Review - Khám phá

Hồ Nam – Thiên đường du lịch tại Trung Quốc

Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến vùng đất này thì không thể nào bỏ qua hai địa danh đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng Du học Trung Quốc Riba khám phá mảnh đất Hồ Nam – Thiên đường du lịch tại Trung Quốc.

Đôi nét về tỉnh Hồ Nam – Thiên đường du lịch tại Trung Quốc

Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên nếu đã đặt chân đến vùng đất này thì không thể nào bỏ qua hai địa danh đó là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn. Với Trương Gia Giới cho phép bạn ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, tráng lệ, vẻ đẹp tuyệt trần của tự nhiên. Còn Phượng Hoàng Cổ Trấn lại là hình ảnh phố cổ hàng trăm năm của vùng sông nước yên bình.

Trương Gia Giới

Rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Hồ Nam - Thiên đường du lịch tại Trung Quốc

Các địa danh nổi tiếng ở Trương Gia Giới như Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, Hang Rồng Vua, Công viên Rừng Quốc gia Núi Thiên Môn, v.v … Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, tên ba chữ có thể được hiểu như sau: Zhang là họ phổ biến ở Trung Quốc; jia có thể được dịch là gia đình; và jie có thể được dịch là quê hương, cho bản dịch hoàn chỉnh của quê hương gia đình Zhang. Năm 1982, nó được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc (4.810 ha).

Tại Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới, hàng ngàn ngọn núi đá thạch anh dựng lên đột ngột từ mặt đất. Dòng chảy chảy qua các Jinbian (Gold Whip) Stream Grand Canyon được hai bên vách đá tuyệt đẹp. The Sightseeing Platform tại Hoàng Thạch Village được bao phủ trong sương mù. Động vật hoang dã chơi tự do trong các khu rừng nguyên sinh. Khu danh lam thắng cảnh giống như một vùng đất cổ tích với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã.

Núi Thiên Môn

Hồ Nam - Thiên đường du lịch tại Trung Quốc

Núi Thiên Môn- ngọn núi cao nhất ở Trương Gia Giới. Cảnh tuyệt vời của thế giới gọi là Thiên Môn, có nghĩa là cửa trời, làm cho ngọn núi này nổi tiếng. Đỉnh núi đá, rừng nguyên sinh được bảo quản tốt, các loài thực vật quý hiếm, cây cảnh tự nhiên ở khắp mọi nơi tạo thành một bức tranh lộng lẫy. Mọi người cho rằng ngọn núi này là khu vườn hoa đẹp nhất trên bầu trời và vùng đất cổ tích trong ranh giới của thiên đàng. Trong một thời gian dài, Thiên Môn không chỉ thu hút sự chú ý vì địa hình kỳ diệu và độc đáo của nó và cảnh quan thiên nhiên vô song, mà còn trở nên nổi tiếng với ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Trấn Cổ có thể được chia thành hai phần. Một là khu phố cổ tựa vào những ngọn đồi và đối mặt với dòng sông Tuojiang trong vắt chảy qua thành phố, và đây là khu du lịch chính ở quận. Hai là thị trấn mới là chỗ ở người dân địa phương.eo.

Tòa nhà điển hình ở Phượng Hoàng được gọi là Diaojiaolou là một ngôi nhà bằng gỗ độc đáo được xây dựng dọc theo bờ sông. Khi nhìn từ xa, những ngôi nhà trông giống như treo trên sông. Thiết kế này là để bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng ngập lụt ở sông Tuojiang trong thời gian cũ. Bức tường Vạn Lý Trường Thành phía Nam, một phần của Bức tường Đại Minh, là một cảnh tượng độc đáo ở đây. Hiện vẫn còn 20 phố cổ, hàng chục con đường cổ và hơn 200 khu dân cư cổ ở đây, bao gồm Lâu đài Huangsiqiao, Tường thành Xiangxi, Cung điện Triều Dương, Cung điện Trường Sinh, Ngôi đền Thiên Thượng, và nhiều dinh thự cũ của những người nổi tiếng và các di tích lịch sử và văn hóa.

Một điều thú vị khác là tham gia một chuyến du thuyền trên sông Tuojiang trải dài theo đường chéo từ phía tây bắc đến đông nam của thị trấn. Sông Tuojiang gắn liền với đời sống của người dân địa phương. Những phụ nữ giặt quần áo và những người đàn ông đánh cá trên sông. Hãy lấy một chiếc thuyền- một cách tốt để xem cách tòa nhà Diaojiaolou đứng dọc theo dòng sông và đến gần với cuộc sống địa phương.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button