ErrorException Message: WP_Translation_Controller::load_file(): Argument #2 ($textdomain) must be of type string, null given, called in /home/nhatkyduhocvn/nhatkyduhoc.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://nhatkyduhoc.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Hướng dẫn xin THƯ CHẤP NHẬN - Nhật Ký Du Học Trung Quốc
Kinh nghiệm Apply học bổng Trung QuốcTự App học bổng CSC

Hướng dẫn xin THƯ CHẤP NHẬN

Việc xin THƯ CHẤP NHẬN từ thầy cô có học vị Phó giáo sư tiến sĩ trở lên là một việc có thể nói là bắt buộc PHẢI làm đối với những bạn muốn Apply thành công học bổng CSC.

Hướng dẫn xin THƯ CHẤP NHẬN

Trên thực tế, dựa theo các điều kiện yêu cầu hồ sơ Apply của các trường đại học Trung Quốc, một số trường không đưa ra vấn đề này, một số khác lại ghi chú thêm:” Đối với các ứng sinh chưa liên hệ và xin được THƯ CHẤP NHẬN thì phòng Hợp tác quốc tế sẽ thay ứng sinh đó liên hệ với một vài thầy cô hướng dẫn tương ứng với chuyên nghành và ứng viên đó muốn Apply”.

Nhưng sự thật thì việc phòng Hợp tác quốc tế sẽ thay ứng sinh đó liên hệ chỉ “khi và chỉ khi” ứng viên đó đã ĐỖ cũng tức là trường có quá ít ứng sinh, bạn may mắn được đỗ và bạn được họ bưng lên tận miệng. Còn trường hợp trường có nhiều học sinh cùng nộp hồ sơ thì tất nhiên hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức!!!

Trong các bộ phim cổ trang các bạn thường thấy người trong cung thường có những tấm lệnh bài để tự do ra vào các khu vực mà những người bình thường không ra vào được. Thì THƯ CHẤP NHẬN cũng chính là tấm lệnh bài mà mình vừa nhắc tới, việc các bạn chủ động xin thư chấp nhận không những thể hiện cho bộ phận tuyển sinh thấy tính chủ động, năng lực thực sự của bạn, cho họ biết bạn đã và đang thực sự quan tâm tới trường của họ và đã chịu bỏ thời gian công sức để xin học bổng từ thì không lí nào mà họ không quan tâm và chú ý đến hồ sơ của bạn cả. Mà còn là để minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng là học sinh của trường, bạn đã tìm ra hướng nghiên cứu cụ thể, có người dẫn dắt sau khi được tuyển.

Vậy nên việc bạn không xin hay không xin được thư chấp nhận   thì chính là đang tự tay vứt đi cơ hội xin được học bổng duy nhất của mình!.

Xem thêm: Hướng dẫn tự apply học bổng CSC từ A đến Z

LÀM SAO ĐỂ XIN ĐƯỢC THƯ CHẤP NHẬN??

Để xin được thư chấp nhận, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau. Chắc chắn các bạn sẽ xin được thư như ý ^^.

B1 Chuẩn bị giấy tờ

Việc chuẩn bị giấy tờ trong bộ hồ sơ Apply học bổng là vô cùng quan trọng. Khi các bạn tiến hành liên hệ bất kì vị giáo sư nào để xin Thư chấp nhận và đồng ý hướng dẫn bạn thì họ đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp hồ sơ để họ xem nhằm hiểu rõ về bạn và đưa ra quyết định CÓ hay KHÔNG nên nhận bạn. Vì thế bạn phải hoàn toàn chủ động chuẩn bị giấy tờ trước khi liên hệ tránh làm mất thời gian cả 2 bên.

Mỗi lần bạn liên hệ và nhận được trả lời mail không phải là thời gian ngắn mà bạn sẽ phải chờ đợi mòn mỏi, có khi phải gửi vài lần mới được Rep vì thế tuyệt đối không được liên hệ khi bạn chưa sẵn sàng!

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình các giấy tờ sau:
1. Bảng điểm
2. Bằng tốt nghiệp
3. Kế hoạch học tập hoặc trần thuật bản thân
4. Bằng khen giấy khen và các chứng chỉ nghoại ngữ

Một phần giấy tờ cực kì quan trọng nữa đó chính là biểu mẫu Thư chấp nhận:
Các bạn hãy lục thật kỹ trên web của trường, nếu không thấy có hãy tiến hành gửi mail đến bộ phận tuyển sinh phòng Hợp tác quốc tế  để hỏi xin nhé.

Xem thêm : Từ điển Hán ngữ hiện đại, bản in lần thứ sáu

Tìm kiếm đối tượng

Không phải ai bạn cũng có thể nhận làm giáo viên hướng dẫn đâu nhé. Vì thế việc tìm kiếm giáo viên hướng dẫn và thông tin của người đó là hết sức cần thiết.

