Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng các trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) để có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ giới hạn trong Việt Nam, MBA đồng thời cũng là chuyên ngành vô cùng ‘hot’ ở Trung Quốc.

 Đối với nhiều bạn có ý định du học Trung Quốc, lấy được bằng MBA là một ước mơ để thực hiện hóa lý tưởng cũng như phục vụ cho công việc sau này. Vậy bạn đã biết các trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy cùng RiBa tìm hiểu ngay thôi nào!

Bảng xếp hạng các trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc

Trường kinh doanh quốc tế Trung Quốc Châu Âu- 中欧国际工商学院

Trường được thành lập tháng 11 năm 1994, là trường đại học hợp tác phi lợi nhuận giữa Trung Quốc và nước ngoài, được Trung Quốc và liên minh EU cùng nhau xây dựng. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo bồi dưỡng nhân tài quản lý cao cấp. Đơn vị điều hành song phương của trường là Đại học Giao thông Thượng Hải và Quỹ Phát triển Quản lý Châu Âu.

Ngôi trường này đã thiết kế các chương trình MBA giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, chương trình MBA quản lý cấp cao và chương trình đào tạo quản lý kinh tế cao cấp ở Trung Quốc đại lục. Trường liên tục xếp hạng đầu tiên ở danh sách MBA Trung Quốc của Finacial Times trong nhiều năm liền.

Trường Quản lý Quang Hoa Đại học Bắc Kinh- 北京大学光华管理学院

Ngành MBA trường Quản lý Quang Hoa Đại học Bắc Kinh được bắt đầu năm 1994. Dựa theo ngôn ngữ giảng dạy, địa điểm giảng dạy và phương thức học tập, chương trình MBA của trường phân thành MBA quốc tế, MBA toàn thời gian, MBA tại chức (gồm 5 địa điểm giảng dạy).

Nhờ có nền nhân văn vững chắc của Đại học Bắc Kinh, trường đã xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy sáng tạo cũng như các hoạt động phong phú. Hiện nay, MBA của trường Quang Hoa đã trở thành một trong những chương trình MBA có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc.

Trường Kinh tế và Quản lý Đại học Thanh Hoa- 清华大学经管学院

Trường Kinh tế và Quản lý Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1984, trong đó trình độ học thuật của trường dẫn đầu trong nước.

Xem thêm : TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT Ở BẮC KINH

Trong đánh giá học thuật cấp đầu toàn quốc của Trung tâm Phát triển Giáo dục sau đại học và Bộ Giáo dục Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa có trình độ Quản lý Khoa học và tổng thể học thuật kỹ thuật xếp thứ hai, trình độ tổng thể Quản lý kinh doanh xếp thứ nhất.

Không chỉ vậy, chương trình giáo dục MBA của Đại học Thanh Hoa xếp thứ nhất trong đánh giá năng lực giảng dạy MBA toàn quốc.

Trường Tài chính cao cấp Thượng Hải Đại học Giao thông Thượng Hải- 上海交通大学上海高级金融学院

Trường Tài chính cao cấp Thượng Hải Đại học Giao thông Thượng Hải là chiến lược quốc gia của chính phủ nhân dân Thượng Hải, nhằm thực hiện xây dựng Thượng Hải thành trung tâm tài chính quốc tế, đáp ứng nhu cầu cấp bách của Thượng Hải cũng như sự nghiệp phát triển tài chính quốc gia và gia nhập quốc tế.

Dựa trên Đại học Giao thông Thượng Hải, đây là trường tài chính được xây dựng theo mô hình trường kinh doanh đẳng cấp quốc tế.

Sinh viên ngành MBA sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được nhận “Hai bằng”, ngoài ra còn được nhận chứng nhận của chương trình. Trường nhấn mạnh góc nhìn chuyên ngành, mời các giảng viên hàng đầu quốc tế và giảng dạy chương trình tài chính hiện đại phù hợp với các trường danh tiếng quốc tế. Trường coi trọng cả lý thuyết lẫn thực tiễn, tài chính trong nước lẫn ngoài nước.

