Kinh nghiệm Apply học bổng Trung Quốc

Cách chọn trường để Apply – Chìa khóa quyết định THÀNH CÔNG

Việc quyết định chính xác trường nào để Apply chính là chìa khóa quan trọng quyết định mở ra cánh cửa du học cho bạn. Bạn cần phân tích thật chi tiết, sát sao với thực tế, đưa ra chiến thuật hợp lý để có chọn lựa sáng suốt nhất. Vì thế, hãy cùng Du học Trung Quốc Riba theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn trường để Apply nhé!

Câu đầu tiên mà mình luôn luôn hỏi ngược lại người khác khi người đó hỏi các câu như:

  • “Anh ơi anh thấy trường XYZ như thế nào?”
  • ” Anh ơi điểm của em như này xin trường ABC ổn không anh?”-
  •  “Anh ơi em có HSKx, em dự định xin ở Thượng Hải hoặc Bắc Kinh, không biết mấy trường đó ổn không anh nhỉ?”

Đó là “Mục đích bạn Apply là gì? Bạn tìm hiểu được bao nhiêu trường Đại học của Trung Quốc rồi, bạn biết gì về các trường Đại học Trung Quốc ? Tại sao bạn lại muốn Apply trường đấy?”

Thực ra đây cũng có thể là câu hỏi chung mà mình muốn dành cho tất cả các bạn đang có ý định Tự Apply học bổng Trung Quốc. Chỉ cần các bạn hiểu rõ các vấn đề này, tự nhiên tỉ lệ đỗ của bạn sẽ được tăng mà bạn không hề hay biết. Hãy cùng mình giải quyết các vấn đề trên nhé.

Các trường Đại học Trung Quốc có mô hình như thế nào?

Có một điều có thể các bạn chưa biết đến đó là: Trung Quốc không chỉ ĐẤT RỘNG, DÂN NHIỀU, mà trường Đại học cũng cực kì TO.

Hầu hết tất cả các trường Đại học Trung Quốc đều có quy mô khá rộng, nếu bạn là học sinh mới đến mình đảm bảo bạn sẽ ngỡ ngàng về điều này và cảm thấy mệt mỏi khi việc đi học từ Kí túc xá đến phòng học diễn ra trong 15-20 phút đi bộ (tương đương quãng đường trên dưới 1km).

Hiện nay hầu hết tất cả các trường Đại học trên toàn Trung Quốc đã và đang phát triển giáo dục và đào tạo theo hướng đa chuyên nghành, vì thế việc học trường nào chuyên nghành nào ở trường nào không quá nghiêm trọng như ở Việt Nam

Không phải bạn cứ học Tài chính thì phải học ở Học viện Tài Chính, hay học Ngoại ngữ là phải ở Đại học Ngoại ngữ.

Thực ra khi bạn học bên Trung Quốc xong, bản thân bạn có thể chưa chắc chắn sẽ làm công việc gì tiếp theo, có nhiều bạn còn không động đến 1 tẹo nào chuyên nghành hoặc cũng có khi nhiều nơi họ nhận bạn làm việc với đúng chuyên nghành của bạn.

Nhưng chẳng cần hỏi đến bạn đã học trường gì bên Trung Quốc và nếu như bạn có nói ra thì họ cũng chả biết đấy là cái trường danh giá nào cả, cái họ cần đó là khả năng làm việc của bạn!

Vậy bạn đặt ra tiêu chí về 1 trường như thế nào khi dự định sẽ Apply học bổng đây?

Tham khảo ngay các bài viết hướng dẫn chi tiết về apply học bổng tại chuyên mục : Hướng dẫn tự apply học bổng 

Khu vực Apply

Mình biết có rất nhiều bạn quan tâm đến khu vực Apply và thường lấy một vài đặc điểm của nơi đó làm tiêu chí để lựa chọn. Ví dụ như:

  • Thời tiết nơi đó mát mẻ, nhiều điểm du lịch
  • Là nơi tấp nập, sang trọng, nổi tiếng
  • Nơi có bồ hoặc các đối tượng khác như có anh diễn viên này, chị diễn viên kia

Hay một số khác khi nhắc đến đi du học ở một khu vực này thì “Ôi xa lắm”, “ôi lạnh lắm”,”Ối đấy là khu tự trị sợ lắm”,”Ối ở đấy gần Việt Nam lắm” và vô cùng nhiều các lí do khác

Những lí do này tuy rằng có thể là lí do chính đáng, là động lực để bạn quyết định đi du học, nhưng nó cũng là một phần làm hẹp lại sự lựa chọn của bạn.

Nếu như các bạn có thể nghĩ thoáng hơn về việc du học và bỏ qua việc quá trú trọng vào một nơi thì mình nghĩ cơ hội của các bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều đấy. Hãy nghĩ rằng “Nơi đâu, chỗ nào” cũng là nơi dành cho các bạn trải nghiệm.

Rất nhiều bạn tuy rằng điểm không được cao cho lắm nhưng lại chỉ muốn Apply trường Top, trường phải thật nổi mà không nghĩ rằng ngoài bạn ra còn có vô số các ứng viên khác đến từ các nước với bộ hồ sơ sáng chói mắt.

Chưa kết đến bạn sẽ chịu áp lực thế nào khi bản thân không thực sự quyết tâm và cố gắng trong quá trình học gian khổ tới để rồi phải tiến thoái lưỡng nan.

Vậy mục đích bạn chọn trường top để Apply là có mục đích gì ??

Thực ra việc chọn trường tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá phức tạp, tưởng phức tạp nhưng lại cũng rất đơn giản. Mời các bạn tham khảo qua ý kiến của mình như bên dưới đây:

“Người khôn người đến chốn lao xao – Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ!”

Thay vì xác định vị trí địa lí là điểm QUÁ phù hợp với mục tiêu “Ăn chơi” mà bạn đã đặt ra thì hãy ngâm cứu một chút về xác suất đỗ và nơi mà lượng người tập chung nhắm đến để tránh được cảnh huynh đệ tương tàn, trứng chọi phải đá. 34 Tỉnh – Đâu đâu cũng có thể lựa chọn.

Hãy nhìn lại thực lực và vốn sẵn có của bản thân một lần. Thành tích học tập không phải là tất cả, HSK cũng chưa phải tất cả vì thế hãy khiêm tốn với thành tích của mình, đưa ra quyết định chọn trường sáng suốt, không cao quá và cũng không để quá thấp.

Hãy quyết định chọn ra ít nhất 2 lựa chọn, một lựa chọn là trường chính và 1 lựa chọn là trường phụ. Và tất nhiên trường phụ phải là trường có tỉ lệ đỗ cao nhất để chống “TẠCH”

Chỉ cần các bạn ghi nhớ những điều này, mình tin rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều thắc mắc trong quá trình Apply học bổng.

Vì bài viết này nói về vấn đề chọn trường nên có một số ảnh hưởng khác mình không nhắc đến. Mọi góp ý và thắc mắc vui lòng để lại Comment dưới bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 3 LOẠI TÀI LIỆU GIÚP BẠN ĂN ĐIỂM TRONG QUÁ TRÌNH APPLY HỌC BỔNG

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

[contact-form-7 id=”204541″ title=”Đăng ký Tư vấn du học Trung Quốc miễn phí 2021″]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button