Bảng xếp hạngNhật Ký Du Học

Top 10 các thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc

Dù du học hay là du lịch đi chăng nữa, chi phí luôn là vấn đề muôn thuở được rất nhiều người quan tâm. Trung Quốc với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay thì không quá ngạc nhiên khi nó có đến 3 thành phố lọt vào danh sách Top các thành phố có chi phí “đắt đỏ” nhất thế giới. Khi lựa chọn đến với đất nước tỉ dân này, bạn hãy nên suy xét thật kĩ tình hình tài chính của bản thân nhé!

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Sau đây xin mời các bạn cùng Du học Trung Quốc Riba điểm qua Top 10 các thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc được Tờ Economist Intelligence Unit đã công bố trong bảng Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu năm 2015, hãy xem thử có thành phố nào nằm trong dự định của bạn không nhé!

1. Hồng Kông – “Hòn ngọc Phương Đông”

Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Mật độ dân số đứng thứ ba trên thế giới, và đây là trung tâm tài chính lớn thứ ba trên thế giới sau New York và London. Được đánh giá là một trong những khu vực giàu có nhất, kinh tế phát triển nhất và mức sống cao nhất.

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Đã trở thành thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc, sau Singapore và đứng thứ hai trên thế giới cùng với Zurich ở Thụy Sĩ.

2. Thượng Hải- “Thành phố ma thuật”

Một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại và vận tải biển. Năm 2014, GDP của Thượng Hải đứng đầu trong số các thành phố của Trung Quốc và thứ hai ở châu Á. Thượng Hải đã trở thành một trong sáu cụm đô thị đẳng cấp nhất thế giới. 

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Xem thêm: Khám phá phố cổ “Tân Thiên Địa” Thượng Hải

Thượng Hải tiếp tục đứng đầu trong số các thành phố của Trung Quốc đại lục, đứng thứ 11 trên thế giới, đồng thời với Tokyo của Nhật Bản.

3. Thâm Quyến – Đặc khu kinh tế

Nằm ở phía nam của tỉnh Quảng Đông, tiếp giáp với Hồng Kông ở phía Nam, đây là đặc khu kinh tế đầu tiên được thành lập sau cải cách và mở cửa của Trung Quốc. Được biết đến với các tên gọi như “Thành phố của thiết kế”, “Thành phố của piano” …

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Thâm Quyến đứng thứ 16 trên thế giới về chi phí sinh hoạt.

4. Đại Liên – “Hòn ngọc phương Bắc”

Nằm ở cực nam của bán đảo Liêu Đông thuộc tỉnh Liêu Ninh, trên bờ biển Hoàng Hải và biển Bột Hải, đây là thành phố đăng cai thường trực của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Đây là cửa sổ mở ra thế giới bên ngoài và là thành phố cảng lớn nhất Đông Bắc Trung Quốc, nổi tiếng là thành phố quốc tế và thành phố du lịch tốt nhất Trung Quốc.

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Đại Liên, thành phố duy nhất ở Liêu Ninh, đứng thứ 21 trên thế giới với chi phí cao không tưởng, cùng với Melbourne ở Úc và Chicago của Hoa Kỳ.

5. Bắc Kinh – “Cố đô”

Là thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương, trung tâm chính trị, văn hóa quốc gia. Đây là một thành phố kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, nhìn bề ngoài trông có vẻ đây là một đô thị hiện đại, hào nhoáng nhưng trong lòng nó luôn mang trong mình sự giản dị và hoài niệm không thể phai mờ, Bắc Kinh được xem là thành phố lịch sử văn hóa quốc gia và là thành phố có số lượng di sản văn hóa nhiều nhất trên thế giới với 7 di sản được rất nhiều người biết đến như: Vạn Lý Trường Thành, Thiên Đàn, Di Hòa Viên…

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Bắc Kinh, chỉ đứng sau Đại Liên trong bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất của Trung Quốc, đứng thứ 31 trên thế giới, cùng với Munich ở Đức và Houston của Hoa Kỳ.

6. Thanh Đảo – “Thụy Sĩ của phương Đông”

Thanh Đảo, một thành phố lớn ở phía đông tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, là một cảng biển lớn, căn cứ hải quân và trung tâm công nghiệp. Năm 2009, Thanh Đảo được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất.

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Thanh Đảo đứng thứ 52 trên thế giới và thứ 6 trong số các thành phố đắt đỏ nhất của Trung Quốc.

7. Tô Châu – “Venice phương Đông”

Tô Châu nằm ở phía nam, là thành phố văn hóa lịch sử, thành phố du lịch danh lam thắng cảnh, cơ sở công nghiệp công nghệ cao quốc gia, một trong những thành phố trung tâm quan trọng trong cụm thành phố đồng bằng sông Dương Tử, và là một phần quan trọng của vành đai kinh tế sông Dương Tử Giang Tô. 

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Tô Châu, nơi có chi phí sinh hoạt xếp thứ 53 trên thế giới, cùng với Adelaide ở Úc và Lyon ở Pháp.

8. Quảng Châu – “Đô thị quốc tế”

Nằm ở phía nam Trung Quốc, trung tâm của tỉnh Quảng Đông, đây là một trong ba thành phố cửa ngõ giao lưu quốc tế của Trung Quốc, đồng thời nằm trên con đường tơ lụa giao lưu hàng hải quốc tế. Với tốc độ phát triển như vũ bão về kinh tế, mức sống của người dân cũng từ đó được nâng cao, thì không có gì đáng ngạc nhiên khi Quảng Châu nằm trong danh sách top các thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc cả.

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Quảng Châu, xếp thứ 56 trên thế giới, cùng với Perth ở Úc, Amsterdam ở Hà Lan, Thiên Tân ở Trung Quốc, Boston ở Hoa Kỳ và Abu Dhabi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

9. Thiên Tân: Trung tâm Kinh tế Vành đai Bột Hải

Thiên Tân, xếp thứ 56 trên thế giới, cùng với Quảng Châu ở Trung Quốc, Perth ở Úc, Amsterdam ở Hà Lan, Boston ở Hoa Kỳ và Abu Dhabi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

10.  Đài Bắc: “Đảo kho báu” của Trung Quốc

Đài Bắc Trung Hoa đứng thứ 66 trên thế giới về chi phí sinh hoạt, cùng với Luxembourg ở Tây Bắc Âu

cac thanh pho dat do nhat trung quoc

Trên đây là nội dung liên quan đến Top 10 thành phố “đắt đỏ” nhất Trung Quốc mà Du học Trung Quốc Riba muốn chia sẻ đến các bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button