Bảng xếp hạng

Top 10 trường Đại học Trung Quốc có mức lương cao nhất sau khi sinh viên tốt nghiệp

Trong xã hội ngày nay, thứ gì là quan trọng nhất? Hỏi mười người thì chín người có đáp án là tiền của. Chúng ta không thể khẳng định thứ gì là quan trọng nhất, bởi mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự cần thiết của giá trị vật chất trong thế giới hiện đại. Có lẽ bởi, có tiền chúng ta mới có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và thỏa mãn những đam mê bất tận. Thực tế, chúng ta đang làm việc, học tập chăm chỉ hàng này một phần để nuôi bản thân và phụ giúp gia đình. Học sinh chăm chỉ học tập, một phần cũng vì muốn bước chân vào cổng trường đại học tốt, học một chuyên ngành tốt và hơn thế nữa là ra trường kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập cao. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu top 10 trường đại học sinh viên sau tốt nghiệp có mức thu nhập cao nhất nhé.

Top 10 trường Đại học Trung Quốc có mức lương cao nhất sau khi sinh viên tốt nghiệp

Đại học Thanh Hoa (清华大学)

trường Đại học Trung Quốc có mức lương cao nhất sau khi sinh viên tốt nghiệp

Đứng vị trí thứ nhất là đại học Thanh Hoa. Tiền thân của đại học Thanh Hoa là Học đường Thanh Hoa (清华学堂) được thành lập vào năm 1911, lấy tên là Thủy mộc Thanh Hoa (水木清华).  Năm 1912 đổi tên thành trường Thanh Hoa. Năm 1928 đổi tên thành Đại học quốc lập Thanh Hoa . Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc với lịch sử phát triển lâu đời. Chỉ có những sinh viên với thành tích học tập hàng đầu ở các tỉnh mới có khả năng thi đỗ vào ngôi trường đáng mơ ước này. Vào tháng 8 năm 2018, Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng top 200 mức lương của sinh viên tốt nghiệp đại học Trung Quốc năm 2018. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp từ  đại học Thanh Hoa năm 2017 là 9065 nhân dân tệ, giữ vị trí số một.

Đại học Bắc Kinh (北京大学)

Đại học Bắc Kinh giữ vị trí số hai. Đây là trường trọng điểm quốc gia. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên Đại học Bắc Kinh sau tốt nghiệp vào năm 2017 là 9042 nhân dân tệ.

Xem thêm : TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ KÍ TÚC XÁ ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm quốc gia có bề dày lịch sử nhất về giảng dạy nhiều ngôn ngữ, trình độ văn hóa trong số các trường cao đẳng, đại học ngoại ngữ của Trung Quốc. Trường được mệnh danh là “cái nôi của các nhà ngoại giao nước cộng hòa”. Mức lương trung bình hàng  tháng sinh viên trường  Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh năm 2017 là 9.020 nhân dân tệ, đứng thứ ba.

Đại học giao thông Thượng Hải (上海交通大学)

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học danh tiếng Trung Quốc với lịch sử lâu đời nhất, nổi tiếng trong và ngoài nước. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên đại học giao thông Thượng Hải năm 2017 là 9010 nhân dân tệ, xếp thứ tư.

Đại học kinh tế ngoại thương (对外经济贸易大学)

Trường được thành lập vào năm 1951 với tên gọi là Trường cán bộ thương mại cao cấp của bộ thương mại (贸易部高级商业干部学校), năm 1954 được sáp nhập để thành lập Học viện ngoại thương Bắc Kinh (北京对外贸易学院) . Năm 1960 trường nằm trong top đầu trong 64 trường đại học trọng điểm quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp từ  đại học kinh tế ngoại thương có mức lương trung bình hàng tháng là 8.998 nhân dân tệ vào năm 2017, xếp thứ năm.

Học viện ngoại giao (外交学院)

Học viện ngoại giao là trường đại học trọng điểm quốc gia với quy mô nhỏ, trình độ cao, trực thuộc Bộ ngoại giao để phục vụ sự nghiệp ngoại giao của Trung Quốc và ươm mầm những nhân tài ngoại giao cho đất nước. Trường có hệ đào tạo sau đại học và được biết đến là “cái nôi của các nhà ngoại giao Trung Quốc”. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Đại học Ngoại giao Trung Quốc là 8.956 nhân dân tệ, đứng thứ sáu.

Đại học Phúc Đán (复旦大学)

Đại học Phúc Đán là thành viên của hiệp hội hiệu trưởng các trường đại học Trung Quốc, hiệp hội đại học nghiên cứu Đông Á, và là thành viên của Hiệp hội Đại học Vành đai Thái Bình Dương. Đây là một trường đại học trọng điểm quốc gia, nổi tiếng thế giới. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Đại học Phúc Đán là 8.842 nhân dân tệ, đứng thứ bảy.

Đại học Chiết Giang (浙江大学)

Đại học Chiết Giang trực thuộc Bộ giáo dục và được quản lý trực tiếp bởi chính quyền trung ương (cấp thứ trưởng), là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, có tỷ lệ khởi nghiệp của sinh viên cao nhất  ở Trung Quốc. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp Đại học Chiết Giang năm 2017 là 8.810 nhân dân tệ, xếp thứ  tám.

Đại học Tongji (同济大学)

Trường Đại học Tongji là trường đại học danh tiếng có lịch sử lâu đời và là một trong những trường đại học quốc lập sớm nhất ở Trung Quốc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc bộ giáo dục và được thành lập cùng với  thành phố Thượng Hải. Sau 110 năm phát triển, Đại học Tongji đã trở thành một trường đại học toàn diện có  tầm ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước, được xếp vào top những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp Đại học Tongji năm 2017 là 8784 nhân dân tệ, xếp thứ chín.

 Đại học tài chính trung ương (中央财经大学)

Đại học tài chính trung ương  là trường đại học trực thuộc bộ giáo dục, bộ tài chính, được thành lập cùng thành phố  Bắc Kinh. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế tài chính trung ương là 8.771 nhân dân tệ, xếp thứ mười.

Trên đây là top 10 trường đại có học sinh viên ra trường với mức lương cao nhất.  Đó là những ngôi trường có chương trình đào tạo tốt nhất bởi vậy cũng trở thành những cánh cửa đại học đáng mơ ước cho tất cả sinh viên. Thật hãnh diện nếu được bước chân vào những ngôi trường hàng đầu này phải không nào.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button