Có thể bạn chưa biếtReview - Khám phá

Khám phá Tứ Xuyên Trung Quốc – Quê hương của Lý Bạch

Tứ Xuyên – quê hương của nhà thơ Lý Bạch  là một tỉnh  nằm ở  tây nam của Trung Quốc. Tỉnh lị của Tứ Xuyên là Thành Đô, một trung tâm kinh tế trọng yếu của miền tây Trung Quốc. Tứ Xuyên có tên gọi tắt là Thục (蜀:Shǔ), do thời Tiên Tần, trên đất Tứ Xuyên có hai nước chư hầu là Thục và Ba, nên Tứ Xuyên còn có biệt danh là Ba Thục (巴蜀:Bāshǔ). Cùng Laizhongliuxue khám phá mảnh đất này nhé

Tỉnh Tứ Xuyên là một vùng đất có nền lịch sử lâu dài, phong cảnh vô cùng mỹ lệ, sản vật cực kỳ phong phú, từ xưa Tứ Xuyên đã được gọi là Thiên phủ chi quốc (天府之国; Kho của trời đất).

Tứ Xuyên có tài nguyên du lịch phong phú, với cảnh quan tự nhiên đẹp, có văn hóa và lịch sử lâu dài, phong tục dân tộc độc đáo. Tài nguyên du lịch của Tứ Xuyên về cả số lượng và chất lượng đều vào hàng đứng đầu tại Trung Quốc, là một khu vực du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Tứ Xuyên có năm di sản thế giới, bao gồm ba di sản tự nhiên là Cửu Trại CâuHoàng LongKhu bảo tồn gấu trúc Lớn; một di sản văn hóa là núi Thanh Thành-hệ thống tưới tiêu Đô Giang Yển; một di sản tự nhiên và văn hóa là Nga Mi sơnLạc Sơn Đại Phật.

Tứ Xuyên có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có không khí ẩm ướt nên rất ít bị hanh khô như các tỉnh khác. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C, vào mùa hè không vượt quá 35 độ. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là trên 5 độ C, nhưng vì những ngày nhiều mây, thủy triều tương đối lạnh. Một đặc điểm đáng chú ý của khí hậu Thành Đô là sương mù và những giờ nắng ngắn.

Xem thêm : Danh sách các trường cấp học bổng Khổng Tử loại B và số chỉ tiêu cụ thể

Các món ăn Tứ Xuyên có thể truy nguyên từ thời Tần Hán, đến thời Tống thì đã phát triển thành trường phái.

Trường phái ẩm thực Tứ Xuyên là một trong 8 trường phái ẩm thực Trung Hoa, có đặc điểm là nhiều mùi vị và có độ nồng đậm, đặc biệt là cay do sử dụng nhiều tỏi và ớt, cũng như loại gia vị độc nhất vô nhị là tiêu Tứ Xuyên.

Thành Đô đã đượcUNESCO tuyên bố  là một thành phố mỹ thực học vào năm 2011, do sự tinh tế trong cách nấu nướng. Các phương thức nấu nướng cơ bản của ẩm thực Tứ Xuyên là  xào, hấp, kho và nếu liệt kê đầy đủ thì sẽ lên tới 38 phương thức chế biến riêng biệt.

Món ăn đặc trưng và nổi tiếng nhất ở nơi đây chính là Lẩu Tử Xuyên. Được sử dụng công thức siêu cay đặc biệt với thành phần chính là ớt, mỡ bò, tỏi và một số gia vị đặc trưng khác của nơi đây. Với vị béo ngậy, thơn ngon và cay nồng của lẩu Tứ Xuyên sẽ làm cho người ăn chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt cả một đời và cảm thấy tất cả loại lẩu khác là vô cùng nhạt nhẽo.

Đặc sản tiếp theo chính là món Đậu phụ Má pó với nguyên liệu chính của món ăn này là đậu phụ và thịt bò. Thịt sau khi được băm nhuyễn sẽ được ướp thêm hạt tiêu Tứ Xuyên cùng một vài gia vị khác. Sau đó, cho đậu phụ, thịt đã ướp vào nấu với nước sốt đậu chua. Thịt chín mềm, vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Đậu phụ mềm, tan ngay trong miệng. Hành lá xanh rắc trang trí làm món ăn thêm bắt mắt vô cùng.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button