Bảng xếp hạng

Top Các Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Trung Quốc

Thuật ngữ khoa học công nghệ có thể nói là một từ “hot” trong xã hội hiện đại, sự tiến bộ và phát triển của xã hội không thể tách rời khoa học và công nghệ, hoạt động của con người không thể tách rời khoa học và công nghệ. Chính vì vậy, những khối ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật và công nghệ đã và đang được rất nhiều sinh viên quan tâm. Hôm nay hãy cùng Du học Trung Quốc Riba khám phá ” Top Các Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Trung Quốc ” các bạn nhé

Top Các Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Trung Quốc

Top Các Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (“Double First-Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc được thành lập tại Bắc Kinh vào 9/1958. Là 1 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về giáo dục kỹ thuật và dạy nghề tại Trung Quốc. Chỉ sau 2 năm thành lập, trường đã khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những trường trọng điểm quốc gia.Về trình độ nghiên cứu khoa học của trường này có thể so sánh với Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Các ngành khoa học xây dựng kỹ thuật hàng đầu của trường: toán học, vật lý, hóa học, thiên văn học, vật lý, sinh học, khoa học và kỹ thuật vật liệu, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và công nghệ hạt nhân…

Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (“Double First- Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Trường được thành lập vào năm 1952 từ sự kết hợp của 6 trường đại học cũ(Đại học Bắc Dương, Đại học Thanh Hoa, Học viện Công nghệ Bắc Kinh, Học viện Công nghệ Tây Bắc, Học viện Đường sắt Đường Sơn và Đại học Sơn Tây). Kết quả nghiên cứu khoa học của trường được đánh giá rất cao, tạo ra nhiều thành tích đầu tiên trong lịch sử phát triển khoa học và công nghệ của Trung Quốc như: máy đúc cong đầu tiên trên thế giới, vệ tinh trái đất nhân tạo đầu tiên Trung Quốc “Đông Phương Hồng”, hay những con robot, tên lửa xuyên lục địa đầu tiên tại Trung Quốc đều là do trường tự nghiên cứu. 

Xem thêm : Bảng xếp hạng các trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc

Các ngành khoa học- kỹ thuật hàng đầu của trường: khoa học và công nghệ, khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật khai thác mỏ

 Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (“Double First-Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Được thành lập vào 26/5/2000 và là sự hợp nhất từ 3 trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Đại học Y khoa Đồng Tế và Cao đẳng Xây dựng Đô thị Vũ Hán.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung luôn đứng trong top 10 bảng xếp hạng đại học quốc gia. Trường có cơ cấu ngành học toàn diện về khoa học và kỹ thuật y tế. Ưu điểm của trường chủ yếu là nghiên cứu khoa học, được mệnh danh là “cái nôi của các kỹ sư”.

Các ngành kỹ thuật khoa học hàng đầu của trường: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật quang học, khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật điện và nhiệt ,khoa học máy tính và công nghệ thông tin, y học cơ bản, y tế công cộng và y tế dự phòng

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử (“Double First -Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Hiện nay chủ yếu dựa vào nghiên cứu khoa học, không khí học tập trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học vô cùng sôi nổi, sinh viên có nhiều không gian để khám phá hơn. Trường hiện có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên và học bổng du học, là lựa chọn tốt cho những sinh viên nào có ý định du học sau khi tốt nghiệp, chủ yếu ở Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ.

Các ngành khoa học-kỹ thuật hàng đầu của trường: khoa học và công nghệ điện tử, kỹ thuật thông tin và truyền thông

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An (“Double First- Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Thành lập năm 1959, là một trong hai học viện quân sự trọng điểm đầu tiên của ngành quốc phòng, chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực thông tin điện tử, bưu chính viễn thông của cả nước. Đây là một học viện quân sự tổng hợp và học viện nghiên cứu khoa học. Môi trường giảng dạy của trường luôn theo phong cách của một trường quân sự, và các yêu cầu tương đối khắt khe với sinh viên. 

Các ngành khoa học-kỹ thuật hàng đầu của trường: kỹ thuật thông tin và truyền thông, khoa học máy tính và công nghệ

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nông lâm Tây Bắc (“Double First- Class”, “211 Project”, “985 Project”)

Trường Đại học Khoa học Công nghệ Nông Lâm Tây Bắc được thành lập năm 1934. Trường được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Nông nghiệp, Bộ Tài nguyên, Cục Quản lý Lâm nghiệp, Học viện Khoa học Trung Quốc và tỉnh Thiểm Tây. Đây vốn là một trường cao đẳng nông nghiệp. Đây là trường cao đẳng đầu tiên ở Châu Á chuyên đào tạo các chuyên gia cao cấp tham gia sản xuất, kinh doanh, giảng dạy và nghiên cứu khoa học về nho và rượu vang. 

Ngoài ra, trường tọa lạc tại Dương Lăng, Thiểm Tây, với cảnh quan tuyệt đẹp, chim muông, cây cối tươi tốt, đối với sinh viên học ngành nông lâm, môi trường ở một thành phố như vậy thực sự có thể gọi là thiên đường.

 Chuyên ngành nổi bật: Nông học

Trường Đại học Công nghệ Quốc phòng (“Double First- Class”, “Dự án 211”, “Dự án 985”)

Tiền thân của Đại học Công nghệ Quốc phòng là Học viện Kỹ thuật Quân sự Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, được thành lập tại Cáp Nhĩ Tân vào năm 1953.

Các ngành khoa học-kỹ thuật hàng đầu của trường: kỹ thuật thông tin và truyền thông, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ, kỹ thuật phần mềm, khoa học và kỹ thuật quản lý.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm được cho mình ngôi trường phù hợp nhất khi đến với Trung Quốc nhé! Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button