Nhật Ký Du HọcDu học Trung QuốcTrải nghiệm

Du học Trung Quốc: Những người bạn trên cả hai chữ tuyệt vời

Mình có lẽ là một trong số ít những du học sinh còn ở lại Trung Quốc tới thời điểm này, nhưng bằng một thế lực kì bí nào đó, mình vẫn học online, vì các bạn cùng lớp mình đều vẫn đang ở nước ngoài.

Cuối năm 2019 – đầu năm 2020 khi dịch bệnh mới bùng phát tại Vũ Hán, thú thật mình đã nghĩ tới phương pháp bỏ của chạy lấy người, nhưng chạy không nổi vì các chuyến bay về Việt Nam từ tỉnh Sơn Đông rất ít, bay quốc nội thì cấm toàn bộ .

Thầy cô cũng khuyên ở lại Trung Quốc vì sự an toàn của bản thân. 5 tháng ở Trung Quốc, mình đã cách li tập trung không dưới 3 lần, cách li tại gia 2 lần vì mỗi lần mình đi siêu thị lại cùng ngày có F1 F2.

Chưa dừng ở đó, để thi kịp bằng HSK5 nộp cho trường, mình đã phải phi từ Tế Nam lên Đại Liên để thi HSK, may sao là kịp và mình vừa hay kết hợp luôn du lịch Đại Liên.

Thời gian dịch ở Trung Quốc, vì không có đồ ăn nhanh để gọi, mình đã học được cách tự nấu ăn chăm sóc bản thân, và quan trọng hơn là càng ngày càng thân quen với các bạn trong ký túc xá.

Mình và các bạn trong ký túc tự nấu ăn trong những ngày cách ly tại Trung Quốc
Mình và các bạn trong ký túc tự nấu ăn trong những ngày cách ly tại Trung Quốc

Trường mình không có du học sinh Việt Nam, đa số là các bạn theo đạo Muslim và Mông Cổ, đôi khi mình cảm thấy lạc lõng nhưng nhờ các bạn giúp đỡ mà cuộc sống du học của mình vui cực. Các bạn Pakistan Ấn Độ đều vô cùng vui vẻ, đáng yêu chứ không hề xấu và hôi như nhiều review nha!

Hôm sinh nhật mình, các bạn còn lén lút chuẩn bị quà, bơm bóng tổ chức cho, mình đã khóc rất to ngày hôm đấy!

Chúng mình cùng nhau nấu ăn, vì cả ký túc xá khi ấy chỉ còn vỏn vẹn 10 thằng thôi, cùng nhau đi mua thịt cừu về nướng rồi bị bác bảo vệ hiểu nhầm là chúng mày túng quẫn đốt trường đấy à?

Thầy cô giáo thì trên cả tuyệt vời, dăm bữa nửa tháng lại hỏi mấy đứa còn gạo ăn không, thấy tụi mình nướng bánh bằng cái lò mini trên taobao, thầy kêu không an toàn mày ơi! Đánh xe luôn mấy đứa đi chọn mua 2 cái lò nướng, mà lúc đó chỉ còn vọn vẻn mấy đứa tụi mình thôi đó.

Trường mình tuy không có tiết mục Tết tặng quà Trung thu tặng bánh nhưng thầy cô cứ rảnh là sẽ mua đồ ăn hoa quả cho tụi mình, thậm chí cô giáo còn dẫn về tận nhà ăn lẩu, bảo sao mình không quyến luyến mái trường mến yêu này.

Bữa lẩu tại nhà cô (Ảnh: Le Hai Anh)

Mình cách ly tại gia thầy cô còn mang đồ ăn lên tận cửa phòng. Xúc động thật sự!

Đợt dịch này, thật ra mình cũng không học được thêm gì quá nhiều, chỉ là đột nhiên phát hiện ra những người bạn xung quanh mình đáng yêu đến thế, hoá ra thầy cô giáo đều coi chúng mình như con cháu trong nhà!

Hi vọng bệnh dịch sớm ngày kết thúc để mình cũng như mọi người được trở lại trải nghiệm cuộc sống bình thường tại Trung Quốc!

Có thể bạn muốn xem: Khám phá ngôi trường lâu đời bậc nhất Trung Quốc: Đại học Nam Kinh

Bài viết được chia sẻ bởi tác giả: Le Hai Anh

Nhật Ký Du Học rất mong được đón nhận nhiều hơn các bài chia sẻ về trải nghiệm của tất cả các bạn trong quá trình du học. Nếu các bạn muốn đóng góp và đăng tải bài viết lên https://nhatkyduhoc.vn vui lòng gửi bài viết về địa chỉ email nhatkyduhoc.vn@gmail.com theo cú pháp sau:

Tiêu đề mail: Tên bài viết (Title)
Nội dung email: File bài viết dạng word và nội dung muốn nhắn gửi.

Nhật Ký Du Học xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng Tác giả 1  like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button