Review trườngDu học Trung QuốcTrải nghiệm

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN CỦA ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA ĐÔNG

Mình hiện tại đang là sinh viên năm 3 của Đại học Sư phạm Hoa Đông, kì sau là kì học online thứ 5 của mình. Mấy năm nay nhìn các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường mà mình thì bất lực nhìn qua cái màn hình máy tính luôn.

Nhân tiện nghỉ đông có nhiều thời gian rảnh nên mình muốn viết bài này, giới thiệu một chút về một số hoạt động ngoại khóa của trường mình.

Tham quan, du lịch

Trường mình hàng năm tổ chức khá những chuyến đi thực địa trải nghiệm văn hóa các vùng cho Du học sinh, nhưng lần đầu tiên tham gia các hoạt động ngoại khóa này mình đã khá bất ngờ và ấn tượng về độ “chịu chơi” của trường mình.

Kì 1 năm nhất, bọn mình chỉ cần nộp 300 tệ mỗi người sau đó được đi tàu cao tốc tới Hạ Môn, ở khách sạn siêu cao siêu bự, sáng ăn buffet ở khách sạn, trưa chiều ăn nhà hàng ở những nơi bọn mình đến tham quan. Ôi lần đấy vui đến nỗi mình không muốn về luôn ý, tham quan vài ngày mà mình béo lên 2 cân.

Ngoài Hạ Môn ra thì bọn mình còn được đi một số nơi ở Phúc Kiến, Tuyền Châu… Các anh chị Thạc sĩ thì được đi Dương Châu, Nam Kinh…

Phúc Kiến, Trung Quốc

Bình thường cũng hay được trải nghiệm đi hái cam, hái dâu tây, nhổ rau, gặt lúa,… và tất nhiên thành quả sau đó thì cũng được tiện tay xách về một ít.

Cô dạy môn văn hóa của mình bảo khá tiếc vì bọn mình chỉ được học online, chứ không là cô cho đi Bắc Kinh, đi Thiểm Tây, đi Quế Lâm như mấy khóa trước rồi.

Dạ hội

Năm nhất lúc mình còn ở trường thì được tham gia một buổi dạ hội bên trường. Ngày xưa đam mê bộ môn “ngôn tình” thấy nam nữ chính tham gia dạ hội các kiểu mình còn tưởng viết vào cho lãng mạn thôi, ai ngờ trường Đại học bên Trung có dạ hội thật. Các bạn sinh viên nam thanh nữ tú lên đồ thì phải gọi là ” đẹp mê li quên lối về”.

Ảnh: Đoàn Thương

Phát người yêu

Bạn nào con tim đang cô đơn lạc lõng mà vừa muốn có người học cùng, chơi cùng thì nhanh chóng đến trường mình báo danh thôi. Trường mình “phát người yêu” đấy. Hiểu được nỗi lòng các con yêu nên năm nào trường mình cũng tổ chức hoạt động ghép cặp, đương nhiên cũng có ghép cặp để học tập. Nhưng mà chuyện ở đời ai mà biết trước được đúng không mọi người? Tiện thể lúc học tập nhiệt huyết biết đâu lại vô tình “túm” được một bạn người yêu.

Lễ hội văn hóa

Lễ hội này thì khá phổ biến rồi, trường mình năm nào cũng có. Mình thích nhất cái passport trường làm cho học sinh. Đến hôm lễ hội thì bọn mình được cầm quyển passport đấy đi xin con dấu của tất cả các nước tham gia lễ hội. Xin được hết dấu thì sẽ nhận được một phần quà nhỏ. Năm 2019 mình cũng có một quyển, tiếc là bị bạn nào lấy mất rồi ấy. Không biết sâu này còn cơ hội làm quyển khác không.

Hoạt động mừng năm mới

Năm nào cũng có khá nhiều du học sinh ở lại trường nên trường có nhiều hoạt động đón tết lắm. Tha hồ gói sủi cảo, viết câu đối, còn được tặng quà năm mới nữa. Đây là điểm mình rất thích, đón lễ tết ở trường chưa bao giờ thấy cô đơn cả. Thầy cô luôn luôn tổ chức các hoạt động để du học sinh tham gia, đúng kiểu các em chỉ việc quẩy hết mình, còn lại để thầy cô lo.

Các du học sinh ở lại Trường đón Tết sẽ được trải nghiệm hoạt động gói sủi cảo do trường tổ chức (Ảnh: Đoàn Thương)

Trường mình còn rất nhiều hoạt động thú vị nữa cơ nhưng để dịp khác mình chia sẻ tiếp với mọi người nhá.

Ngoài ra thì trường mình vẫn đang tuyển sinh, nếu bạn nào có ý định du học Trung Quốc và muốn xin học tại Đại học Sư phạm Hoa Đông hoặc muốn hỏi gì về trường thì cứ nhắn tin mình tư vấn không mất phí nha!

Có thể bạn muốn xem: Những sự thật ở Trung chỉ có du học sinh mới biết

Bài viết được chia sẻ bởi: Đoàn Thương

Nhật Ký Du Học rất mong được đón nhận nhiều hơn các bài chia sẻ về trải nghiệm của tất cả các bạn trong quá trình du học. Nếu các bạn muốn đóng góp và đăng tải bài viết lên https://nhatkyduhoc.vn vui lòng gửi bài viết về địa chỉ email nhatkyduhoc.vn@gmail.com theo cú pháp sau:

Tiêu đề mail: Tên bài viết (Title)
Nội dung email: File bài viết dạng word và nội dung muốn nhắn gửi.

Nhật Ký Du Học xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng Tác giả 1  like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button