Chưa phân loại

Những Sai Lầm Khi Luyện Nghe Tiếng Trung

Hẳn có nhiều bạn gặp rắc rối với việc nghe tiếng Trung và tự tìm cho mình những phương pháp luyện nghe, trong đó không ít bạn chọn việc luyện nghe qua các bộ phim. Đó quả là một phương pháp hữu hiệu, tuy nhiên, nghe thế nào đúng cách và làm sao để thu được hiệu quả.

Xem phim quá nhiều

Có nhiều bạn cố gắng xem toàn bộ tập phim bằng tiếng Trung mà không có thời gian ngừng nghỉ, điều này sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi. Mọi người thường có thói quen xem phim một lần vì đã hiểu nội dung, tuy nhiên nếu để áp dụng vào học nghe thì nên xem phim ít nhất 2 lần.

Học bổng Khổng Tử 2021 có gì đặc biệt

Mọi người thường xem phim để luyện nghe nhưng sau đó bị cuốn vào nội dung phim, xem hết một tập lại phải cày tập nữa, mình biết vì mình cũng hay như vậy lắm.

Tập trung quá nhiều vào sub

Khi xem phim người xem hay bị tập trung nhìn quá nhiều vào vietsub mà quên mất là mình đang xem phim để luyện nghe.

Bạn nên che sub tiếng việt đi, nghe hết một lượt, thật sự không hiểu phim nói về nội dung gì hoặc đã xem hiểu nhưng muốn xem cách viết chữ thế nào, hoặc có từ không nhớ thì lại xem lại sub.

Vừa nghe phim vừa làm việc khác.

  • Nếu như bạn xem phim tiếng trung, bật để đó làm việc khác. Hãy dành thời gian, sự tập trung cho việc học nghe bạn sẽ thu lại kết quả tốt. Hãy để việc kết hợp học nghe với các công việc khác khi trình độ tiếng Anh của bạn đã khá tốt rồi.
  • Nói tóm lại luyện nghe tiếng Trung qua việc xem phim cũng là một phương pháp hữu ích trong việc nâng cao khả năng nghe, hi vọng các bạn sẽ áp dụng phương pháp này một cách đúng đắn và gặt hái được thành quả như mong đợi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button