Review trường

THAM QUAN ĐẠI HỌC TÔ CHÂU

Đại học Tô Châu tọa lạc ở Tô Châu – Thành phố nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hoá và được mệnh danh là “thiên đường hạ giới”.

Đây là trường đại học trọng điểm mang tính tổng hợp theo “công trình 211” của Trung Quốc. Tiền thân của Trường là Đại học Đông Ngô được xây dựng vào năm 1900. Trải qua 120 năm hình thành và phát triển, Đại học Tô Châu luôn lấy việc bồi dưỡng nhân tài làm gốc, đã đào tạo được hàng nghìn anh tài cho xã hội.

Nào, hãy cùng Du học Trung Quốc Riba tham quan ngôi trường này nhé!

Tháp đồng hồ trong khuôn viên trường Đại học Tô Châu – Nguồn ảnh: suda.edu.cn

TINH CHÍNH LÂU

Tinh Chính Lâu nằm ở phía Tây của Tháp Đồng Hồ. Nó được xây dựng từ năm 1908 đến năm 1912. Đây là tòa nhà giảng dạy thứ hai do Đại học Tô Châu xây dựng.

Vào tháng 11 năm 1912, , tòa nhà được đặt tên là “Tôn Đường” để tưởng nhớ vị Chủ tịch đầu tiên của Đại học Tô Châu là ngài Tôn Lạc Văn. Hiện nay toà nhà được biết đến với tên gọi là “Tinh Chính Lâu”.

Ảnh chụp Tinh Chính Lâu – Nguồn ảnh: suda.edu.cn

TỬ THỰC ĐƯỜNG

Tử Thực Đường được xây dựng vào năm 1930. Toà nhà này ban đầu được đặt tên để tưởng nhớ Tào Tử Thực – một trong những người sáng lập ra trường Đại học Tô Châu. Hiện nay, nơi đây là trụ sở của Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Phòng Biên tập Tạp chí và các phòng ban và tổ chức khác của Đại học Tô Châu.

DUY CÁC ĐƯỜNG

Duy Các Đường được xây dựng vào năm 1931 – 1932, tên của nó có mối liên hệ mật thiết với người tiên phong trong ngành công nghiệp luyện kim hiện đại của Trung Quốc – ngài Lý Duy Các. Đương thời, ông rất coi trọng việc trau dồi các tài năng kỹ thuật và đã thành lập quỹ Giải thưởng khoa học trong trường cũ của mình. Duy Các Đường được xây dựng từ một phần tiền quyên góp từ Quỹ Khoa học Lý Duy Các, do đó toà nhà được đặt tên là “Duy Các Đường” để tưởng nhớ công lao của ông.

VIỆN BẢO TÀNG ĐẠI HỌC TÔ CHÂU

Viện Bảo tàng Đại học Tô Châu ban đầu là nhà thi đấu Tư Mã Đức của Đại học Đông Ngô, được xây dựng từ năm 1934 đến năm 1937. Nhà thi đấu được đặt tên để tưởng nhớ công lao của thầy giáo người Mỹ Tư Mã Đức – người đã cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thể dục thể thao trong Tô Châu. Đại học Tô Châu dưới sự dẫn dắt của thầy đã tổ chức giải vô địch bóng rổ đầu tiên của Trung Quốc và các hoạt động khác. Không những thế, thầy còn đi đầu và cổ vũ cho việc xây dựng một nhà thi đấu mang phong cách mới mẻ và sáng tạo, đào tạo được nhiều nhân tài trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Tháng 5 năm 2010, nhân kỷ niệm 110 năm thành lập Đại học Tô Châu, Viện bảo tàng Đại học Tô Châu chính thức được khai trương. Viện bảo tàng được thành lập với mục đích bảo tồn di sản văn hoá hàng trăm năm của Đại học Tô Châu.

Xem thêm: Đại học Trùng Khánh

Vậy là chúng mình vừa cùng nhau tham quan những địa điểm “check – in” lý tưởng của Đại học Tô Châu rồi. Tiếp theo Riba sẽ đưa bạn đến với “Một phút tìm hiểu Tô Châu” xem điều gì diễn ra ở ngôi Trường hơn trăm tuổi này trong vòng một phút nhé!

Nếu một phút chỉ đủ để bạn uống trọn một cốc trà sữa hay xem một video ngắn trên Tiktok, thì 1 phút trong Trường Đại học Tô Châu đủ để:

+ 2,5 quyền sách được đưa ra khỏi thư viện

+ 7,6 sinh viên bước vào phòng tự học của Thư viện

+ 10,7 sinh viên tải thành công tài liệu trên hệ trang web của thư viện trường.

+ 299,5 sinh viên bước vào dùng bữa trưa tại căn tin trường.

+ 22,9 kiện bưu phẩm thông qua trang giao hàng điện tử được giao đi.

+ Thầy trò của trường chạy bộ được 190,5 mét.

+ Lượng người đi lại ở cầu Đông Ngô đạt đến con số 63,3 người.

Đây quả là những con số rất ấn tượng đúng không nào?

Nếu bạn đã “phải lòng” những cảnh đẹp như tranh của Tô Châu và khao khát được tận mặt chứng kiến, tự mình trải nghiệm môi trường giáo dục ưu việt ở đây, đừng ngại ngần đến với Đại học Tô Châu nhé!

Một phút nỗ lực cộng lại sẽ thành nhiều phút nỗ lực. Nhiều phút nỗ lực sẽ đổi lại được thành công. Mình cùng nhau nỗ lực nhen! Tô Châu sẽ luôn mở rộng cánh cửa để chào đón bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button