Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng 10 trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc

Bảng xếp hạng 10 trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước thường được biết đến với các công trình có quy mô khổng lồ, đồ sộ. Các trường đại học ở quốc gia này cũng thường có khuôn viên rất rộng lớn, trường bình thường đã rộng mấy ngàn mẫu, có trường còn lên tới vạn mẫu, rộng lớn tới mức gần bằng một thành phố nhỏ. Nghe một vài bạn sinh viên Trung Quốc kể lại rằng, yêu đương trong những ngôi trường này cứ như là yêu xa vậy, dù ở cùng một trường lại rất ít gặp mặt nhau. Bạn vẫn chưa tin ư? Hãy cùng Riba.vn khám phá 10 trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc nhé!

Top 10: Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (Vũ Hán)

Bạn có biết Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung rộng lớn tới mức nào không? Diện tích của trường rộng 2.789.558 mét vuông, vậy là bao nhiêu mẫu nhỉ? 4184 mẫu đấy! Điều đó có nghĩa rằng trường đại học này to gấp bảy lần quảng trường Thiên An Môn của Trung Quốc!

trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (华中科技大学)  là một trường đại học trọng điểm có tính tổng hợp trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, là trường trọng điểm thuộc nhóm đầu tiên của dự án 211 và dự án 985 của quốc gia. Trường còn được tuyển chọn vào các kế hoạch lớn như “Kế hoạch bồi dưỡng đào tạo kỹ sư xuất sắc”, “Kế hoạch bồi dưỡng đào tạo bác sĩ xuất sắc”, “Kế hoạch 2011”, “Kế hoạch 111”, “Kế hoạch ngàn người”,… Thế nên, Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung không chỉ có khuôn viên trường rộng lớn mà thực lực cũng rất khủng!

Top 9: Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ (Nội Mông Cổ)

Trường Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ (内蒙古农业大学)có diện tích rộng 2.814.963 mét vuông, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung 38 mẫu. Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ thành lập vào năm 1952, là trường cao đẳng đại học được thành lập sớm nhất của khu tự trị Nội Mông Cổ. Tiền thân của trường là Học viện Thú y Chăn nuôi Nội Mông Cổ, năm 1958 đổi tên thành Học viện Trồng trọt Chăn nuôi Nội Mông Cổ. Cùng năm đó, khu tự trị Nội Mông Cổ thành lập Học viện Lâm nghiệp Nội Mông Cổ.

trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc

Năm 1999, thông qua sự quyết định của chính quyền khu tự trị và được Bộ Giáo dục phê duyệt, Học viện Trồng trọt Chăn nuôi Nội Mông Cổ và Học viện Lâm nghiệp Nội Mông Cổ được sáp nhập lại thành lập nên Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ. Hiện tại, trường là đơn vị được xây dựng để hỗ trợ công cuộc khai phá miền Tây của Trung Quốc.

Top 8: Đại học Quảng Tây (Quảng Tây)

trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc

Diện tích của Đại học Quảng Tây đạt tới 3.052.922 mét vuông, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung đến 395 mẫu! Đại học Quảng Tây (广西大学), gọi tắt là Tây đại, tọa lạc tại thành phố Nam Ninh – thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Đây là trường đại học nổi tiếng ở miền Nam Trung Quốc, cũng là trường cao đẳng có lịch sử giảng dạy lâu đời nhất và có quy mô lớn nhất, thực lực tổng hợp mạnh nhất của Quảng Tây, thuộc top 100 trường đại học mạnh nhất Trung Quốc. Trường là trường trọng điểm được Bộ giáo dục và chính phủ khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cùng xây dựng, một trong những trường thuộc dự án 211 của quốc gia.

