Review - Khám phá

PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – VẺ ĐẸP THIÊN BIÊN SỬ

Danh thắng Phượng Hoàng cổ trấn là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, từng được nhà văn nổi tiếng người New Zealand – Louis Alley ca ngợi là cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc, được xây dựng vào thời Khang Hy của nhà Thanh. “Hòn ngọc Tương Tây” này thực sự là một “thành phố nhỏ”, nhỏ đến mức trong thành phố chỉ có một đại lộ Đông Tây nhưng là hành lang xanh. Nó tiếp giáp với làng Dehang Miao ở Jishou, sông Mengdong ở Yongshun và núi Fanjing ở Quý Châu, là con đường duy nhất giữa Hoài Hoa, Jishou và Tongren ở Quý Châu.

Phong cảnh của phố cổ Phượng Hoàng kết hợp một cách độc đáo các đặc điểm tự nhiên và nhân văn. Những góc nhìn sâu sắc sau đây mà Du học Trung Quốc Riba muốn chia sẻ tới các bạn có thể là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn thu hút khách du lịch từ mọi hướng của một Phượng Hoàng cổ trấn với vẻ đẹp thiên biên sử.

Tên tiếng Trung凤凰古城景点Thời gian mở cửa08:00-24:00
Tên tiếng AnhPhoenix TownCấp độ thu hút khách du lịchAAAA级
Vị trí địa líPhượng Hoàng cổ trấn, huyện Phượng Hoàng, khu tự trị dân tộc Miêu, dân tộc Thổ Gia Tương TâyGiá vé
128RMB
Khí hậuNhiệt đới ẩm gió mùaĐiểm du lịch nổi tiếng沙湾的吊脚楼沈从文故居杨家祠堂
Diện tíchHơn 1700 000 000 m2Thành phố trực thuộckhu tự trị dân tộc Miêu, dân tộc Thổ Gia Tương Tây

Phượng Hoàng cổ trấn – phong cảnh đẹp, lịch sử lâu đời và danh lam thắng cảnh đa dạng

Có nhiều di tích lịch sử. Bên trong thành phố, những ngôi tháp cổ và sân cổ của triều đại nhà Minh và nhà Thanh vẫn còn hiện hữu, dòng sông Tuojiang cổ kính và đơn sơ chảy lặng lẽ, công viên rừng quốc gia núi Nam Hoa nằm bên ngoài thành phố, hang động Qiliang của cung điện nghệ thuật dưới thành phố và thành phố cổ Huangsiqiao được xây dựng từ thời nhà Đường đang thu hút sự chú ý của toàn thế giới, phía Nam là Vạn lý trường thành…

Tương truyền, chim thần “Phượng hoàng” của Vương quốc Thiên giới (Ấn Độ cổ đại) tròn 500 tuổi và tự thiêu bằng gỗ hương. Sống lại từ đống tro tàn của người chết. Loài chim này cũng là phượng hoàng, vua của các loài chim ở Trung Quốc. Có một ngọn núi ở phía Tây Nam Phượng Hoàng có hình dáng giống chim phượng hoàng đang bay nên được đặt tên như vậy. Thành phố cổ Phượng Hoàng, được gọi là Zhengan, nằm ở phía tây nam của Tương Tây, tỉnh Hồ Nam. Với tổng diện tích hơn 1.700 km2 và dân số 370.000 người, đây là một quận nơi tập trung các dân tộc thiểu số Miêu và Thổ. Thời Xuân Thu Chiến Quốc, Phượng Hoàng thuộc nước Chu, Tần thuộc quận Càn Trung, Đường đặt Uy Dương quận, Nguyên và Minh lập Vũ Trang trưởng kiện, Thanh lập hội quán, trấn, đường, phủ, trở thành trung tâm quân sự và chính trị của Tương Tây.

phượng hoàng cổ trấn

Vẹn nguyên dáng vẻ cổ xưa

Thành cổ được xây dựng vào năm Khang Hy thứ 33 đời nhà Thanh (1704), trải qua 300 năm thăng trầm của cuộc đời, dáng vẻ cổ kính vẫn còn đó. Tháp Cổng Đông và Tháp Cổng Bắc vẫn còn tồn tại. Những con đường lát đá xanh trong thành phố, những ngôi nhà sàn bằng gỗ bên bờ sông, Cung điện Triều Dương, đền Tianwang, cung điện Wanshou, đại sảnh Dacheng và các tòa nhà khác đều mang đặc điểm của thành phố cổ.

Chỗ ngồi này từng được nhà văn nổi tiếng người New Zealand, Louis Alley, ca ngợi là thị trấn đẹp nhất Trung Quốc, Nó tiếp giáp với làng Dehang Miao ở Jishou, sông Mengdong ở Yongshun và núi Fanjing ở Quý Châu, là con đường duy nhất giữa Hoài Hoa, Jishou và Tongren ở Quý Châu. Quốc lộ 209 và tỉnh lộ Xiangqian đi qua biên giới quận, và sân bay Tongren Daxing chỉ cách quận lỵ 27 km. Giao thông thực sự thuận tiện.

phượng hoàng cổ trấn

Con người kiệt xuất

Ở đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn có những con người kiệt xuất, những danh nhân. Bộ trưởng cấp nhất của ủy ban triều đình Tian Xingshu, Đô đốc Quý Châu đã chém chết những người truyền giáo vô đạo đức nước ngoài để duy trì phẩm giá quốc gia; Zheng Guohong, một anh hùng dân tộc đã chống lại người Anh và còn sống mãi trong lịch sử; Xiong Xiling, thủ tướng nội các được bầu đầu tiên của Trung Hoa Dân quốc, “Thần đồng Hồ Nam”; bậc thầy văn học Shen Congwen; bậc thầy về hội họa Trung Quốc Huang Yongyu .

