Review trường

Lạc trôi trong khuôn viên trường đại học Vũ Hán

Có người từng nói: Hai thứ tồn tại mãi mãi không đổi đó chính là thời gian và khuôn viên xinh đẹp của Đại học Vũ Hán. Vũ Hán đẹp diễm lệ đến mức đã trở thành một địa điểm du lịch nhất định phải ghé khi đến tỉnh Hồ Bắc. Người ta vẫn thường ví von ngôi trường này là một thành phố thu nhỏ đầy sức sống với vẻ xanh mướt quanh năm, hoa nở bốn mùa.

Đại học Vũ Hán nằm ở tỉnh Hồ Bắc luôn được vinh danh là ngôi trường đẹp nhất Đại lục, là một trong những trường đại học danh tiếng của Trung Quốc và trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893, nằm trên một vùng phong cảnh tuyệt đẹp ở đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ.

Lạc trôi trong khuôn viên trường đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán được nhiều người ưu ái gọi là Đại học Hoa anh đào vì vì khuôn viên trường tràn ngập loài hoa đến từ đất nước mặt trời mọc. Nhìn từ khu ký túc xá sẽ là cả một vùng hoa nở rộn ràng, chỉ cần thoảng một cơn gió nhẹ là hương anh đào sẽ ôm trọn lấy từng giác quan, khiến bất cứ ai lỡ chân bước vào trường đều không muốn rời đi, chỉ muốn đứng ngắm nhìn mãi.

Đại học Vũ Hán nhìn từ trên cao

Vào mùa hoa nở, vườn hoa anh đào nở rộ như một biển hoa, vô số du khách đến đây để chiêm ngưỡng, mê đắm, có cảm giác “tháng ba hoa đào, chỉ có tại đại học Vũ Hán”.

Một góc nhỏ của Đại học Vũ Hán mùa hoa nở

Hàng nghìn người đến tham quan hoa anh đào nở tại trường

Kiến trúc của Đại học Vũ Hán là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương Đông và phương Tây, giữa nét cổ điển và nét hiện đại, tạo nên một quần thể phong cảnh nguy nga lộng lẫy.

Đại học Vũ Hán nhìn từ trên cao

Các tòa nhà được thiết kế theo phong cách cung điện của Trung Quốc và phương Tây rất đơn giản, trang nhã, uy nghiêm và uy nghi, có thể được gọi là “những công trình và kiểu mẫu tốt nhất của kiến ​​trúc khuôn viên trường đại học Trung Quốc hiện đại”. Một nhóm các tòa nhà ban đầu đã được Quốc vụ viện xếp vào danh sách “Các đơn vị bảo vệ trọng điểm di tích văn hóa quốc gia”.

Một góc tòa nhà cổ kính của trường
Tòa nhà với kiến trúc cổ xưa cũng là một nét riêng của đại học Vũ Hán
Sân vận động siêu rộng của trường

Những bông tuyết rơi đầy mặt nước, vương lên tóc người đi đường hay lưu luyến bao phủ lấy những cành cây tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp giống như trong tranh. Trường đại học Vũ Hán với lối kiến trúc kết hợp hài hoà giữa hiện đại và cổ trang đẹp như tranh vẽ, nay được khoác thêm tấm áo trắng muốt lại càng thêm phần lung linh ảo mộng.

Đại học Vũ Hán vào mùa đông
Chìm trong tuyết trắng cũng không thể lu mờ vẻ đẹp của đại học Vũ Hán

Xem thêm: Một ngày học tập của sinh viên đại học Vũ Hán như thế nào?

Tổng kết

Vẻ đẹp diễm lệ của đại học Vũ Hán đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi đến tỉnh Hồ Bắc. Vẻ đẹp xuyên suốt bốn mùa xuân, hạ, thu đông của trường khiến người ta không thể rời mắt. Riba đã tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của khuôn viên đại học Vũ Hán. Hi vọng các bạn sẽ được ghé thăm đại học Vũ Hán một ngày sớm nhất nhé!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button