Review - Khám phá

Khám phá thành phố và con người Thiên Tân

“MÌNH KHÔNG THÍCH THIÊN TÂN NỮA RỒI”

Là tựa một bài báo về Thiên Tân mà mình đọc được gần đây. Thật bất ngờ vì bài báo mở cho mình nhiều góc nhìn mới về Thiên Tân – điều mà mình chưa từng đọc được ở đâu trước đây. Vì vậy, mình muốn đem sự tình cờ bất ngờ này chia sẻ cùng bạn.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA NÀO?

Giờ hãy cùng Riba khám phá Thiên Tân – nơi được mệnh danh là “Thành phố vui vẻ” bậc nhất Trung Quốc này nhé!

thành phố và con người thiên tân

Thành phố Thiên Tân cách thủ đô Bắc Kinh 120km về phía Bắc, là thành thị công thương nghiệp lớn thứ hai và trung tâm tài chính lớn nhất tại phía Bắc Trung Quốc.

thành phố và con người thiên tân
thành phố và con người thiên tân

Xem thêm: Khám phá thành phố và con người Thiên Tân

“MÌNH KHÔNG THÍCH THIÊN TÂN NỮA RỒI’’ – BỞI MỘT TỪ “THÍCH” KHÔNG BIỂU ĐẠT HẾT ĐƯỢC TÌNH YÊU CỦA MÌNH DÀNH CHO THIÊN TÂN!

Thiên Tân là một thị trấn quân sự trọng yếu trong triều đại nhà Nguyên và là nơi giao thoa Văn hoá Bắc – Nam Trung Quốc. Người Thiên Tân đã tự sáng tạo một hệ ngôn ngữ với phong cách có chút thú vị pha lẫn hài hước. Bởi vậy khi nghe người Thiên Tân nói chuyện, bạn sẽ không khó để phát hiện một phong cách nghệ thuật nói hát rất “người Thiên Tân.”

Hiện nay, hệ thống giao thông ở Thiên Tân ngày càng phát triển. Mạng lưới đường sắt, đường cao tốc Thiên Tân dường như bao phủ hầu hết Trung Quốc. Ở Thiên Tân, bạn muốn xuôi lên phía Bắc hay ngược về phương Nam, xuyên qua bờ Tây đều vô cùng thuận lợi.

Nói đến ẩm thực, Thiên Tân “số hai thì không đâu dám nhận là số một”. Thiên Tân nối tiếng với những món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo và các món đặc sản khác, tạo lên nhóm người Thiên Tân “sành ăn” nhất cả nước. Thậm chí người ta còn làm một phép ví von đơn giản để nói về ẩm thực Thiên Tân, đó là nếu bạn mỗi ngày đều thưởng thức một món ăn khác nhau, bạn có thể ăn ba năm cũng không thể hết được sơn hào hải vị của Thiên Tân.

Thiên Tân là một thành phố có vẻ đẹp hài hoà trên nền lịch sử và văn hóa lâu đời. Bầu không khí hiện đại và cổ điện cùng tồn tại biến Thành phố cảng này thành một điểm đến có vô số cảnh sắc “thú vị” và mê hoặc lòng người. Mặc dù là đại bình nguyên nhưng Thiên Tân cũng không thiếu những đỉnh dốc cho những người ưa mạo hiểm đến khám phá. Hoặc lãng mạn hơn, bạn có thể vừa uống một ly trà vừa thưởng lãm cảnh mặt hồ phủ sóng êm ả – một khung cảnh tuyệt đẹp về đêm ở Thiên Tân.

Công viên ở Thiên Tân nhiều như “nấm mọc sau mưa”, và đa số đều miễn phí vé vào tham quan. Công viên nước, Công viên Bắc Ninh, Công viên Nhân Dân… đều là những điểm đến lí tưởng để thư giãn của người dân nơi đây.

Trải qua bao thế hệ, những con người bình thường mà cần cù với tinh thần phấn đấu cao đã góp phần giữ vững và xây dựng lên một Thiên Tân hiện đại như ngày nay. Người Thiên Tân luôn giữ cho mình vẻ thực tế, mộc mạc, nhiệt tình, hài hước và lương thiện.

Đây chính là lí do mà từ “thích” không thể bày tỏ hết được tình cảm của du học sinh/khách du lịch đối với Thiên Tân.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button