Có thể bạn chưa biết

Bạn sẽ bị cắt học bổng Trung Quốc khi nào ?

Mục lục:

Rất nhiều bạn trong quá trình tìm hiểu về các loại học bổng du học Trung Quốc đắn đo trong việc duy trì học bổng? Các bạn thường lo lắng về việc sẽ bị cắt học bổng giữa chừng? học bổng tỉnh sẽ dễ bị cắt hơn học bổng chính phủ? Học bổng Khổng Tử rất dễ bị cắt học bổng… Hãy cùng Laizhongliuxue.com tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề “ Bạn sẽ bị cắt học bổng Trung Quốc khi nào” nhé.

Xem thêm: Quy trình sử lý hồ sơ sau khi apply học bổng chính phủ Trung Quốc

cắt học bổng Trung Quốc

Như các bạn đã biết Chính phủ Trung Quốc hàng năm đầu tư rất nhiều cho việc phát triển giáo dục. Thông qua chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế của mình, chính phủ Trung Quốc hi vọng có thể thu hút nhiều hơn nữa những nhân tài, những nguồn chi thức phong phú trên thế giới đến học tập làm việc tại Trung Quốc. Đứng trên góc độ này mà nói, chắc chắn chính phủ Trung Quốc sẽ không muốn cấp học bổng của mình cho những sinh viên sau khi đến Trung Quốc theo học mà lại không có thái độ nghiêm túc cả.

Xem thêm : REVIEW PHỎNG VẤN CSC HỆ ĐẠI HỌC CỦA ĐẠI HỌC NAM KINH

Lúc nào thì bạn sẽ bị cắt học bổng Trung Quốc

– Sinh viên quốc tế sau khi nhận học bổng tuy nhiên lại tự ý rời khỏi Trung Quốc từ 15 ngày trở lên (Không tính thời gian kì nghỉ hè mùa hè và mùa đông) nhưng không có khai báo với nhà trường và thầy cô.

–  Nếu sinh viên tự rút hồ sơ khỏi trường, hoặc trong quá trình theo học tại trường, sinh viên bị hội đồng kỉ luật sử phạt sẽ có khả năng bị đình chỉ học bổng “ Tùy theo mức độ kỉ luật của nhà trường để quyết định mức độ xử lý”

– Không đảm bảo kết quả học tập

Rất nhiều bạn bị hiểu lầm rằng việc đảm bảo kết quả học tập chỉ áp dụng cho học bổng Khổng Tử. Tuy nhiên nếu như bạn dành thời gian đọc kĩ càng trong trang trường mà mình muốn apply về chính sách học bổng thì bạn sẽ thấy rất rõ “ Bất kì loại học bổng nào cũng sẽ yêu cầu về thành tích học tập nhất định sau mỗi năm học để duy trì học bổng cho dù bạn có đi du học Trung Quốc theo diện học bổng nào học bổng CSC, học bổng Khổng Tử, học bổng tỉnh, học bổng trường, học bổng hiệu trưởng…”

Quy trình quản lý học bổng của Chính phú Trung Quốc

Hàng năm tất cả sinh viên đang theo học tại các trường đại học trung quốc dưới diện học bổng sẽ cần tiến hành vượt qua kì đánh giá của “hội đồng cuối cùng xét học bổng cho bạn” để xem xét sinh viên đó có được tiếp tục nhân được học bổng vào năm tiếp theo không:

Việc đánh giá hàng năm được thực hiện theo các bước:

  1. Học sinh sinh viên sẽ phải điền các thông tin cần thiết một cách trung thực vào biểu mẫu đánh giá hàng năm và cần phải gửi lại toàn bộ thông tin cho hội đồng đánh giá theo đúng thời gian quy định
  2. Hội đồng đánh giá sẽ tiến hành xử lý, xem xét cũng như đánh giá về thông tin thành tích học tập của các ứng viên trong năm học vửa qua để cân nhắc xem có nên tiếp tục cấp học bổng vào năm tiếp theo không.
  3. Hội đồng đánh giá sẽ gửi thông tin cho nhà trường để tiến hành việc cấp và miễn học bổng của các sinh viên vào năm tiếp theo

Một số trường hợp sẽ bị cắt ngay học bổng của chính phủ Trung Quốc

– Sinh viên bị xử lý kỉ luật và bị đuổi học

– Hai năm không vượt qua được kì đánh giá hàng năm

– Không tham gia các kì đánh giá hàng năm mà không cung cấp được lý do chính đáng

Bạn cần làm gì để duy trì việc nhận học bổng từ chính phủ Trung Quốc

Như bạn đã thấy đấy việc cắt học bổng sẽ xảy ra đối với bất kì loại học bổng nào nếu như bạn không hoàn thành được kì đánh giá hàng năm, vì vậy việc mà bạn cần làm để duy trì học bổng hàng năm là :

  • Đảm bảo kết quả học tập thật tốt .
  • Duy trì thái độ học tập nghiêm túc, không vi phạm vào các nội quy của nhà trường.
  • Không tự ý rời khởi Trung Quốc nếu như chưa thông báo với thầy cô phụ trách hoặc nhà trường.
  • Hoàn thành mẫu đánh giá đúng thời hạn hàng năm

Thường thì rất nhiều bạn lo lắng về vấn đề thành tích học tập, tuy nhiên có một sự thực thì thầy cô trong trường sẽ rất ưu ái cho sinh viên quốc tế theo học ở trường do sự khác biệt vè ngôn ngữ, vì vậy nếu bạn có một thái độ học tập ngiêm túc thì thường thầy cô sẽ ưu ái về mặt điểm số hơn một chút so với sinh viênTrung Quốc. Ngoài ra thì khi theo học ở trường bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè trong lớp, câu hỏi vẫn chỉ là bạn có thực sự nghiêm túc với việc học tập tại trường hay không mà thôi.

Bạn cũng đừng quên theo dõi các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục : Có thể bạn chưa biết nhé, rất nhiều các điều mà bạn có thể chưa từng nghe qua đều có tại chuyên mục này.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button