Học tập

TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT TẠI TRUNG QUỐC?

Ai cũng biết Trung Quốc đã hoàn thành nhiều công trình, dự án lớn thu hút sự quan tâm của thế giới trong những năm gần đây. Việc tạo ra những dự án này cho phép họ nắm vững nhiều kiến thức và kinh nghiệm khoa học bổ ích. Kỹ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài đến Trung Quốc để học các chuyên ngành kỹ thuật. Ngày càng có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, chẳng hạn như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật điện khí, kỹ thuật viễn thông, kỹ thuật công trình dân dụng, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính. Ngoài ra còn nhiều lí do giải thích cho việc vì sao ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn học ngành kỹ thuật tại Trung Quốc. Các bạn cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu nhé!

ngành kỹ thuật tại trung quốc

Inter Continental Shanghai Wonderland là khách sạn 5 sao dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới được khai trương tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 15/11/2018

1. Giá rẻ – một trong những lý do tiên quyết nên học ngành kỹ thuật tại Trung Quốc

Trung Quốc được xem là nơi có cơ sở hạ tầng giáo dục hàng đầu của Châu Á vì danh tiếng về giá rẻ và công nghệ, kỹ thuật và giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngày càng nhiều trường đại học Trung Quốc cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh.

2. Cải cách và mở cửa

Kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949, công nghệ kỹ thuật của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng. Sự tăng trưởng này đặc biệt đáng kể sau khi áp dụng các chính sách cải cách và mở cửa quốc gia gần 20 năm trước.

3. Đội ngũ giáo viên dồi dào

Trung Quốc đã đào tạo một số lượng lớn các kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề trong nhiều chuyên ngành. Những chuyên gia này đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, không ngừng nâng cao mức sống của người dân Trung Quốc, sự phát triển của khoa học và công nghệ thế giới.

4. Phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế

Nhiều doanh nghiệp lớn, công ty lớn trên thế giới không ngừng đổ vào Trung Quốc, sự phát triển và giao lưu kinh tế đã thu hút nhiều chuyên gia quốc tế.

5. Nhiều cơ hội việc làm

Sự cởi mở của xã hội Trung Quốc không ngừng được cải thiện, mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên nước ngoài phát huy năng lực của mình. Đặc biệt đối với những bạn nào lựa chọn học ngành kỹ thuật tại Trung Quốc thì cánh cửa việc làm của bạn sẽ càng rộng mở.

6. Sức hấp dẫn của văn hóa Trung Quốc

Nền văn hóa Trung Hoa tráng lệ rất thu hút nhiều người nước ngoài. Văn hóa Trung Quốc dựa trên nền tảng văn minh Trung Hoa và được hình thành bằng cách tích hợp đầy đủ các yếu tố văn hóa của các vùng và các dân tộc trên khắp đất nước. Mỗi vùng miền, mỗi dân tộc có một nét đẹp và đặt trưng văn hóa riêng. Tất cả đã tạo nên bức tranh đa chiều và rực rỡ đầy màu sắc.

7. Nhiều trường của Trung Quốc xếp thứ hạng cao tại Châu Á

ngành kỹ thuật tại trung quốc
Bảng xếp hạng QS các trường tốt thuộc top 50 Châu Á

Xem thêm: Bảng xếp hạng các trường đào tạo chuyên ngành MBA tốt nhất Trung Quốc

Cơ sở hạ tầng giáo dục hàng đầu Châu Á, chi phí thấp và ngôn ngữ thông thái với danh tiếng cao về công nghệ, kỹ thuật và y học cung cấp các nguồn tài nguyên giảng dạy. Ngày càng có nhiều trường đại học Trung Quốc cung cấp các khóa học cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Tất cả các yếu tố trên chính là một số trong vô vàn lí do rằng tại sao nên theo học ngành kỹ thuật tại Trung Quốc. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button