Kinh nghiệm Apply học bổng Trung QuốcTin tức

Cô gái may mắn nhất mùa học bổng Khổng Tử 2020

Tưởng năm nay bệnh dịch, hoãn hết lịch thi, trở thành người thiếu may mắn vì không đủ điều kiện Apply hệ Đại học Học bổng khổng Tử, nhưng với sự nỗ lực không từ chịu từ bỏ cố gắng của mình, may mắn đã không chỉ 1 mà thậm chí đến 2 lần mỉm cười đến với cô ấy, không quá để gọi đây có thể là cô gái may mắn nhất mùa học bổng Khổng Tử 2020. Cùng Riba lắng nghe câu chuyện của cô ấy nhé!

Lỡ dở do bị hoãn lịch thi đột ngột

Hôm nay, mình nhận được một chia sẻ của một bạn về việc không đủ điều kiện (không có HSKK trung cấp) để Apply hệ Đại học, đành ngậm ngùi Apply Học bổng Khổng Tử hệ 1 năm tiếng. 

Bạn M nhân vật chính trong câu chuyện này hiện đang là học sinh của 1 trường cấp 3 tại Hà Nội, M đã chuẩn bị rất nhiều cho việc appy học bổng hệ đại học 

Sau khi đã tham khảo hết các bài viết về Hướng dẫn xin học bổng Khổng Tử trên Laizhongliuxue bạn ấy đã hoàn thành công đoạn Apply. Do tình hình bệnh dịch căng thẳng, và hạn Apply không còn nhiều nên rất nhanh bạn ấy đã được giáo viên phụ trách tuyển sinh liên hệ đặt lịch phỏng vấn ngay sau khi submit 1 ngày. Điều đặc biệt là, vị giáo viên phụ trách này không hề liên hệ và gửi thông báo qua mail mà trực tiếp gọi điện, may mắn là do bạn ấy đang học trên lớp nên không thể nghe được điện thoại. Sau đó vị giáo viên này đã nhắn tin qua số điện thoại của bạn ấy để thông báo việc add wechat để tiến hành phỏng vấn.

mùa học bổng Khổng Tử 2020

Sau khi liên hệ và đặt lịch hẹn phỏng vấn vào chiều ngày hôm sau. Bạn ấy đã nhanh chóng dành toàn bộ thời gian ít ỏi còn lại để tham khảo các bài viết về chia sẻ kinh nghiệm tham gia phỏng vấn của Laizhongliuxue và của các bạn trên group Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc.Và đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, do biểu hiện tự tin và bộ hồ sơ được chuẩn bị kỹ càng cùng bản kế hoạch học tập chỉnh chu, nên bạn ấy đã dễ dàng lấy được thiện cảm và sự hài lòng từ giáo viên tuyển sinh. Trong quá trình phỏng vấn, giáo viên đã hỏi đến việc tại sao bạn chọn trường này, tại sao bạn không đăng ký hệ Đại học học 4 năm, nếu có thể thì bạn có muốn học hệ Đại học tại trường chúng tôi không? Như bắt được vàng, mặc dù biết bản thân không đủ điều kiện xin học bổng Khổng Tử hệ Đại học nhưng bạn ấy đã thực sự bộc lộ cảm xúc, mong muốn, khát vọng của bản thân về việc muốn được học hệ Đại học và trình bày lý do không đăng ký hệ Đại học.

Sau khi cuộc trò chuyện, phỏng vấn kết thúc, bạn ấy đã vui sướng khi nhận được tin nhắn đến từ vị giáo viên đã phỏng vấn bạn ấy về việc muốn bạn ấy đăng ký học hệ Đại học.

Đang trong lúc do dự, lo sợ bản thân sẽ không thể đỗ học bổng Khổng Tử hệ Đại học do không có HSKK thì bỗng chốc nhận được tin Hạn Apply học bổng Khổng Tử 2020 được kéo dài từ 10/05 đến 30/06.

Như hạn hán gặp cơn mưa rào, bạn ấy đã chóng báo ngay cho giáo viên phỏng vấn về việc sẽ tham gia thi lấy HSKK và bổ sung vào hồ sơ của mình để xin lại hệ Đại học. Ngẫu nhiên mọi ước mơ, mong muốn bấy lâu ngẫu nhiên quay trở lại quỹ đạo của tầm ngắm. Giấc mơ Du học Trung Quốc học hệ Đại học đã lại có thể trở thành hiện thực.


Kết thúc cuộc trò chuyện giáo viên phỏng vấn còn không quên dặn dò và động viên

Tạm dịch: Ok, em chuẩn bị thi trước, đợi có kết quả rồi  tính xin như thế nào. Nhưng mà vẫn phải nói trước, dù là em xin 1 năm tiếng hai xin hệ Đại học 4 năm, chúng tôi đều không có cách nào đảm bảo việc em chắc chắn sẽ đỗ, kế quả cuối cùng phải xem quyết định của Tổng bộ Viện Khổng Tử, cho nên em kông cần nghĩ quá nhiều, tham gia thi cho tốt, dùng hết khả năng của mình, được chứ?

Như vậy, từ một người tự cho là đen đủi cảm giác như bị tất cả mọi thứ quay lưng lại với mình, thì bổng chốc mọi thứ đều suôn sẻ…… vì vậy nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì, tuyệt đối không nên từ bò đam mê, nỗ lực của mình. mọi thứ đều có thể đến 1 cách đầy bất ngờ….(đoạn này em chém về về vấn đề dịch mà có cơ hội các thứ các kiểu đi nhé, anh demo thôi)

Xem thêm: 5 sai lầm mà đa số mọi người mắc phải khi tiến hành Apply học bổng Khổng Tử

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button