Trường Kinh tế và Quản lý Antai Đại học Giao thông Thượng Hải- 上海交通大学安泰经济与管理学院

Chương trình MBA của trường Kinh tế và Quản lý Antai bắt đầu năm 1994. Trên cơ sở kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh toàn quốc, trường nhấn mạnh vòng thi sát hạch phỏng vấn, đặc biệt càng chú trọng đến kinh nghiệm và tố chất phát triển của thí sinh.

Trường thành lập mối quan hệ hợp tác sâu rộng cùng hơn 50 trường kinh doanh đến từ các trường đại học nước ngoài nổi tiếng . Trên phương diện quốc tế hóa, trường đã đạt được nhiều thành quả to lớn cũng như vang danh ở Trung Quốc.

Trường Quản lý Đại học Phúc Đán- 复旦大学管理学院

Trường Quản lý Đại học Phúc Đán có lịch sử lâu đời, là trường đại học hệ thống giáo dục MBA sớm nhất của Trung Quốc.

Năm 1917 thành lập Khoa Tài chính, đồng thời năm 1929 chính thức thành lập trường Tài chính.

Trường Tài chính PBC Đại học Thanh Hoa- 清华大学五道口金融学院

Tiền sinh của trường Tài chính PBC Đại học Thanh Hoa là Bộ nghiên cứu ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Trường thành lập năm 1981. Trong các trường tài chính, trường được mệnh danh là ‘Học viện Quân sự Huangpu’.

Trường Tài chính PBC Đại học Thanh Hoa liên kết với trường Quản lý Johnson Đại học Cornell, Hoa Kỳ. Đồng thời ký kết hiệp định hợp tác năm 2013 và triển khai chương trình MBA hai bằng Thanh Hoa- Cornell vào mùa xuân năm 2015.

Trường Tài chính Đại học Nhân dân Trung Quốc- 中国人民大学商学院

Trường Tài chính Đại học Nhân dân trung Quốc được thành lập năm 1950, là cơ sở quan trọng trong giáo dục Quản lý Tài chính, đồng thời là một trong những ngôi trường Tài chính giáo dục MBA sớm nhất Trung Quốc.

 Chương trình MBA dựa vào thế mạnh của trường Tài chính, xây dựng chương trình MBA đặc biệt, chú trọng vào giảng dạy thực tế, áp dụng hệ thống quản lý giảng dạy BB online linh hoạt, đồng thời cũng không ngừng phát triển giảng đường thứ 2 phong phú đa dạng cũng như các hoạt động giao lưu quốc tế với hình thức đa dạng.

Trường Tài chính HSBC Đại học Bắc Kinh- 北京大学汇丰商学院

Trường Tài chính HSBC Đại học Bắc Kinh (Nguyên là trường Tài chính Thâm Khuyến Đại học Bắc Kinh) được thành lập năm 2004.

Năm 2008, Trường Tài chính HSBC đã quyên góp 150 triệu NDT ủng hộ Đại học Bắc Kinh xây dựng trường Tài chính hạng nhất.  Sau này, ‘Trường Tài chính Thâm Khuyến Đại học Bắc Kinh’ chính thức được gọi là ‘Trường Tài chính HSBC Đại học Bắc Kinh’.

Trường Tài chính HSBC Đại học Bắc Kinh nhằm tận dụng môi trường đổi mới độc đáo của Thâm Khuyến và các điều kiện thuận lợi tiếp giáp đô thị quốc tế Hongkong , phát huy hết thế mạnh nghiên cứu khoa học của Đại học Bắc kinh, ‘Đứng ở Thâm Khuyến, hướng ra thế giới’, thiết lập quan hệ gần gũi hơn nữa giữa nội địa và Hongkong, giữa Trung Quốc và thế giới.

Vậy là chúng ta đã điểm qua top 9 ngôi trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc.  Tuy rằng mỗi ngôi trường có hệ thống giảng dạy riêng biệt nhưng chất lượng đào tạo thì quá tuyệt vời phải không nào? Riba hi vọng thông qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ hiểu thêm được phần nào và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho chúng mình.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button