Review trường

Đại học Thiên Tân

Nhắc đến top những trường đại học đáng học nhất ở thành phố Thiên Tân chúng ta không thể không nhắc đến đại học Thiên Tân. Thiên Tân là trường đại học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn lưu học sinh hiện nay. Hôm nay các bạn hãy cùng Riba tìm hiểu học tập trong ngôi trường này có gì đặc biệt nhé.

Đại học Thiên Tân (天津大学) viết tắt là Thiên Đại (天大), tiền thân là Đại học Bắc Dương (北洋大学), được thành lập vào ngày 2 tháng 10 năm 1895. Đây là trường đại học hiện đại đầu tiên ở Trung Quốc và là trường tiên phong của nền giáo dục cao đẳng Trung Quốc cận đại. Đại học Thiên Tân được chia làm ba khu vực: Đường Vệ Tân (卫津路校区), khu Bắc Dương (北洋园校区) và khu nghiên cứu công nghiệp Tân Hải (滨海工业研究院校区).Trường đào tạo nhiều lĩnh vực như kinh tế, quản lý, văn học, luật, y học, giáo dục, nghệ thuật, triết học,… Quá trình phát triển của Đại học Thiên Tân luôn nhận được sự quan tâm thân tình và ủng hộ mạnh mẽ của các đồng chí lãnh đạo chính Đảng và Nhà nước, các nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình đã đến thăm trường, động viên giảng viên, sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập. Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể giáo viên và sinh viên, Đại học Thiên Tân hiện nay đã trở thành một trường đại học nghiên cứu cấp cao với đội ngũ giảng viên hùng hậu, ngành học đặc thù, chất lượng giáo dục và trình độ nghiên cứu khoa học vào loại bậc nhất trong nước và có tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế.

Vậy môi trường học tập ở Đại học Thiên Tân có gì đặc biệt? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Công tác giảng dạy và học tập

Giảng viên Đại học Thiên Tân có phong cách giảng bài rất thú vị, không gò bó theo cách giảng dạy khuôn khổ. Hầu hết giảng viên đều dựa vào đề cương giảng dạy mà không bám sát từng câu từng chữ trong sách giáo khoa. Về thi cử, trường có yêu cầu kỷ luật nghiêm ngặt trong phòng thi, không cho phép sinh viên gian lận. Đã có trường hợp sinh viên cuối cấp gian lận và bị buộc thôi học. Đối với những sinh viên mới nhập học, nhà trường sẽ bố trí mỗi lớp một sinh viên cuối cấp hoặc sinh viên năm hai làm người hướng dẫn, giúp các em làm quen với môi trường học mới.

Khuôn viên trường

Đại học Thiên Tân có hai cơ cở học tập chính: Khu Bắc Dương (北洋园校区) – cơ sở mới và khu đường Vệ Tân (卫津路校区)– cơ sở cũ. Khu Bắc Dương cách trung tâm thành phố khá xa. Gần đây có trung tâm mua sắm AEON, phí taxi là hơn 10 tệ. Kí túc xá ở khu Bắc Dương một phòng tối đa 4 người, có giường tầng, điều hòa. Mỗi tầng thiết kế một phòng tắm chung. Lúc đầu nhiều người sẽ cảm thấy khá bất tiện, tuy nhiên phòng tắm công cộng rất rộng, đơn giản và sạch sẽ, nếu tắm trong phòng  ký túc xá, sáng sớm dậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người khác, vì vậy phòng tắm chung cũng có những ưu điểm riêng.

Ưu điểm của khu Bắc Dương là môi trường rất tốt cho việc tự học của sinh viên. Sinh viên có thể đến các phòng học khi các lớp đã tan học. Ngoài ra thư viện Bắc Dương cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Sinh viên đại học Thiên Tân lấy việc tự học làm chính. Thư viện Bắc Dương thường là sự lựa chọn nhận được nhiều sự yêu thích. Ngoài ra, tầng 1 kí túc xá cũng có phòng tự học chung cho sinh viên.

Trong khu trường mới còn có nhà chiếu phim. Bạn có thể mua vé trực tuyến rồi đến thưởng thức bộ phim mà mình yêu thích.

Khu đường Vệ Tân, khuôn viên trường lúc nào cũng tràn đầy sức sống.

Hoạt động ngoại khóa

Đại học Thiên Tân thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên như các buổi hòa nhạc, hội thảo, chiếu phim,….

Mỗi học kỳ trường tổ chức lễ hội trái cây một lần. Vào ngày này mỗi lớp đều mang theo túi to, kéo theo vali đến quảng trường Bắc Dương hái trái cây.

Đại học Thiên Tân nổi tiếng với mùa hoa hải đường. Trường cũng tổ chức lễ hội hoa hải đường vào cuối tháng ba đầu tháng tư hàng năm. Khuôn viên trường tràn ngập sắc hoa rực rỡ. Vào những ngày này, các câu lạc bộ thiết kế gian hàng bán đồ đồng thời tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn. Sinh viên ngoài trường cũng có thể tham gia và nhận về những phần quà thú vị. Bạn có thể thấy trong sân trường ai ai cũng thích thú chụp lại những tấm ảnh lưu niệm.

Ẩm thực

Cơ cở cũ đường Vệ Tân gần trung tâm thành phố, ngoài cổng trường có rất nhiều khu ẩm thực hấp dẫn. Cách cổng Tây không xa có nhiều cửa hàng trái cây, rất tiện lợi.

Cơ sở Bắc Dương, đồ ăn trong nhà ăn sinh viên khá đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Khung cảnh trường

Ngoài giờ học, bạn có thể đi dạo hoặc chạy bộ bên bờ hồ của trường vào ban đêm. Không khí thực sự trong lành và bình yên.

Xem thêm: Đại học sư phạm Thượng Hải

Ngoài ra đại học Thiên Tân còn có rất nhiều khoảnh khắc đẹp mê lòng người.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá những đặc điểm nổi bật nhất về công tác giảng dạy, học tập, môi trường sinh hoạt cũng như các hoạt động ngoại khóa thú vị của sinh viên Đại học Thiên Tân, thật thú vị phải không nào. Bạn có đang ấp ủ giấc mơ được học tập tại ngôi trường này không. Cùng chia sẻ với chúng mình nhé.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button