Thành phố cổ Phượng Hoàng được chia thành hai khu đô thị cũ và mới, thành phố cũ được bao quanh bởi núi và sông, sông Tuojiang cạn chảy qua thành phố.

Trên bờ có một bức tường thành làm bằng đá sa thạch màu và núi Nam Hoa được bao bọc bởi một tháp canh cổ kính. Tháp canh có từ thời nhà Thanh. Cánh cổng sắt han gỉ vẫn có thể nhìn thấy dáng vẻ hùng vĩ của năm đó. Có một cây cầu gỗ hẹp bắc ngang con sông rộng dưới cổng thành Bắc, bằng đá làm bến tàu, đây là con đường duy nhất ra khỏi thành phố năm đó.

Giá vé vào Cửu cảnh Phượng Hoàng năm 2013 là 148 tệ / người, bao gồm: Dinh thự cũ của Shen Congwen, Dinh thự cũ của Xiong Xiling, Yang Family Ancestral Hall, Dongmen Gate Tower, Tuojiang River Rafting, Wanshou Palace, Chongde Hall, Chen Baozhen Old Residence, Hongqiao. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất của Phượng Hoàng Cổ Trấn là những tòa nhà sàn mang nét cổ kính và phong phú của dân tộc Thổ, nhưng hầu hết những tòa nhà sàn ven sông đều không còn nữa, chỉ ở Huilongtan vẫn còn hơn chục ngôi nhà cổ, sừng sững trên những cột gỗ mỏng. Trong dòng sông, lưu giữ một thời kỳ lịch sử sâu sắc.

Thành phố cổ Phượng Hoàng còn được gọi là Thành phố biên giới mưa gió: một thành phố cổ được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh, vịnh nước quanh thành, con đường đá đỏ, dãy nhà sàn nhỏ, bức tường thành cổ đầy bão tố, lâu đài cổ thăng trầm, hang chùm kỳ lạ, những danh nhân nổi tiếng thế giới … Mọi thứ đều đẹp đến cực điểm.

phượng hoàng cổ trấn

Thông tin vé vào cổng Phượng Hoàng cổ trấn

Giá vé vào Cửu cảnh thành phố cổ Phượng Hoàng: 128 tệ / người (bao gồm Dinh thự cũ của Shen Congwen, Dinh thự cũ của Xiong Xiling, Hội trường tổ tiên họ Dương, Tháp cổng Đông Môn, Bảo tàng thành phố cổ, Cung điện Wanshou, Tòa nhà nghệ thuật Hồng Kiều, Hội trường Chongde và Đi bè trên sông Tuojiang);

Giá vé của Phoenix Chen Dounan Residence là 40 tệ / người, có thể mua riêng;

Điểm du lịch ở Phố cổ Phượng Hoàng (5 ảnh)

Giá vé vào làng cổ của người Miêu: 68 tệ / người;

Giá vé vào hang Qiliang: 60 tệ / người;

Giá vé Nam Vạn Lý Trường Thành: 45 tệ / người;

Giá vé Shanjiang Miao Village: 68 tệ / người;

1. Trẻ em từ 1,2 mét đến 1,4 mét có thể mua vé giảm giá và trẻ em trên 1,4 mét phải mua toàn bộ vé.

2. Sinh viên toàn thời gian đại học, trung học cơ sở và tiểu học, 60-65 tuổi (kể cả 65 tuổi), người khuyết tật, hướng dẫn viên du lịch không theo đoàn, phóng viên có thể mua vé giảm giá vào các danh lam thắng cảnh có giấy chứng nhận hợp lệ.

3. Trẻ em cao dưới 1,4 mét và người già trên 65 tuổi có thể vào cửa thắng cảnh miễn phí.

Bốn danh lam thắng cảnh chính của ngoại thành Phượng Hoàng (Khu thắng cảnh làng Shanjiang Miao, Khu thắng cảnh núi Phượng Hoàng, Khu thắng cảnh núi Wulong, Khu thắng cảnh Changtangang) đã hợp lực để chấn chỉnh thị trường du lịch nông thôn và cùng nhau tạo ra các tuyến du lịch chất lượng cao để tri ân du khách khắp cả nước đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế du lịch Phượng Hoàng.

phượng hoàng cổ trấn

Xem thêm: Bến Thượng Hải xưa và nay có gì khác biệt?

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang quan tâm về Phượng Hoàng cổ trấn. Chúng mình chúc bạn sẽ sớm thực hiện được chuyến du lịch đến Phượng Hoàng cổ trấn nhé.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button