Bảng xếp hạng

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN HỌC NHỮNG TRƯỜNG NÀO?

Ngành quản trị Khách sạn được biết đến là một trong những ngành “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), Quản trị Du lịch- Khách sạn hiện đang thuộc top 11 ngành có nhu cầu nguồn nhân lực lớn nhất thế giới. Không lấy làm lạ khi đây là chuyên ngành đang thu hút đông đảo số lượng sinh viên theo học.

Trong nhiều năm trở lại đây, Quản trị Du lịch- Khách sạn của Trung Quốc phát triển rất mạnh mẽ. Với nền tảng kinh tế vững chắc và công nghiệp du lịch không ngừng mở rộng, Trung Quốc đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế. Với nhiều bạn đang ấp ủ dự định theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch- Khách sạn tại Trung Quốc, Riba tin rằng, chắc chắn có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào cho phù hợp. Đừng có lo lắng gì nha! Hãy đồng hành cùng Riba trong bài chia sẻ này để tìm hiểu top 5 ngôi trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch- Khách sạn tốt nhất Trung Quốc nha!

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN HỌC NHỮNG TRƯỜNG NÀO ?

1. ĐẠI HỌC THIÊN TÂN (天津大学)

Đại học Thiên Tân được thành lập năm 1895. Đây là ngôi trường đại học đầu tiên của Trung Quốc. Năm 1959, trường được chính phủ Trung Quốc chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 2000, trường được đưa vào “Dự án 985” và trở thành một trong những ngôi trường đại học nghiên cứu chất lượng cao của Trung Quốc.Năm 2017, Đại học Thiên Tân lọt vào danh sách xây dựng các ngôi trường đại học đẳng cấp thế giới.

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN
Khuôn viên Đại học Thiên Tân

Hiện nay, trường có 57 chuyên ngành đại học, 35 chương trình thạc sĩ cấp một, 27 chương trình tiến sĩ cấp một, 23 trạm nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ, 8 bộ môn trọng điểm quốc gia…

Ngoài ra, Đại học Thiên Tân đã xây dựng các chương trình trao đổi và hợp tác quốc tế từ năm 1954. Tính đến nay, trường đã có hơn 8.000 lưu học sinh đến từ hơn 80 quốc gia và 5 châu lục. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự giao lưu giữa sinh viên Trung Quốc với quốc tế, góp phần to lớn trong công cuộc phát triển nền giáo dục quốc gia.

Với môi trường giáo dục năng động, đây quả thực là điểm đến hấp dẫn để du học ngành Quản trị Du lịch- Khách sạn phải không nào?

2. ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG (浙江大学)

Đại học Chiết Giang được thành lập năm 1897, là một trường đại học tổng hợp và nghiên cứu ở Trung Quốc. Ngôi trường này thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”. Đồng thời, trường đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế khi là thành viên của liên đoàn C9, Liên mình các trường đại học vùng đồng bằng tại Dương Tử và Hiệp hội các trường đại học vành đai Thái Bình Dương. Có lẽ vì thế mà Đại học Chiết Giang được coi là một cơ sở giáo dục uy tín và có tỉ lệ đầu vào khắt khe nhất Trung Quốc.

Hiện nay, trường gồm 12 ngành học chủ yếu bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, y học và quản lý. Tính đến cuối năm 2017, trường có 53.673 sinh viên toàn thời gian (bao gồm 24.878 sinh viên đại học, 18.084 sinh viên sau đại học, 10.747 sinh viên tiến sĩ) và 6.643 sinh viên quốc tế.

Xem thêm : Top Các Trường Đại Học Kỹ Thuật Hàng Đầu Trung Quốc

Khuôn viên Đại học Chiết Giang

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giáo dục:

  • Đạt giải đặc biệt về tiến độ khoa học và công nghệ cấp quốc gia.
  • Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2018.
  • Đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng chất lượng học thuật đại học của ARWU.

3. ĐẠI HỌC TÔ CHÂU (苏州大学)

Đại học Tô Châu được thành lập năm 1900, là ngôi trường đại học trọng điểm mang tính tổng hợp quốc gia. Trường nằm trong “Dự án 211” và là trường đại học hàng đầu thuộc “Dự án 2011”.

