Bảng xếp hạng

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT TRUNG QUỐC

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn con đường du học nước ngoài trong khoảng thời gian đang học đại học hoặc sau khi tốt nghiệp, đi để trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống ở nước ngoài. Những năm gần đây, khi sức mạnh tổng hợp của Trung Quốc không ngừng tăng mạnh kéo theo sự trỗi dậy ở nhiều lĩnh vực trên trường quốc tế đã thu hút rất nhiều du học sinh nước ngoài đến du học tại đất nước tỷ dân. Việc thu hút nhiều du học sinh đến học tập cũng một phần phản ánh vị trí quốc tế của Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh. Hôm nay hãy cùng

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT TRUNG QUỐC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT

Tỷ lệ du học sinh là một trong những cơ sở để xếp hạng trường học, và nó cũng cho thấy sức mạnh giáo dục của trường, du học sinh tại trường càng nhiều thì càng thể hiện mức độ công nhận trên trường quốc tế của trường càng cao. Gần đây, hội cựu sinh viên đã tiến hành thống kê tình hình số lượng du học sinh tại các trường đại học Trung Quốc năm 2020. Kết quả thống kê này có chút khác biệt so với ý nghĩ của nhiều bạn đọc mạng. Dưới đây là tổng hợp thông tin về 5 trường đại học Trung Quốc có nhiều du học sinh nhất tính trong năm 2020.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Bắc Kinh)

Theo số liệu mà Hội cựu sinh viên thống kê được, số du học sinh năm 2020 của trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh đạt 9.056 người, đứng đầu toàn quốc về số lượng du học sinh theo học tại một trường. Đồng thời số lượng du học sinh này chiếm 30% tổng số sinh viên theo học tại trường, cho thấy tỉ lệ du học sinh nước ngoài tại đây là rất lớn.

Dựa theo số liệu thống kê, số lượng sinh viên của trường khoảng hơn 40.000 người, du học sinh thì gần 9.000 người đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Về nguyên nhân thu hút nhiều du học sinh đến thế, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường đại học ngôn ngữ duy nhất của Trung Quốc với nhiệm vụ đào tạo chính yếu là tiến hành giáo dục hán ngữ, văn hóa Trung Quốc cho du học sinh. Nhiều sinh viên bản địa cho hay khi bước vào trường giống như ra nước ngoài du ngoạn, vì số lượng du học sinh quá nhiều, được nhiều người xem là “Tiểu Liên Hợp Quốc”.

Xem thêm : Top 10 trường đại ở Trung Quốc có mức lương cao nhất sau khi sinh viên tốt nghiệp

Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại (Bắc Kinh)

Du học sinh tại Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại năm 2020 là 8.555 người, đứng thứ 2 toàn quốc về số lượng du học sinh. Rất nhiều người sẽ ngạc nhiên về điều này, nhận định rằng phương diện sức mạnh tổng hợp của trường này không bằng Đại học Bắc Kinh hay Đại học Thanh Hoa.

Nhưng thực tế thì Đại học Kinh tế Thương mại Đối ngoại lấy điểm đầu vào các chuyên ngành hot còn cao hơn một số chuyên ngành của Đại học Bắc Kinh hay Đại học Thanh Hoa.

Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp vào làm tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoặc làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến nghiệp vụ quốc tế. Vì vậy, rất nhiều du học sinh lựa chọn ghi danh theo học tại trường đại học này.

Đại học Bắc Kinh (Bắc Kinh)

Rất nhiều người nhận định Đại học Bắc Kinh hay Đại học Thanh Hoa mới là 2 trường đại học có số lượng du học sinh theo học nhiều nhất. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, số du học sinh của Đại học Bắc Kinh là 7.793 người, đứng thứ 3 toàn quốc. Đại học Bắc Kinh là học phủ cấp cao quốc gia, là tháp ngà trong tim của vô số học tử. Do điểm đầu vào của trường rất cao, vì thế chỉ có các học bá của các tỉnh mới có thể thi đậu vào.

Đại học Bắc Kinh trên trường quốc tế có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS2020, xếp thứ 22 toàn thế giới. Vì vậy được rất nhiều du học sinh ao ước đến đây theo học.

Đại học Giao thông Thượng Hải (Thượng Hải)

Số du học sinh năm 2020 của Đại học Giao thông Thượng Hải là 7.412 người, đứng thứ 4 toàn quốc. Đây là một trường học lâu đời của Trung Quốc, cùng với Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, đại học Phúc Đán tạo thành danh xưng “Thanh Bắc Phúc Giao”. 4 trường đại học này cũng là các trường đại học có danh tiếng cao trên trường quốc tế.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường có cơ hội đến các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới tham gia đào tạo chuyên sâu. Danh tiếng của Đại học Giao thông Thượng Hải đã thu hút rất nhiều du học sinh đến đây theo học. Điều này đã chứng minh được sức ảnh hưởng quốc tế không nhỏ của trường.

Đại học Chiết Giang (Chiết Giang)

Số du học sinh năm 2020 của Đại học Chiết Giang là 7.193 người, đứng thứ 5 toàn quốc. Tốc độ phát triển những năm gần đây của Đại học Chiết Giang khiến nhiều trường đại học top trên phải dè chừng, sự phát triển của các bạn học thuật cũng tương đối đồng đều, hình thành sức mạnh tổng hợp lớn mạnh.

Trong các bảng xếp hạng về trường đại học trong nước, Đại học Chiết Giang luôn góp mặt ở top đầu toàn quốc. Còn trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS được công bố gần đây nhất, Đại học Chiết Giang xếp ở vị trí 53 trên toàn thế giới, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Tiềm lực phát triển của Đại học Chiết Giang là rất lớn, cộng thêm sự phát triển kinh tế của tỉnh Chiết Giang và môi trường tốt đẹp đã thu hút rất nhiều du học sinh đến đây.

Phía trên là 5 trường đại học Trung Quốc có số lượng du học sinh theo học đông nhất. Những ngôi trường này thông qua việc phát triển và tiến bộ không ngừng, đạt được sự công nhận rộng lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hi vọng rằng các du học sinh từ Việt Nam đã, đang và sẽ có cơ hội được theo học tại các ngôi trường danh tiếng trên.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button