Bạn hãy tiến hành tìm kiếm thông tin bằng cách lên Trang chủ website của trường, sau đó tìm đén web của khoa có chuyên nghành bạn muốn Apply, sau đó tìm đến danh sách giáo viên.

Và ở đây việc bạn cần làm đó là kiểm tra thông tin của từng giáo viên một. Hãy click vào từng giáo viên và tìm hiểu các thông tin dưới đây:

  1. Chức vị, học vị
  2. Phương hướng nghiên cứu

Hãy nhớ rằng, điều kiện để xin thư chấp nhận đó là của Phó giáo sư trở lên, và để xin được người đó chấp nhận mình thì bạn phải có một thứ gì chung với người đó để người đó có thể chấp nhận bạn, Tránh trường hợp Học Lịch Sử lại đi xin Giáo viên Địa lí hướng dẫn. Vì thế HÃY LỰA CHỌN NGƯỜI CÓ HƯỚNG NGHIÊN CỨU LIÊN QUAN ĐẾN HƯỚNG BẠN SẮP HỌC và cuối cùng hãy lấy thông tin liên hệ của họ như: Email, số điện thoại.

Liên hệ

Vì khác địa lí nên việc liên hệ đa số sẽ thông qua phương thức Email. Tuy nhiên một số bạn kĩ năng viết mail hoàn toàn không có, vừa đặt bàn phím cái BỤP đã xin thư giới thiệu thì không một thầy cô nào cho THẠC SĨ TƯƠNG LAI thư giới thiệu hết nhé.

Để xin được thư giới thiệu các bạn PHẢI lưu ý các điều dưới đây.

  1. Email phải có tiêu đề, các bạn có thể lấy tiêu đề 学生导师申请 Chào hỏi lịch sự
  2. Giới thiệu vắn tắt bản thân như tên, tuổi, tốt nghiệp hoặc đang học trường gì, chuyên nghành nào.
  3. Tại sao lại muốn xin thầy làm giáo viên hướng dẫn: có hứng thú với chuyên nghành, phương hướng nghiên cứu của giáo viên hay có lí do nào khác
  4. Thời gian dự định nghiên cứu là khi nào, kế hoạch ra sao
  5.  Nếu như trình độ của bạn cao có thể nhắc và hỏi đến 1 vài vấn đề liên quan đến chuyên nghành tạo cho thầy cô ấn tượng và cảm thấy bạn có tiềm lực làm nghiên cứu
  6. Kết thúc đừng quên chào hỏi và chúc thầy câu chúc tốt đẹp, mong nhận được hồi đáp của thầy
  7. Đừng quên kèm thêm câu ghi chú trong mail đính kèm File gồm những tài liệu gì và mời thầy xem qua nhé.

Trên thực tế mỗi người có một lối viết và cảm xúc khác nhau, tuy nhiên các bạn hãy tận dụng những nội dung cơ bản này để đề cập đến việc xin thầy làm giáo viên hướng dẫn nhé.

Các bạn nào đã có sự chuẩn bị hồ sơ thì thay vì kể nể dài dẵng trên mail thì hãy đính kèm các tệp tin đó lại và có thể bỏ qua một số mục như mục 4

#Chú ý: Các bạn phải ghép các tệp tin lại với nhau thành 1 file PDF tránh việc gây khó chịu cho các giáo viên khi xem nhé

Nhận thư chấp nhận

Sau khi đã liên hệ thành công và được thầy/cô đồng ý cho thư giới chấp nhận thì bạn hãy gửi Form thư chấp nhận mà bạn đã chuẩn bị trước đó cho thầy. Một số thầy cô có chức vụ thì sẽ có dấu riêng và sẽ đóng dấu cho bạn. Các bạn hãy nhờ cô Scan lại sang file mềm và các bạn in màu file đó ra nhé.

Thực ra dấu chỉ đóng vai trò làm đẹp thư chấp nhận đó mà thôi vì mỗi một người có thư chấp nhận thì phòng Hợp tác quốc tế sẽ tiến hành liên hệ với giáo viên đó để xác nhận. Vì thế có hay không có dấu không phải là vấn đề quá lớn nhé các bạn.

Lưu ý: Nhiều thầy cô rất dễ, có thể cho bạn thư chấp nhận khi chưa nói chuyện với bạn quá 3 lần, nhưng cũng có những thầy cô rất chú trọng vào chất lượng và năng lực của học sinh nên có thể sẽ nói chuyện, hỏi han, thậm chí phỏng vấn bạn, nhưng những thầy cô này lại chính là người có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Các bạn đừng lo về điều đó, các bạn là những người tự Apply chính vì thế các bạn phải cố gắng bằng tất cả thực lực của bản thân mình!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button