Khuôn viên Đại học Tô Châu

Đại học Tô Châu đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực như: là trường đại học đầu tiên tổ chức hình thức dạy học theo kiểu phương Tây, là trường đại học đầu tiên mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh…

Tính đến nay, trường có 12 ngành học bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật. Trong đó, Quản trị Du lịch- Khách sạn là chuyên ngành thu hút đông đảo sinh viên theo học. Chính vì vậy, đây là chuyên ngành có tính cạnh tranh thực sự rất “khốc liệt” đấy!

Hiện trường có 27.615 sinh viên đại học toàn thời gian, 13.160 sinh viên thạc sĩ toàn thời gian, 1859 sinh viên tiến sĩ toàn thời gian và 3271 sinh viên quốc tế.

Đại học Tô Châu coi đào tạo nhân tài là nhiệm vụ trọng tâm của trường. Trên tinh thần trách nhiệm, đổi mới và không ngừng sáng tạo, trường đặc biệt chú trọng quá trình bồi dưỡng đạo đức, đào tạo tài năng xuất sắc. Chính vì vậy trường cũng không ngừng tích cực đổi mới hệ thống cũng như chất lượng giáo dục.

4. ĐẠI HỌC TRUNG SƠN (中山大学)

Đại học Trung Sơn được thành lập năm 1924. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu quốc gia và được biết đến là trường đại học đầu tiên phía nam Trung Quốc. Trường thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”.

Khuôn viên Đại học Trung Sơn

Trường có hệ thống giáo dục hàng đầu và đội ngũ giảng viên uy tín. Tính đến tháng 9 năm 2019, trường có 4.028 giảng viên toàn thời gian, trong đó có 20 giảng viên là viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Đại học Trung Sơn luôn đưa ra mục tiêu quốc tế hóa. Hiện nay, trường đã thiết lập quan hệ trao đổi và hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục nổi tiếng nước ngoài. Trong đó có hơn 1.600 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đồng thời, trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để làm phong phú thêm cuộc sống của du học sinh sau giờ học. Qua đó cũng không ngừng tăng cường giao lưu và thắt chặt quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên Trung Quốc với sinh viên quốc tế.

5. HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ DIÊM THÀNH (盐城工学院)

Đây là một trường đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô. Trường được thành lập năm 1996 bởi sự sát nhập của trường Cao đẳng công nghiệp Diêm Thành và trường Cao đẳng nghề Diêm Thành.

Kể từ khi thành lập đến nay, Học viện Công nghệ Diêm Thành luôn không ngừng đổi mới trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học. Song song với việc thực hiện chiến lược phát triển “trường học chất lượng, trường học tài năng, nghiên cứu và phát triển, trường học thuật, trường văn hóa”, trường đã tập trung vào đào tạo các chuyên gia cấp cao và không ngừng cải tiến hệ thống cũng như chất lượng giáo dục.

Khuôn viên Học viện Công nghệ Diêm Thành

Hiện nay, trường có hơn 1.500 giảng viên và hơn 1.300 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 700 chức danh cao cấp, hơn 500 giáo viên có cấp bậc tiến sĩ và 140 trợ giảng sau đại học.

Trong sự nghiệp “trồng người” của mình, trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: đạt điểm xuất sắc trong đánh giá trình độ giảng dạy đại học, trở thành trường đại học thí điểm của Chương trình Giáo dục và Đào tạo kỹ sư xuất sắc…

Có thể nói, với hệ thống giảng dạy hàng đầu và đội ngũ giảng viên ưu tú, đây chắc chắn sẽ là những ngôi trường đáng mơ ước để theo học. Nếu có cơ hội được học tập và nghiên cứu ngành Quản trị Du lịch- Khách sạn dưới những ngôi trường này, bạn không chỉ có môi trường năng động để phát huy mọi khả năng của bản thân, xây dựng các chiến lược khoa học, hơn nữa còn có thể học hỏi nâng cao các kỹ năng mềm- những kỹ năng cần thiết để trở thành người quản lý xuất sắc.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button