằm ở thành phố Hàng Châu – thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Nơi đây quanh năm mát mẻ nhờ địa hình giáp biển, giao thông phát triển, thuận tiện đi lại giữa các thành phố trong và ngoài tỉnh. Nếu cuối tuần bạn muốn vi vu đâu đó để khám phá thêm về cuộc sống và văn hóa con người nơi đây thì Hàng Châu có rất nhiều danh lam thắng cảnh như Tây Hồ, Đền Nhạc Phi, Chùa Lục Hòa, v..v…. Còn bạn nào muốn đi xa hơn, đến nơi sầm uất hơn như Thượng Hải thì ngồi tàu cao tốc 60-90 phút sẽ đến nơi, đi đi về về trong ngày siêu tiện lợi nhé.

ĐẠI HỌC NINH BA (Thành phố Ninh Ba) – 宁波大学 (宁波市)

Đại học Ninh Ba được thành lập bởi Bộ giáo dục Trung Quốc, UBND tỉnh Chiết Giang, UBND thành phố Ninh Ba và Cục Hải dương Quốc gia. Đây là một trong số ít các trường đại học trọng điểm, trường đại học trình độ cao của tỉnh, nhiều năm góp mặt trong top 10 đại học tốt nhất tỉnh Chiết Giang và top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc, là một trong số ít các trường đại học nằm trong dự án “kế hoạch 111” của chính phủ.

Tính đến tháng 12/2019, Đại học Ninh Ba có gần 2500 du học sinh đang theo học, trong đó hơn 1900 là sinh viên có học vị và chắc chắn sẽ còn tăng trong tương lai với chính sách học bổng đa dạng và thu hút như học bổng Chính phủ, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng thành phố, học bổng trường và các loại học bổng khác.

Đại học Ninh Ba vốn là trường đại học tổng hợp với 25 học viện nên chuyên ngành đào tạo cũng rất phong phú, các ngành trọng điểm nổi bật gồm Kỹ thuật viễn thông, Anh ngữ, Giáo dục thể chất, Quản lý du lịch, v..v…

So với Đại học Chiết Giang ở Hàng Châu thì Đại học Ninh Ba ở Ninh Ba có mức sống thấp hơn một chút, nhưng cơ sở hạ tầng, giao thông không hề kém cạnh Hàng Châu đâu nhé nên nếu bạn nào du học tự túc thì Đại học Ninh Ba ở thành phố Ninh Ba là một lựa chọn đáng cân nhắc.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP CHIẾT GIANG (Thành phố Hàng Châu) – 浙江工业大学 (杭州市)

Một trường đại học trọng điểm khác đến từ thành phố Hàng Châu không kém cạnh về độ nổi tiếng và chất lượng giáo dục đó là Đại học Công nghiệp Chiết Giang. Đây là trường đại học được thành lập bởi Bộ giáo dục Trung Quốc và UBND tỉnh Chiết Giang. Trường cũng góp mặt trong dự án “kế hoạch 111” và “kế hoạch 2011” của Trung Quốc.

Cùng với Đại học Chiết Giang, Đại học Ninh Ba, Đại học Công nghiệp Chiết Giang cũng góp mặt trong top 10 các trường đại học danh giá của tỉnh và top 100 các trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Tính đến 9/2020, trường hội tụ du học sinh đến từ hơn 80 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Là trường đại học công nghiệp nên đại đa số các chuyên ngành của trường cũng thiên về mảng này, nổi bật trong số 66 chuyên ngành là các ngành Kỹ thuật sinh vật, Kinh tế và mậu dịch quốc tế, Kỹ thuật internet, Quản lý công thương, v..v…

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM CHIẾT GIANG (Thành phố Kim Hoa) – 浙江师范大学 (金华市)

Một trường đại học danh giá đến từ thành phố Kim Hoa ở Chiết Giang – Đại học Sư phạm Chiết Giang. Đây là trường đại học tổng hợp với các chuyên ngành đào tạo chính là giáo dục, nằm trong dự án “kế hoạch 111” quốc gia và là nơi nghiên cứu khoa học trọng điểm bậc nhất về giáo dục học duy nhất ở Chiết Giang.

Trường có rất nhiều loại học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế như học bổng Chính phủ, học bổng của Bộ Thương mại, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng thành phố, học bổng trường. Tính đến 10/2019 trường có hơn 3000 du học sinh theo học.

Trường có 19 học viện với 71 chuyên ngành đào tạo, các chuyên ngành trọng điểm phải kể đến Văn học ngôn ngữ Hán, Anh ngữ, Số học và ứng dụng số học, Kế toán học, Giáo dục học, v..v…

Bạn có “ưng ý” được trường đại học nào phía trên không? Ngoài 4 trường đại học trên thì tỉnh Chiết Giang nói riêng và toàn Trung Quốc nói chung vẫn còn rất nhiều trường đại học tốt. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn thêm thì đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được bên mình hỗ trợ nhé.

种一棵树最好的时机是十年前,其次,是现在 – Thời điểm tốt nhất để ươm mầm một cái cây là 10 năm trước, thời điểm tốt tiếp theo chính là hiện tại. Vậy nên đừng để thanh xuân trôi qua vô ích, hãy nắm bắt cơ hội bằng cách chọn cho mình một ngôi trường phù hợp các bạn nhé!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button