Top 7: Đại học Chiết Giang (Chiết Giang)

Đại học Chiết Giang có diện tích 3.053.053 mét vuông, nhìn chung xấp xỉ với diện tích của Đại học Quảng Tây. Đại học Chiết Giang (浙江大学), gọi tắt là Chiết đại, tiền thân là Thư viện Cầu Thị được thành lập vào năm 1897, là một trong những trường cao đẳng hiện đại được xây dựng sớm nhất bởi chính nhân dân Trung Quốc.  Năm 1928, trường đổi tên là Đại học Quốc lập Chiết Giang. Vào thời Dân Quốc, Đại học Chiết Giang dưới sự lãnh đạo của hiệu trưởng Trúc Khả Trinh đã trở thành một trong số các trường đại học hàng đầu Trung Quốc bấy giờ, được học giả người Anh nổi tiếng là Joseph Needham gọi là “Cambridge của phương Đông”. Đại học Chiết Giang là trường đại học thuộc dự án 985 và 211, thuộc liên minh C9, liên minh đại học thế giới và là một trong các trường đại học hàng đầu Trung Quốc hiện tại.  Xem thêm: TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT TRUNG QUỐC

Top 6: Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh)

Đại học Thanh Hoa (清华大学) có diện tích đạt 3.290.000 mét vuông, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung 750 mẫu. Thực lực của Đại học Thanh Hoa thì không cần nói nhiều nữa, đây chính là một trong các trường thần thánh trong lòng của rất nhiều sinh viên, thi đỗ vào Đại học Thanh Hoa không chỉ là vinh dự của cá nhân mà còn là vinh dự của trường học, thậm chí trở thành niềm tự hào của cả huyện! Đại học Thanh Hoa không chỉ có diện tích lớn, nhiều tòa nhà cao tầng, mà còn có rất nhiều học giả uyên thâm.

Top 5: Đại học Tarim (Tân Cương)

Đại học Tarim (塔里木大学)có diện tích rộng 3.502.760 mét phương, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung 1070 mẫu, tức là xấp xỉ diện tích của cả một trường đại học khác! Đại học Tarim có tên cũ là Đại học Nông nghiệp và Trồng trọt Tarim, nằm ở thành phố Alar bên bờ sông Tarim ở miền Nam Tân Cương. Năm 2004, trường đổi tên thành Đại học Tarim, trước là trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp, nay là trường do Trung ương và Binh đoàn Xây dựng Sản xuất Tân Cương cùng thành lập.

Top 3: Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (Vũ Hán)

Diện tích của Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (华中农业大学)đạt tới 4.950.327 mét vuông, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung tới 3241 mẫu. Đây là một trường đại học trọng điểm của toàn quốc, trực thuộc Bộ giáo dục và thuộc dự án 211.

Top 2: Đại học Nông nghiệp Giang Tây (Giang Tây)

Đại học Nông nghiệp Giang Tây (江西农业大学) có diện tích đạt tới 16.563 mẫu, rộng hơn Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung tới 12.378 mẫu, tức là gấp bốn lần Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung! Đại học Nông nghiệp Giang Tây tọa lạc tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, tổng diện tích 1.6 vạn mẫu, diện tích giảng dạy là 3950 mẫu.

Top 1: Học viện Hàng không Dân dụng Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Diện tích của ngôi trường Học viện Hàng không Dân dụng Trung Quốc (中国民航飞行学院) này đạt tới 16.624 mẫu, rộng hơn gấp 3 lần Đại học Thanh Hoa, gấp 25 lần quảng trường Thiên An Môn. Học viện Hàng không Dân dụng Trung Quốc là trường đại học lớn nhất châu Á, được mệnh danh là “Đại học trời xanh”, đã đào tạo cho Trung Quốc trên 90% tổng số nhân tài hàng không của cả nước và số lượng lớn nhân tài kỹ thuật khác. Đây là trường đại học lớn nhất Trung Quốc, tổng viện ở ngoại ô thành phố Quảng Hán, có 4 phân viện là Quảng Hán, Miên Dương, Tân Tân và Lạc Dương, chiếm diện tích 1164 vạn mét vuông, cũng là trường đại học lớn nhất thế giới.

Trên đây là 10 trường đại học có diện tích lớn nhất Trung Quốc. Bạn ấn tượng với ngôi trường nào nhất? Hãy đến Trung Quốc để trải nghiệm ở trong một ngôi trường khổng lồ như thế nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button