Bảng xếp hạng

TOP CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT TỈNH HỒ BẮC

 Đối với du học sinh, việc lựa chọn ngôi trường nào để theo học luôn là một vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng. Nếu nói đến thành phố nào có nhiều trường đại học nhất, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Thượng Hải, Bắc Kinh. Thực tế Hồ Bắc cũng là một nơi tập trung khá nhiều trường đại học. Theo thống kê, nơi này có đến 83 trường đại học, chỉ xếp sau Bắc Kinh với số lượng 93 trường. Bạn muốn đến Hồ Bắc du học, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ” TOP CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT TỈNH HỒ BẮC “nhé.

TOP CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT TỈNH HỒ BẮC

STTĐại họcĐịa điểmXếp hạng trên toàn quốc
1Đại học Vũ Hán (武汉大学)Vũ Hán9
2Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (华中科技大学)Vũ Hán11
3Đại học sư phạm Hoa Trung (华中师范大学)Vũ Hán36
4Đại học công nghệ Vũ Hán(武汉理工大学)Vũ Hán40
5Đại học nông nghiệp Trung Hoa (华中农业大学)Vũ Hán43
6Đại học địa chất Trung Quốc(中国地质大学)Vũ Hán55
7Đại học chính pháp kinh tế tài chính Trung Nam(中国财经政法大学)Vũ Hán69
8Đại học Hồ Bắc(湖北大学)Vũ Hán155
9Đại học dân tộc Trung Nam(中南民族大学)Vũ Hán167
10Đại học khoa học kỹ thuật Vũ Hán(武汉科技大学)Vũ Hán171

Từ thứ hạng các trường trên toàn quốc, chúng ta có thể thấy, top 10 đều là các trường đại học ở Vũ Hán, quả không hổ danh là mảnh đất nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho đất nước với bề dày kinh nghiệm về giáo dục.

1. ĐẠI HỌC VŨ HÁN

Trường đại học Vũ Hán sáp nhập với nhiều trường xung quanh như: Đại học điện lực thủy lợi Vũ Hán (武汉水利电力大学) , Đại học Kỹ thuật đo lường Vũ Hán (武汉测绘科技大学), Đại học y khoa Hồ Bắc (湖北医科大学) hình thành nên Đại học Vũ Hán như ngày nay. Đại học Vũ Hán nổi tiếng với việc đào tạo hai chuyên ngành: Kỹ thuật công trình, Khoa học xã hội và nhân văn.

2. ĐẠI HỌC KỸ THUẬT HOA TRUNG

Tiền thân của Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung là Đại học công nghệ Hoa Trung (华中理工大学), Đại học Y khoa Đồng Tế (同济医科大学) và Học viện xây dựng Thành phố Vũ Hán (武汉城市建设学院) được sáp nhập thành Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung như ngày nay. Sau khi sáp nhập, đây là ngôi trường chuyên đào tạo về hai lĩnh vực: Kỹ thuật công trình và Y học.

Xem thêm : TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CAM TÚC – TRUNG QUỐC

3. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA TRUNG

Đại học sư phạm Hoa Trung xếp thứ 3 trong số các trường đại học sư phạm trong cả nước, sau Đại học Sư phạm Bắc Kinh (北京师范大学) và Đại học Sư phạm Hoa Đông (华东师范大学). Trường có ảnh hưởng rất lớn ở khu vực miền Trung Trung Quốc.

5. ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN

Đại học công nghệ Vũ Hán được thành lập từ sự sáp nhập của các trường: Đại học công nghiệp Vũ Hán cũ (武汉工业大学), Đại học khoa học kỹ thuật giao thông Vũ Hán (武汉交通科技大学), Đại học công nghiệp ô tô Vũ Hán (武汉汽车工业大学). Cũng bởi vậy, trường được gọi với cái tên “Xe công cộng” (公交车). Thế mạnh của Đại học công nghệ Vũ Hán là lĩnh vực Kỹ thuật công trình.

5. ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP TRUNG HOA

Đại học nông nghiệp Trung Hoa là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, chuyên đào tạo các lĩnh vực về đời sống, khoa học , nông nghiệp, kỹ thuật, văn học, kinh tế, pháp luật, quản lý. Đây là ngôi trường có thế mạnh về khoa học kỹ thuật xây dựng top đầu thế giới.

6. ĐẠI HỌC ĐỊA CHẤT TRUNG QUỐC

Đại học địa chất Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, thuộc top đầu thế giới về đào tạo lĩnh vực khoa học xây dựng. Trường được nhà nước phê chuẩn thành lập Viện nghiên cứu sinh.

7. ĐẠI HỌC CHÍNH PHÁP KINH TẾ TÀI CHÍNH TRUNG NAM

Đại học chính pháp kinh tế tài chính Trung Nam là một trong số ít các trường đại học chính trị và luật ở Trung Quốc, được hợp nhất với học viện kinh tế tài chính cũ (财经院校). Hiện nay, Đại học chính pháp kinh tế tài chính Trung Nam trở thành ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Trung Quốc cũng như du học sinh nước ngoài.

8. ĐẠI HỌC HỒ BẮC

Đại học Hồ Bắc được thành lập bởi tỉnh Hồ Bắc và Bộ giáo dục nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Trường có hơn 19.000 sinh viên, hơn 6.000 và thạc sĩ, tiến sĩ, và 1.500 giảng viên.

9. ĐẠI HỌC DÂN TỘC TRUNG NAM

Đại học dân tộc Trung Nam là trường đại học trực thuộc Ủy ban Dân tộc Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập bởi Ủy ban Dân tộc Quốc gia, Bộ Giáo dục, Học viện Khoa học Trung Quốc, Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc và Chính quyền Nhân dân Thành phố Vũ Hán. Ngành luật và tin tức của trường hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên.

10. ĐẠI HỌC KỸ THUẬT VŨ HÁN

Đại học khoa học kỹ thuật Vũ Hán là trường đại học do Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc, Bộ Giáo dục và sáu doanh nghiệp lớn quốc gia cùng xây dựng. Là một trong những trường đại học đầu tiên về chuyển giao công nghệ, chuyển hóa thành tự khoa học. Các ngành học được đào tạo tốt có thể kể đến như: Kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật khai thác mỏ, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật liệu,….

       Trên đây là top 10 trường đại học tốt nhất tỉnh Hồ Bắc. Mỗi trường lại có một thế mạnh đào tạo riêng. Bạn ấn tượng với ngôi trường nào nhất? Chúc các bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp với sở trường của bản thân nhé.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button