Review - Khám phá

Đừng bị lạc khi lần đầu tiên đến với Trùng Khánh

Trùng Khánh – thành phố còn “khó hiểu” hơn con gái!

“Từng tưởng rằng, khó hiểu nhất trên đời là con gái, đó chẳng qua là vì bạn chưa đến Trùng Khánh đấy thôi!”

lần đầu đến với trùng khánh
Trùng Khánh – thành phố còn “khó hiểu” hơn con gái!

Trùng Khánh là thành phố lớn trực thuộc trung ương, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Cái tên Trùng Khánh có nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi”, nhưng đối với “ hội mù đường” thì không biết liệu hạnh phúc còn được nhân đôi nữa không bởi hệ thống giao thông giống như  “mê hồn trận” của thành phố này.

lần đầu đến với trùng khánh
Trùng Khánh – 1 trong những thành phố giàu có nhất Trung Quốc
Hệ thống giao thông như “ mê hồn trận” ở Trùng Khánh

Vùng đất thần kỳ mang tên Trùng Khánh

Trùng Khánh là một nơi thần kì, bạn có thể thử trọn combo trèo đèo lội suối, lên giời xuống đất, cua gắt 90 độ, thậm chí là vượt núi xuyên tường chỉ trong 3 phút!

Được mệnh danh là “thành phố của những ngọn núi”, Trùng Khánh sở hữu địa hình lượn sóng nhấp nhô với nguồn trữ nước, khoảng sản dồi dào, cùng những cánh rừng rậm với động thực vật phong phú. Bởi địa hình nhiều núi nhiều sông, độ cao độ dốc lại lớn, cho nên chẳng còn cách nào khác các kĩ sư ở Trung Khánh khi làm đường ray, xây cầu… đều biến thành “ tàu lượn siêu tốc” . 

lần đầu đến với trùng khánh
Đường sắt Trùng Khánh còn kích thích hơn tàu lượn
Hệ thống giao thông như “ mê hồn trận” ở Trùng Khánh
Ở đây, không có đông, tây, nam bắc mà chỉ có lên, xuống, trái, phải.
trùng khánh
   Lên giời xuống đất
trùng khánh
Trèo đèo lội suối
trùng khánh
Vượt núi xuyên nhà
trùng khánh
Cua gắt 90 độ

Lần đầu đến Trùng Khánh có lẽ mọi người còn như tấm chiếu chưa trải, nhưng chỉ cần 3 phút trải nghiệm đủ combo trên là bạn có thể cảm nhận được sự bấp bênh,” lên lên xuống xuống” của cuộc đời!

trùng khánh
Bạn sẽ khó hình dung rằng, mấy nhà cao tầng ở Trùng Khánh tàu đều có thể “ đâm xuyên” vào!
trùng khánh

GPS hay bản đồ du lịch chẳng có ích gì khi đến Trùng Khánh!

Thanh xuân phải đặt chân đến Trùng Khánh một lần. Ấn tượng của mình về Trùng Khánh là những con đường ngoằn ngoèo đi xe ô tô tí xỉu và phải công nhận 1 điều là baidu dùng ở Trùng Khánh mình thấy bất lực, trên bản đồ chỉ 5 phút mà đi didi mất gần 30 phút để đến quán lẩu.”  – chia sẻ của một du học sinh Trung Quốc cho biết.

Tại đây, bản đồ chỉ là 2D, còn Trùng Khánh là thành phố 8D. Lái xe trên cầu vượt của Trùng Khánh còn đáng sợ hơn là ngồi sau xe người mới tập lái. Mua sắm ở Trùng Khánh còn khó hơn cả game “ trốn thoát khỏi mật thất” . Thực sự là GPS hoàn toàn không có ích ở đây!

trùng khánh
 GPS ở đây không giúp ích nhiều, bạn không bao giờ biết mình ở tầng bao nhiêu

Bạn cũng khó ngờ rằng, trước mặt bạn là tầng 1, trước cửa có một con đường. Nhưng khi bạn đi thang máy lên tầng 15, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt.

trùng khánh
Bạn nghĩ đây là tầng 1 ư? Thực ra còn mấy tòa nhà dưới chân  bạn nữa!

Ở Trùng Khánh, bạn sẽ phát hiện ra rằng, mấy cái tầng này nằm ngoài phạm vi não của bạn. Bạn ấn thang đi lên tầng 8, rồi bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 5 hay 6 cũng chẳng phải điều gì đặc biệt, thậm chí, còn có cả tầng -1, -2,… Điều này quá là bình thường ở Trùng Khánh. Nhà hàng có thể ở tầng 6, quán cơm có thể ở tầng 4, mà trạm dừng xe có thể ở tầng 10 . Từ mấy tầng khác nhau bước ra đều thấy phong cảnh khác nhau. Người đến Trùng Khánh chơi lần đầu bình thường hay tự hỏi linh hồn mình rằng :” Rốt cuộc tui đang ở tầng mấy?”

trùng khánh

Bởi địa hình đặc biệt của phố núi khiến Trùng Khánh mang đầy sắc thái kì ảo. Bản đồ chỉ dẫn ở đây bảo chúng ta đi thẳng, nhưng nó không bảo chúng ta là đi đường thẳng lên, hay là là thẳng xuống đường hầm, hay là bay thẳng lên? Có lúc, địa điểm cần đến cách 5 phút , nhưng đi mãi tận 30 phút mới đến.

trùng khánh
 Thành phố 8D kì ảo rực sáng về đêm
trùng khánh

Tóm lại, nếu như bạn lần đầu đến Trùng Khánh, tốt nhất nên tìm được một người bản địa ở đây dẫn đường. Bởi vì nếu bạn nghe theo chỉ dẫn của bản đồ, thì xin chúc mừng bạn đã thành công lạc đường. Bản đồ ở Trùng Khánh thực sự chẳng có tác dụng đâu, nó có thể khiến bạn đi thành vòng tròn mãi mãi.

Xem thêm: 6 ĐỊA ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI CHECK-IN TẠI TRÙNG KHÁNH

Dù khó hiểu như vậy, nhưng Trùng Khánh vẫn là nơi đáng để đến một lần trong đời!

Du học Trung Quốc Riba vừa đưa bạn dạo quanh Trùng Khánh thần kỳ. Trùng Khánh vừa hào sảng lại dịu dàng, có cảnh quan kì ảo huyền bí nhưng cũng mang đến trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời. Nếu bạn sợ lạc đường thì không phải lo, cứ lạc đi vì Trùng Khánh cho phép nhé! Còn ngần ngại gì không xách balo lên và đến ngay Trùng Khánh nào!

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button