Review trường

Khám phá khuôn viên trường Đại học Chiết Giang

Lúc mới tìm hiểu về các trường đại học Trung Quốc, mình rất ngạc nhiên khi biết các trường bên đó thường không chỉ có một cơ sở. Muốn khám phá khuôn viên của một trường, nhất là một trường Đại học lớn như trường Đại học Chiết Giang không phải chuyện đơn giản đâu nha. Bạn có biết trường Đại học Chiết Giang có bao nhiêu cơ sở không? Hãy cùng tìm hiểu với Du học Trung Quốc Riba qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ sở Tử Kim Cảng – 紫金港校区

Cơ sở chính, tất cả sinh viên đều học tại đây trong hai năm đầu. Đến năm 3, năm 4, một phần sẽ chuyển sang các cơ sở khác. Ở đây có nhà ăn đại học lớn thứ hai Châu Á. Cơ sở này được chia làm hai khu vực chính là khu Đông và khu Tây, trước đây chủ yếu chỉ có khu Đông hoạt động, gần đây cơ sở hạ tầng ở khu Tây mới dần dần được hoàn thiện, bắt đầu được đưa vào sử dụng. Cơ sở Tử Kim Cảng là nơi chủ yếu diễn ra hoạt động học tập giảng dạy của trường đại học Chiết Giang.

Cơ sở Ngọc Tuyền – 玉泉校区

Đại học Chiết Giang cũ, là cơ sở chính của Đại học Chiết Giang trước khi sáp nhập, là cơ sở có lịch sử lâu đời nhất. Hiện nay cơ sở Ngọc Tuyền thuộc về các chuyên ngành Khoa học và kỹ thuật truyền thống như viện Khoa học tự nhiên, điện tử, năng lượng, kỹ thuật hóa học và Cơ giới. Nghiên cứu sinh và sinh viên năm 3, năm 4 của các chuyên ngành trên đều học tại đây. Cơ sở này nằm cạnh Tây Hồ, phong cảnh rất đẹp.

Cơ sở Tây Khê – 西溪校区

Cơ sở này trước là Đại học Hàng Châu cũ.  Đây là địa  điểm hoạt động của 3 Học viện: Học viện Nhân văn,  Học viện Truyền thông và Văn hóa Quốc tế, Học viện Giáo dục. Nói ngắn gọn, cơ sở Ngọc Tuyền thuộc về các chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Có điều, khu Tây của cơ sở Tử Kim Cảng sắp xây xong, sau này các chuyên ngành Khoa học Xã hội cũng sẽ chuyển về đó. Trong sơ sở Ngọc Tuyền có chung cư dành cho giáo viên, hiện giờ giá phòng cao đến mức không dám ngó tới.

Cơ sở Hoa Gia Trì – 华家池校区

Trước là trụ sở chính của Đại học Nông nghiệp Chiết Giang. Hiện giờ một phần đất đã đem ra bán, phần còn lại dành cho Học viện Nông nghiệp và Học viện Y học. Mảnh đất bị bán đang xây một khu nhà ở cao cấp, tên bất động sản cũng là Hoa Gia Trì.

Cơ sở Chi Giang – 之江校区

Nơi này trước là đất Đại học Chi Giang, nay là nơi cán bộ và sinh viên Học viện Pháp luật học tập và làm việc. Cơ sở này không chiếm nhiều diện tích, đa số là các công trình kiến trúc lịch sử được bảo hộ. Trong các công trình kiến trúc đó tháp đồng hồ là nổi tiếng nhất, là địa điểm chụp ảnh cưới quen thuộc, cũng là điểm cuối của hoạt động đi bộ đường dài định kỳ của Đại học Chiết Giang. Cơ sở Chi Giang được xây dựng trên sườn đồi, vì thế rất nhiều muỗi, đặc biệt vào mùa hè phải chú ý phòng muỗi.

Cơ sở Bàn Sơn – 舟山校区

Cơ sở mới xây tại Bàn Sơn là cơ sở đầu tiên của Đại học Chiết Giang được xây ngoài đất Hàng Châu. Cơ sở này được xây dựng để khu vực Bàn Sơn có phân hiệu dành riêng cho Học viện Hải dương, do chính quyền thành phố Bàn Sơn cấp đất và phí xây dựng. Môi trường ở đây rất tuyệt vời, chỉ số ô nhiễm quanh năm luôn ở mức cực kỳ thấp.

Cơ sở quốc tế Hải Ninh – 海宁国际校区

Cơ sở này có thêm 2 từ “quốc tế” là vì nó được thành lập dựa trên sự hợp tác với Đại học Edinburgh và Đại học Illinois, Đại học Chiết Giang phụ trách quản lý. Đa số giáo viên ở đây là Giáo sư nước ngoài. Chỉ số bụi mịn ở Hải Ninh cũng thấp, phong cảnh độc đáo.

Xem thêm: KHÁM PHÁ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI

Cơ sở Ninh Ba – 宁波校区

Cơ sở Ninh Ba do 5 đơn vị nghiên cứu khoa học và giảng dạy hợp  tác xây dựng. 5 đơn vị đó là Viện Nghiên cứu Ninh Ba Đại học Chiết Giang, Học viện nghiên cứu phần mềm Đại học Chiết Giang, phân viện Ninh Ba của Học viện kỹ sư Đại học Chiết Giang, Học viện Khoa học Tự nhiên Đại học Chiết Giang và Học viện hợp tác quốc tế Ninh Ba Đại học Chiết Giang. Trong đó Học viện Khoa học Tự nhiên Ninh Ba là đơn vị giáo dục duy nhất dạy cấp Đại học.

Bạn đã phát hiện ra chưa nhỉ? Phần lớn các cơ sở của trường Đại học Chiết Giang đều có ít nhất một bộ thủy trong tên, hơn nữa đa phần đều tọa lạc ở những nơi có phong cảnh rất đẹp. Rõ ràng nhất là cơ sở Tử Kim Cảng, Ngọc Tuyền, Tây Khê, Hoa Gia Trì phân bố ở những địa điểm khác nhau tại Hàng Châu. Ba cơ sở xây dựng sau được xây dựng ở nơi khác tên cũng có liên quan đến nước, một sự trùng hợp thú vị đúng không?

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button