Chia sẻ kinh nghiệmHọc tập

Nên thi HSK và HSKK ở đâu tốt nhất?

Chắc chắn tất cả các bạn học tiếng Trung đều biết HSK là viết tắt của 汉语水平考试 Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì (thi trình độ tiếng Trung) và HSKK là viết tắt của 汉语水平口语考试 Hànyǔ Shuǐpíng Kǒuyǔ Kǎoshì (thi trình độ khẩu ngữ tiếng Trung) tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết nên thi HSK ở đâu tốt nhất. Hãy cùng Du học Trung Quốc Riba xem bài viết dưới đây nhé các bạn!

Các điểm thi HSK và HSKK tại Việt Nam

Ở Việt Nam có các điểm thi HSK sau:

  1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (tại Hà Nội)
  2. Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội (tại Hà Nội)
  3. Đại học Duy Tân (tại Đà Nẵng)
  4. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên (tại Thái Nguyên)
  5. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế (tại Huế)
  6. Đại học sư phạm Hồ Chí Minh (tại Hồ Chí Minh)
  7. Công ty TNHH dịch vụ Bé ngoan (tại Hồ Chí Minh)

Chắc chắn rằng hầu hết mọi người thi HSK và HSKK sẽ phụ thuộc vào điều kiện vị trí, thời gian để tiện đăng ký tham gia thi HSK, HSKK nhất, tuy nhiên rất nhiều bạn lại có ý định sẽ xin học bổng Khổng Tử để đi Du học nhưng không hề biết rằng để xin được học bổng Khổng Tử bắt buộc phải có thư giới thiệu của Viện Khổng Tử.

Nếu như các bạn đã đọc qua bài viết Cách xin được thư giới thiệu của Viện Khổng Tử thì chắc chắn tới đây các bạn sẽ biết được lựa chọn tốt nhất mà mình muốn nói đến là gì.

Nếu như các bạn không quan tâm đến du học Trung Quốc bằng học bổng Khổng Tử, hoặc chỉ cần lấy chứng chỉ để xin việc thì có thể thi ở bất kỳ điểm thi nào phù hợp cho việc đi lại và hợp về thời gian.

Còn nếu các bạn muốn xin học bổng Khổng Tử thì lựa chọn tốt nhất chính là thi tại Viện Khổng Tử Đại học Hà Nội (tại Hà Nội) nếu như các bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực phía Bắc và thi tại Đại học sư phạm Hồ Chí Minh (tại Hồ Chí Minh) nếu các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực phía Nam. Vì chỉ có như vậy các bạn mới có thể xin được học bổng Khổng Tử

Chúc các bạn thành công.

Bài viết tham khảo: Cấu trúc đề thi và kinh nghiệm ôn thi HSK5


*Chú ý:
Mọi chia sẻ của mình đều mang tính chất xây dựng cộng đồng, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức có giá trị, không mang tính chất quảng cáo. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích có thể động viện và ủng hộ mình bằng 2 cách:

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button